4 loại thực phẩm chức năng chống rụng tóc được nhiều người tin dùng nhất

Các loại thực phẩm chức năng chống rụng tóc có công dụng tốt nhất hiện nay là gì? 

banner ads
Xem thêm: Chăm sóc tóc

Rụng tóc là nỗi ám ảnh của không ít người bất kể nam hay nữ vì nó ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ và kéo theo những xáo trộn tâm lý, đời sống của mỗi người. Tuy nhiên, rụng tóc cũng chưa phải đường cùng nếu bạn biết nguồn căn của tình trạng mình đang mắc phải.

thuc pham chuc nang chong rung toc
Rụng tóc là nỗi ám ảnh của không ít người

Theo cả Đông y, lẫn Tây y, tóc rụng là do sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng trong cơ thể ở một những bộ phận đóng vai trò sản xuất và lọc máu như gan và thận. Chính vì vậy, nếu chế độ dinh dưỡng không đủ để cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu để nuôi tóc và nuôi cơ thể, bạn cần phải bổ sung từ các nguồn khác. Hiện nay, thực phẩm chức năng chống rụng tóc được bày bán rất nhiều trên thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị của những người mắc phải chứng rụng tóc nghiêm trọng. Để giúp bạn có thể tìm và chọn lọc loại thực phẩm hiệu quả, chúng tôi xin được liệt kê một số loại sau đây:

1. Thực phẩm chức năng chống rụng tóc bổ sung kẽm và sắt

thuc pham chuc nang chong rung toc excellent hair
Một loại thực phẩm chức năng bổ sung sắt và kẽm

Trong thành phần chủ yếu của các loại thực phẩm chức năng chống rụng tóc hiện có bán trên thị trường luôn có loại bổ sung sắt và kẽm. Vì đây là hai dưỡng chất rất quan trọng đối với sức khỏe của tóc nên khi thiếu hụt một trong hai hoặc cả hai, bạn sẽ không thể ngăn được tình trạng tóc rụng.

Để mua các loại thực phẩm dạng này, bạn có thể đến các hiệu thuốc trên toàn quốc. Tùy vào chất lượng của sản phẩm và uy tín của thương hiệu, giá thành của các sản phẩm này sẽ có chênh lệch nhỏ.

2. Thực phẩm chức năng chống rụng tóc bổ sung Biotin

thuc pham chuc nang chong rung toc 1
Một loại thực phẩm chức năng chống rụng tóc bổ sung Biotin

Biotin, tức vitamin H/ vitamin B7 là dạng vitamin B – complex, có thể tan được trong nước. Nó là nguồn năng lượng giúp cho tóc được nuôi dưỡng tóc, móng bóng khỏe qua từng ngày. Các tình trạng liên quan đến tóc như gãy, chẻ ngọn, xơ, xỉn màu… đều cần phải bổ sung Biotin để phục hồi từ bên trong. Bạn có thể tìm thực phẩm chức năng chống rụng tóc có bổ sung Biotin trong các hiệu thuốc hoặc mua sản phẩm Nature's Bounty Hair Skin Nails của Mỹ.

Dạng này cũng giống một loại vitamin tổng hợp, được sản xuất từ các thực phẩm tự nhiên. Trong đó, Biotin là 5000mcg và còn có các vitamin cùng khoáng chất khác như vitamin A, C, D, E, B1, B2, B6, Niacin, Collagen, canxi, sắt, kẽm và trên 24 dưỡng chất khác. Nếu cần bổ sung 10 000mcg Biotin có thể mua loại 100 viên nang cùng hãng. Nên nhớ, vì Biotin có thể khiến da bị nổi mụn nếu dùng quá liều nên bạn phải hỏi ý kiến bác sĩ nhé!

3. Thực phẩm chức năng chống rụng tóc bổ sung Collagen

thuc pham chuc nang chong rung toc collagen cua nhat
Một loại thực phẩm chức năng chống rụng tóc bổ sung Collagen của Nhật

Trong chất sừng của tóc có một lượng collagen nhất định để hỗ trợ quá trình phát triển của tóc. Do đó, ngoài các thực phẩm chức năng chống rụng tóc bổ sung sắt và kẽm hay Biotin, bạn cũng cần bổ sung thêm cả Collagen.

Tuy nhiên, bạn cũng phải biết chọn lọc vì các loại Collagen trên thị trường rất đa dạng với đủ dạng: nước, bột, viên nang… Mỗi dạng như vậy thích hợp hay không còn tùy mỗi người.

4. Thực phẩm chức năng chống rụng tóc dạng viên uống tổng hợp

thuc pham chuc nang chong rung toc maxx hair
Hộp viên uống chống rụng tóc Maxx Hair

Ngoài những dạng thực phẩm chức năng bổ sung từng chất riêng biệt còn có cả các loại viên uống tổng hợp để dùng trong trường hợp không xác định cụ thể mình đang thiếu chất gì để bổ sung. Dạng thực phẩm chức năng chống rụng tóc này thường đặc chế riêng cho tóc nên ngoài việc nuôi dưỡng tóc khỏe còn kích thích tóc mọc dài và dày hơn.

thuc pham chuc nang chong rung toc vit hair
Hộp viên uống chống rụng tóc Vithair plus
thuc pham chuc nang chong rung toc natures bounty hair skin nails
Excellent Hair là sản phẩm chức năng dành riêng cho tóc rất nổi tiếng của tập đoàn CTV BEST GROUP USA – Mỹ

Hiện nay, có ba loại viên uống tổng hợp cho tóc được tin dùng là Maxx Hair, Vit Hair và Excellent Hair. Trong đó, Maxx Hair là sản phẩm của IMC có chứa các thành phần giúp cân bằng hormone DHT - Testosterone trong cơ thể, còn Vit Hair là một sản phẩm của công ty dược Galien nổi tiếng của Pháp, chuyên trị rụng tóc và kích thích tóc mọc trở lại. Riêng Excellent Hair là sản phẩm chức năng dành riêng cho tóc rất nổi tiếng của tập đoàn CTV BEST GROUP USA – Mỹ.

Mong rằng với những thực phẩm chức năng chống rụng tóc được gợi ý trên đây, bạn sẽ có thêm một hy vọng mới để mau chóng phục hồi lại mái tóc bóng khỏe như xưa nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI