4 nguyên nhân sức khỏe khiến da trẻ luôn xanh xao

Khi da trẻ có biểu hiện xanh xao cha mẹ không nên chủ quan, bởi có thể bé đang gặp một số vấn đề về sức dưới đây.

banner ads

1. Do thiếu máu

Thiếu máu do thiếu sắt cũng là một trong những nguyên nhân khiến da bé bị xanh xao. Để đối phó với tình trạng này các bác sĩ sẽ kê đơn uống bổ sung viên sắt cho bé một thời gian và theo dõi sức khỏe của bé.

Trẻ thiếu máu da thường xanh xao

Ngoài ra mẹ cần lưu ý: Khi trẻ uống viên sắt thường lười ăn và ăn không ngon miệng. Vì thế nên theo dõi tình hình và nhờ bác sĩ tư vấn về chế độ ăn và liều lượng thích hợp cho bé.

2. Do trẻ bị tim bẩm sinh

Trẻ bị tim bẩm sinh thường có các triệu chứng như môi, da đầu ngón tay, ngón chân thường xuyên bị xanh tím. Trẻ có thể trạng yếu, kém hoạt động, vui chơi. Khi bú hoặc khóc da trẻ sẽ bị tím tái.

Tim bẩn sinh khiến da trẻ tím tái

Ngoài ra, trẻ bị tim bẩm sinh thường tăng cân chậm hơn những đứa trẻ bình thường khác, ra nhiều mồ hôi và sức đề kháng yếu nên thường mắc các bệnh về đường hô hấp. Bên cạnh đó trẻ thường thở co rút lồng ngực khi hoạt động nhiều.

Khi trẻ có những dấu hiệu nêu trên nên đưa bé đến bệnh viện để các bác sĩ chẩn đoán chính xác tình hình sức khỏe của bé. Từ đó có phương pháp can thiệp và điều trị phù hợp. Không nên chủ quan kẻo nguy hại đến sức khỏe của bé.

3. Do thiếu oxy

Các chuyên gia sức khỏe cho biết lượng oxy dự trữ trong phổi có tác dụng tái tạo hồng cầu và các tế bào máu giúp làn da em bé luôn hồng hào và khỏe mạnh. Tuy nhiên nếu da trẻ xuất hiện tình trạng bị xanh xao, và đã loại trừ 2 nguyên nhân trên thì có thể do bé bị thiếu oxy.

Trẻ thiếu oxy dễ bị da xanh xao

4. Mắc các chứng bệnh liên quan đến phổi

Nếu trẻ thường xuyên có dấu hiệu da xanh tím tái vùng môi, lưỡi hoặc vùng kín thì đây có thể là dấu hiệu của các chứng bệnh về phổi. Trong trường hợp này nên nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện để được thăm khám, chẩn đoán đúng bệnh và có cách điều trị phù hợp.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI