4 câu hỏi nên đặt ra trước khi theo chàng về dinh

Bạn có tình cảm với chàng, song trước lời cầu hôn của chàng bạn phân vân không biết quyết định thế nào? Sau đây là những câu hỏi bạn nên đặt ra và tìm cách trả lời thấu đáo trước khi gật đầu theo chàng về dinh.

9902-le-cuoi3.jpg

Hôn nhân là chuyện hệ trọng, trước khi kết hôn cần cân nhắc thật kỹ

1. Chàng là người thế nào?

Khi quyết định chung sống với một người nào đó, trước hết bạn phải hiểu được chàng là người như thế nào. Hãy tìm hiểu kỹ chàng qua những lời nói, cử chỉ, hành động với bạn, với bạn bè, người thân và cả bố mẹ chàng.

Bên cạnh đó, để hiểu rõ về con người chàng, tốt nhất bạn phải tiếp xúc và chơi nhiều với bạn bè của chàng, bởi họ chính là kênh thông tin chính xác nhất cho bạn. Ngoài ra, việc gặp gỡ bạn bè của chàng chính là cách bạn xem thái độ của chàng đối với bạn như thế nào. Liệu chàng có muốn công khai mối quan hệ của bạn với bạn bè của chàng. Chàng có tự hào khi giới thiệu bạn với mọi người. Qua đó, bạn sẽ thấy rõ tình cảm của chàng dành cho bạn. Nếu chàng thực sự yêu thương và tôn trọng bạn, chàng sẽ rất tự hào và rất muốn giới thiệu bạn với những người bạn của anh ấy.

Kết hôn là chuyện hệ trọng của đời người, vì vậy bạn cần phải hiểu rõ người mà mình sẽ lấy làm chồng. Chỉ khi bạn hiểu rõ về anh ấy, bạn mới nhìn nhận được giữa anh và mình có điểm gì chung, liệu mình và anh sống với nhau có hòa hợp hay không? Những điểm xấu của anh liệu mình có chấp nhận được hay không?...

9876-couple.jpg

Bạn nên tìm hiểu kỹ về con người mà bạn sẽ kết hôn

2. Gia đình chàng như thế nào?

Cưới chàng không phải là việc bạn sống với chàng, mà cuộc sống của bạn còn phải gắn với gia đình chồng và họ hàng của nhà chồng. Vì vậy, nếu bạn có ý định về sống chung một nhà với chàng thì bạn phải tìm hiểu xem gia đình chồng như thế nào? Bố mẹ, anh em, họ hàng ra sao? Mối quan hệ của chàng với gia đình có tốt không?

9901-38dfbc17-60b4-4020-b7d4-2919c0ac7609.jpg

Gia đình chồng là một phần quan trong cuộc sống hôn nhân của bạn

Qua cách ứng xử và thái độ của chàng đối với bố mẹ, anh chị em ruột thịt của mình, bạn sẽ hiểu được phần nào về gia đình của anh ấy. Ngoài ra, việc tìm hiểu về gia đình chồng tương lai còn giúp bạn biết được tình cảm của gia đình chồng đối với bạn. Họ có thực sự muốn bạn về làm dâu nhà họ, họ có nồng nhiệt chào đón bạn hay không?... Theo đó, nếu được sự đồng thuận từ gia đình chồng tương lai, cuộc sống của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn.

Cuối cùng, tìm hiểu trước về gia đình chồng còn giúp bạn có những chuẩn bị tâm lý và cách ửng xử khéo léo để sống hòa thuận với gia đình chồng về sau.

3. Khả năng tài chính của chàng đến đâu?

Nói ra điều này, nhiều người sẽ cho rằng bạn là một người thực dụng. Thế nhưng, điều này không như suy nghĩ của nhiều người. Đây là vấn đề vô cùng thực tế, tuy không phải là yếu tố quyết định nhưng là yếu tố cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình bạn. Tìm hiểu tài chính không phải bạn soi mói sự giàu nghèo của anh ấy mà đây là cách bạn biết khả năng tài chính của anh ấy đến đâu? Cách sinh hoạt chi tiêu của anh ấy như thế nào? Anh ấy là một người biết cách chi tiêu hợp lý hay là một người vung tay quá trán, thích gì tiêu nấy và không có một kế hoạch tài chính nào cho bản thân. Qua đó, bạn sẽ biết được anh ấy là một người có trách nhiệm, biết kiếm tiền và tiêu tiền, hay là một người ky bo quá đáng…

9875-career-in-finance.jpg

Khả năng tài chính cũng là điều bạn cần quan tâm trước khi lấy nàng

Việc bạn biết được khả năng tài chính, cách chi tiêu của chàng để có sự chuẩn bị, sắp xếp và cả những ứng phó phù hợp với người bạn đời của mình. Do đó, trước khi lấy nhau, đây là vấn đề hai bạn nên trực tiếp trao đổi thẳng thắn, minh bạch về khả năng tài chính của nhau. Tiền bạc là vấn đề khá nhạy cảm, vì vì vậy, cần sự thẳng thắn và khéo léo của cả hai.

4. Cuộc sống tương lai sẽ như thế nào?

9874-happy-family-photo-ipad-4-wallpaper-ilikewallpapercom.jpg
Bạn cần có định hướng rõ ràng cuộc sống gia đình trong tương lai của mình

Trước khi bạn chấp nhận lời cầu hôn, bạn cần có những suy nghĩ cũng như tính toán cuộc sống tương lai như thế nào? Hai bạn sẽ sống ở đâu? Hai bạn có tham vọng và dự định gì? Và việc thực hiện những điều đó ra làm sao? Hai bạn có mục tiêu gì trong cuộc sống gia đình?...

Qua những câu hỏi đó, bạn sẽ nhận ra bạn và người ấy hiểu nhau đến độ nào? Hai bạn có cùng chung sở thích, mục tiêu và chí hướng không? Trước khi kết hôn, hai bạn nên đem vấn đề này ra để trao đổi và tìm tiếng nói chung. Tuy nhiên, khi trao đổi về vấn đề này không phải ai cũng cùng chung quan điểm sống, vậy nên hai bạn rất cần sự lắng nghe, chia sẻ để hiểu nhau và dung hòa cho cả hai.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI