5 cách hay ứng phó với thời tiết nắng nóng mọi bà mẹ nên biết để phòng bệnh cho trẻ

Thời tiết nóng nực khiến trẻ nhỏ dễ đổ bệnh, do đó mẹ cần hết sức lưu ý tới việc chăm sóc trẻ để con khỏe mạnh suốt mùa nắng nóng.

1. Sử dụng điều hòa thay vì quạt điện

dieu hoa nhiet do
Sử dụng điều hòa nhiệt độ cho bé

Mặc dù điều hòa sẽ tốn nhiều điện và chi phí hơn so với quạt điện, nhưng sự thật, điều hòa sẽ giúp điều hòa nhiệt độ tốt hơn và giúp trẻ luôn có cảm giác thoải mái, dễ chịu, ngủ ngon. Đặc biệt trẻ sẽ tránh được các bệnh thời tiết như rôm sẩy, mẩn ngứa, dị ứng.

2. Tắm cho bé trước 5 giờ chiều

Thời tiết mùa hè nóng nực nên hầu hết các mẹ đều tắm rất muộn cho trẻ. Vì các mẹ cho rằng, tắm sớm trẻ nghịch ngợm, ra mồ hôi và tốn thời gian tắm lại.

Tuy nhiên, tắm sớm giúp trẻ phòng được các bệnh như cảm cúm, viêm đường hô hấp. Đồng thời, mẹ nên tắm cho trẻ bằng vòi hoa sen hoặc ngâm trong bồn sẽ giúp cơ thể trẻ được làm mát tối đa.

3. Cho trẻ uống nhiều nước

Mùa hè trẻ thường đổ mồ hôi và mất nước rất nhanh. Nếu mẹ không kịp thời bổ sung nước sẽ khiến trẻ có nguy cơ thiếu nước.

Muốn biết trẻ thiếu nước hay không, các mẹ hãy nhìn vào nước tiểu của trẻ. Nước tiểu màu vàng báo hiệu trẻ thiếu nước trầm trọng, màu trong thì trẻ đủ nước. Ngoài ra, khi thiếu nước môi trẻ cũng rất khô và khó chịu.

Thiếu nước còn dẫn tới tình trạng táo bón trầm trọng ở trẻ, do đó mẹ đừng quên cho trẻ uống đủ nước mỗi ngày.

4. Ăn trái cây mọng nước

tre an trai cay
Cho trẻ ăn trái cây mọng nước

Các loại trái cây thành phần chủ  yếu là nước, mẹ nên cho trẻ ăn nhiều để bổ sung nước gián tiếp. Trái cây cũng nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, giúp trẻ phòng bệnh đường ruột và giảm tối đa tình trạng táo bón.

5. Không cho trẻ ra ngoài vào giờ cao điểm

Đó là thời gian từ 10 giờ sáng - 4 giờ chiều. Đây là thời gian nắng nóng và tia cực tím mạnh, trẻ ra ngoài rất dễ đổ mồ hôi, mệt và dễ cảm nắng. Nên cho trẻ ở trong phòng mát vào thời điểm này. Nhờ vậy trẻ sẽ khỏe mạnh hơn mà không lo bệnh.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI