5 điều các cặp đôi cần lưu ý khi mua nhẫn cưới kim cương

Khi lựa chọn nhẫn kim cương cho lễ đính hôn, đám cưới ngoài việc lưu ý đến giá cả, các cặp đôi cần lưu ý đến màu sắc, vết cắt, độ trong và độ lớn của viên đá để chọn cho mình chiếc nhẫn ưng ý trong ngày trọng đại.

Màu sắc

22066-nhan-kim-cuong.jpg

Những viên kim cương màu trắng luôn được yêu thích hơn cả

Các chuyên gia phân loại màu sắc của viên kim cương theo các mức độ từ D – Z. Trong đó D là màu cực trắng được nhiều người yêu thích, có giá trị rất cao. Còn Z có màu vàng nhạt, giá rẻ hơn các viên mức D một chút. Vì thế nếu chọn nhẫn kim cương màu trắng, nên chọn viên càng có màu trắng rõ nét càng tốt.

Vết cắt

Nhiều người lầm tưởng vết cắt là những động tác gọt giũa để tạo nên hình dáng viên kim cương. Nhưng trên thực tế vết cắt ở đây có nghĩa là bề mặt của viên kim cương có thể phản chiếu tạo ra ánh sáng lấp lánh.

Theo đó, một viên đá có mặt cắt đẹp là khi tiếp xúc với ánh sáng sẽ phản chiếu lại mắt người nhìn. Vết cắt quá nông hoặc quá sâu có thể làm lộ các cạnh đáy của viên kim cương. Chỉ các chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm mới nhận biết được đâu là viên đá có vết cắt đẹp. Còn những người “ngoại đạo” thì rất khó để nhận biết.

22062-cat-dep.jpg

Viên kim cương có vết cắt đẹp là bề mặt luôn phản chiếu ánh sáng

Người ta xác định chất lượng của viên kim cương dựa vào các cấp độ của vết cắt từ lý tưởng, chất lượng cao, rất tốt, tốt, tương đối và kém. Để chọn được viên kim cương như ý bạn nên chọn trong giới hạn tốt cho đến lý tưởng. Tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn để có thể chọn những viên đá phù hợp nhất.

Độ trong

Trong quá trình chế tác viên kim cương thường gặp các sự cố như bị dính các vết bẩn, bọt khí, trầy xước hoặc lẫn các khoáng chất vào bên trong viên đá. Những viên kim cương càng ít lỗi càng có giá trị cao và càng đẹp. Và mức độ đánh giá chất lượng viên kim cương như sau:

- F: Hoàn mỹ - Tức là không có bất cứ một sai sót nào cả bên trong và bên ngoài của viên kim cương.

- IF: Hoàn hảo phía bên trong – Nghĩa là không có lỗi bên trong nhưng bên ngoài gặp một số sai sót nhỏ không đáng kể.

22063-do-trong-1.jpg

Tùy vào độ trong khác nhau mà giá của những viên kim cương cũng khác nhau

- VVS1 - VVS2: Rất rất không đáng kể - Những viên đá này bị nhiều sai sót rất nhỏ trong quá trình chế tác. Tuy nhiên, những sai sót này khó phát hiện bằng mắt thường và khi phóng to trên 10 lần vẫn không phát hiện được, chất lượng tương đối.

- VS1 - VS2: Rất nhỏ - Những viên đá này có một số sai sót nhỏ, dù có phóng to gấp 10 lần cũng khó phát hiện được.

- Sl1 - Sl2: Không đáng kể - Những viên đá này gặp một số sai sót khó phát hiện bằng mắt thường nhưng có thể nhìn thấy khi phóng to gấp 10 lần.

- I1 - I3: Ở mức độ này viên đá sai sót có thể nhìn bằng mắt thường, điều này làm giảm giá trị và chất lượng của viên đá.

Những viên đá từ VVS2 tới F là rất hiếm nên giá của chúng rất đắt. Vì thế, thông thường các cặp đôi chỉ có thể lựa chọn loại từ Sl1 cho VS1. Tuy nhiên rất khó để bạn cảm nhận được sự khác biệt giữa chúng.

Độ lớn

22065-nhan-kim-cuong-nho.jpg

Nhẫn gắn những viên kim cương nhỏ

Những viên đá có kích cỡ càng lớn thì giá tiền càng cao. Vì thế phụ thuộc vào khả năng tài chính của mỗi người mà các cặp đôi có thể chọn cho mình những viên đá phù hợp. Nếu bạn thích phô trương sự giàu có thì nên chọn những viên kim cương có kích cỡ lớn. Ngược lại, nếu bạn yêu thích những chiếc nhẫn kim cương nhỏ nhắn, xinh xắn thì những chiếc nhẫn có viên kim cương nhỏ là thích hợp nhất.

Giá cả

22067-gia-ca.jpg

Nên mua chiếc nhẫn làm biểu tượng tình yêu thay vì phô trương

Mua nhẫn kim cương không phải là một khoản đầu tư cho tương lai. Vì kim cương thường không ít dao động về mặt giá trị. Một viên đá kim cương cổ cũng có giá trị tương đương với một viên đá thời hiện đại. Vì thế, bạn không nên đầu tư quá nhiều tiền cho những viên kim cương cổ hoặc độc mà chỉ nên mua những chiếc nhẫn là biểu tượng cho tình yêu của hai người mà thôi.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI