5 bài tập đơn giản giúp cánh tay thon gọn, săn chắc

Với phái đẹp, việc sở hữu cánh tay thô, to thường khiến nhiều người thiếu tự tin. Để có thể thoải mái diện những chiếc áo cụt tay trẻ trung và mát mẻ, những bài tập dưới đây giúp chị em có bắp tay thon gọn nhé.

1. Nhảy dây

Đây là một bài tập đơn giản. Tưởng chừng như không liên quan gì đến độ săn chắc của cánh tay, nhưng nó là bài tập hữu hiệu nhất để bạn tập thể dục cho đôi tay của mình.

20287-1.jpg

Nhảy dây là cách hiệu quả để săn chắc đôi tay.

Khi cánh tay liên tục hoạt động trong chuyển động tròn đều, lượng mỡ thừa "cư ngụ" ở đó cũng được thổi bay nhanh chóng giúp cánh tay bạn trở nên săn chắc, thon gọn hơn.

2. Kéo giãn tay

Với bài tập này bạn có thể thực hành bất cứ lúc nào với đôi tay khi rãnh rỗi. Kéo giãn tay giúp cho sự mệt mỏi tan biến và bắp tay săn chắc lại vì vậy hãy tranh thủ mọi lúc mọi nơi nhé.

Động tác đơn giản là bạn hãy đan các ngón tay lại với nhau, đưa hai tay lên đầu và kéo căng, khuỷu tay để ở sau đầu. Giữ động tác và nghiêng lưng qua trái và phải trong khi tay luôn kéo thẳng. Tại mỗi vị trí giữ lại vài giây.

Cách thứ hai bạn có thể kéo tay bằng cách đan các ngón tay lại và đặt sau lưng, phía dưới cốt sống. Kéo tay về phía sau và ưỡn ngực về phía trước. Động tác này còn giúp bạn bớt mỏi lưng khi ngồi nhiều đấy.

3. Xoay tay

20289-3.jpg

Động tác xoay tay được làm với 2 quả tạ nhỏ.

Xoay tay là cách tác động trực tiếp lên phần mỡ dưới cánh tay. Với mỗi tay cầm một quả tạ, đứng thẳng và dang rộng chân bằng vai, hai tay đưa về phía trước và xoay tay bằng cách xoay tạ. Tập thường xuyên đây là động tác giúp cho tay bạn gọn chắc lại đấy.

4. Nâng cơ thể chỉ bằng một tay

Đơn giản là bạn ngồi xuống sàn và chống tay ra sau lưng, các ngón tay đưa vào trong. Sau đó nâng hông lên bằng 1 tay, duỗi thẳng chân sao cho cả người nằm trên 1 đường thẳng là được. Giữ nguyên tư thế này vài giây rồi ngồi xuống nhẹ nhàng bằng cách khụy gối trước, sau đó đổi tay.

Tập đều đặn mỗi ngày sẽ cho bạn thấy kết quả rõ rệt.

5. Nâng xà

20288-2.jpg

Nâng xà vừa theo sức mình.

Nâng xà đơn hay nâng xà kép đều tốt. Nhưng với nữ thì nâng xà đơn đơn giản hơn. Giữ chặt xà và nâng mình lên, sau đó giữu nguyên tư thế trong 1 vài giây rồi lặp lại động tác. Nên làm khoảng 20 lần rồi nghỉ khoảng 2 phút để lấy lại sức trước khi tiếp tục. Lúc này lực tác động lên các cơ ở tay và khiến cho chúng săn chắc lại.

Với bài tập này bạn chỉ cần làm vừa sức mình là được.

Chúc các bạn thành công với các bài tập trên và nhanh chóng có được bắp tay săn chắc, thon gọn nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI