4 điều phái đẹp chớ tin nếu không muốn tiền mất tật mang khi làm đẹp

Phụ nữ thường vung tay không tiếc tiền cho mỹ phẩm làm đẹp. Nhưng không phải lần vung tay nào cũng chính đáng. Dưới đây là bốn điều mà chị em nên nắm rõ để không phải mất tiền oan nhé.

Mỹ phẩm đắt = mỹ phẩm tốt

8
Không phải giá cả luôn tỉ lệ thuận với chất lượng bạn nhé

Với câu nói quen thuộc “tiền nào của đó” nên nhiều người luôn tin rằng mỹ phẩm đắt tiền mới là mỹ phẩm tốt. Niềm tin này không chỉ có ở những cô nàng mới nhập môn mà kể cả những tín đồ làm đẹp lâu năm cũng dễ dàng đồng ý với điều này. Thực tế vẫn có những mỹ phẩm giá mềm nhưng chất lượng và không hẳn mỹ phẩm đắt tiền đã đáng với giá cả của chúng.

Không thể phủ nhận những thương hiệu thời trang cao cấp luôn có giá cả đắt đỏ và hiệu quả khi sử dụng chúng rất tốt. Nhưng giá tiền không thể là thang đo để lượng giá chất lượng của một sản phẩm. Không phải cứ giá tiền đắt gấp đôi thì chất lượng của mỹ phẩm cũng tốt gấp đôi.

Bạn phải luôn lưu ý rằng làn da của mỗi người mỗi khác và vì vậy không phải mọi sản phẩm làm đẹp đều có thể phù hợp với tất cả các loại da, kể cả sản phẩm dưỡng da hay trang điểm. Vì vậy, thay vì săn tìm những sản phẩm đắt đỏ bạn hãy tìm kiếm sự phù hợp với riêng mình. Mỹ phẩm tốt nhất là mỹ phẩm mang đến nhiều lợi ích cho làn da của bạn nhất chứ không phải là mỹ phẩm đắt nhất.

Nhiều người thích dùng đồ hiệu chỉ với ý định phô trương mà không chú ý đến điểm này. Điều đó chỉ gây thiệt hại cho túi tiền của bạn một cách không đáng mà thôi.

Không chứa paraben, cồn, mineral oil… = mỹ phẩm tốt, lành tính

05a226c1eff963d5142f8ca0d36f6c14e3f14734
Lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp là cần thiết

Các thông tin chia sẻ về thành phần mỹ phẩm thường hay lên án các thành phần như paraben, cồn, mineral oil (dầu khoáng)… trong mỹ phẩm. Nhưng thực tế chúng là một thành phần được điều chế an toàn cho da. Chưa có công trình nghiên cứu nào cho thấy chúng ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của người dùng.

Tuy vậy, nhiều chị em hoàn toàn tin điều này và sẵn sàng bỏ tiền nhiều hơn cho nhưng mỹ phẩm quảng cáo “không paraben, không cồn, không mineral oil”, như một tính năng vượt trội.

Trong những thương hiệu mỹ phẩm sang trọng nhất bạn vẫn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều sản phẩm có thành phần các chất trên trong chúng. Những thành phần này đã được điều chế với nồng độ vừa phải để không gây hại cho da của bạn và trong ngưỡng cho phép của y tế.

Vì vậy, nếu bạn có làn da nhạy cảm thì hãy ưu tiên những mỹ phẩm không cồn hay không mineral oil. Nhưng nếu bạn có một làn da khỏe mạnh bình thường thì không cần quá cân nhắc bạn nhé. Và dĩ nhiên cũng đừng vì những lời quảng cáo về thành phần mà bỏ nhiều tiền hơn cho một sản phẩm mang đến hiệu quả tương đương.

Mỹ phẩm organic = mỹ phẩm tốt

78f3bc12144e100be0a90369e5f772b83f468518
Không nên quá đề cao sản phẩm organic

Organic thực sự là từ tạo nên một cơn sốt. Người dùng tin tưởng một cách nhiệt thành vào sự tự nhiên cũng như an toàn của những mỹ phẩm dán nhãn hiệu này và tung tiền không tiếc tay.

Dĩ nhiên ta không phủ nhận hiệu quả lành tính và an toàn của mỹ phẩm organic với da nhưng điều đó không có nghĩa là những mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên không gây tổn hại cho da trong bất cứ tình huống nào.

Sự khác biệt về cơ địa có thể dẫn đến phản ứng dị ứng ở một số người.

Ngoài ra, dòng sản phẩm organic cũng có những hạn chế như hạn sử dụng ngắn, hiệu quả không rõ rệt và cần kiên trì sử dụng trong một thời gian dài để có thể thấy những chuyển biến tích cực.

Nhưng dĩ nhiên, nếu bạn có làn da nhạy cảm quá mức và không thể nào sử dụng các loại mỹ phẩm điều chế thì mỹ phẩm chiết xuất organic nên là ưu tiên hàng đầu. Nhưng nếu bạn không thuộc nhóm số hiếm thì bạn có thể linh động chọn mua các mỹ phẩm phù hợp với mình mà không phụ thuộc hoặc theo đuổi dòng organic.

Viên uống bổ sung = tốt cho sức khoẻ

1b1c6ebeca9d056d81d6c4bcff349bd51c5ec4b0
Không nên lạm dụng viên uống bổ sung

Các viên uống bổ sung dần trở thành thần dược để cung cấp các dưỡng chất thiếu hụt một cách trực tiếp cho cơ thể. Việc bổ sung dưỡng chất là đúng nhưng thái độ tin dùng thái quá lại sai. Không phải sản phẩm bổ sung nào cũng mang đến hiệu quả cho sức khỏe, làm đẹp tóc hay da như bạn muốn.

Thực tế thì các tác dụng của thuốc bổ sung vitamin và khoáng chất không phải lúc nào cũng hiệu quả. Có khi chúng có tác động nhưng nhiều khi lại không. Điều này còn tùy thuộc vào sự hấp thu của cơ thể bạn.

Vì vậy thay vì tin vào những lời quảng cáo có cánh, bạn nên theo dõi cơ thể khi uống thuốc. Nếu cơ thể bạn có những phản ứng bất thường hoặc bạn đã dùng thuốc 1-2 tháng mà không có gì thay đổi thì tốt nhất bạn nên dừng lại. Việc tiếp tục dùng một cách không hiểu biết có thể khiến cơ thể bạn đối mặt với nguy cơ rủi ro hoặc là chỉ tốn tiền vô ích. Và thường sản phẩm này có giá thành không hề rẻ chút nào.

Một điểm chú ý nữa là bạn nên có sự tư vấn và chỉ định của chuyên gia hay bác sĩ da liễu trước khi lựa chọn dùng một loại viên uống bổ sung. Ngoài ra bạn cũng nên đến hiệu thuốc uy tín để có được những sản phẩm chất lượng thực sự để tránh gây hại cho cơ thể.

Như vậy, với bốn sai lầm mà đa số chị em đều mắc phải, bạn nên cân nhắc trước các quyết định của mình bạn nhé. Làm đẹp là mong muốn chính đáng của chị em những đừng để “tiền mất tật mang”.

Chúc bạn có những quyết định đúng đắn và phù hợp nhất.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI