4 sai lầm du khách hay lầm tưởng khi đi du lịch Mỹ

Nếu bạn có ý định đi du hý trên đất Mỹ, hãy bỏ túi những kinh nghiệm sau để có một chuyến đi suôn sẻ, như ý.

1. Lệ thuộc vào thư mời

10867-travel-to-united-states.jpg
Nên đến các nơi cung cấp visa để được tư vấn chính xác việc làm thủ tục đi du lịch Mỹ

Rất nhiều người lệ thuộc vào thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về. Họ cứ nghĩ thư mời là thứ cần thiết nhất cho chuyến đi. Tuy nhiên, các viên chức lãnh sứ coi thư mời như một minh chứng cho lý do bạn xin visa chứ không phải là thứ quyết định họ cho bạn nhập cảnh vào đất nước họ. Vì vậy, bạn nên nộp thêm các giấy tờ liên quan đến nội dung của thư mời. Bạn nên đến các bên cung cấp visa để được tư vấn chính xác để được tiến hành thủ tục nhanh gọn nhất có thể.

2. Tự ý tách đoàn làm việc riêng khi đã hết hạn visa

Khi đăng ký đi du lịch theo tour, bạn có thể kết hợp với việc riêng khi sang Mỹ. Tuy nhiên, bạn phải đăng ký trước và thực hiện đúng nội dung, mục đích của chuyến đi trong thời gian visa cho phép.

3. Đi du lịch tự túc để tiết kiệm chi phí

10866-travel-visa-passport-europe-usa.jpg
Việc xin visa sẽ được tiến hành nhanh nếu bạn chứng minh được khả năng tài chính

Đi du lịch tự túc có nhiều rủi ro nếu bạn không còn trẻ, và tiếng Anh lại không giỏi, bạn mù mờ trong việc săn lùng vé máy bay giá rẻ. Đặc biệt bạn không thông thạo đường đi nước bước trên đất Mỹ thì sẽ rất khó cho bạn. Nếu bạn đã có tuổi và mới lần đầu tiên đến Mỹ, bạn nên đăng ký đi theo tour ở một công ty uy tín là tốt nhất. Khi đi du lịch theo tour, bạn ký hợp đồng với công ty du lịch và bạn phải chứng minh khả năng tài chính độc lập của mình, điều này sẽ rất dễ cho bạn trong bước xin visa.

4. Kỳ vọng được người thân dẫn đi nhiều nơi

Nhiều du khách khi đến Mỹ lần đầu tiên thường kỳ vọng mình sẽ được người thân dẫn đi chơi, thăm thú nhiều nơi. Thế nhưng, kỳ vọng này của bạn sẽ không được đáp ứng vì công việc và lịch sinh hoạt của họ không giống người Việt Nam, thường công việc của họ kín mít lịch, họ chỉ rảnh vào 2 ngày cuối tuần, hoặc các dịp lễ trong năm.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI