4 bước lập kế hoạch đi du lịch nhóm hoàn hảo từ lúc đi đến khi về

Đi du lịch một mình bạn sẽ đi xa hơn, nhưng đi du lịch nhóm bạn sẽ đi lâu hơn. Tuy nhiên, khi du lịch nhóm, bạn khó có thể tùy hứng như khi một mình được mà cần có kế hoạch cụ thể, rõ ràng.

banner ads

4 bước dưới đây sẽ giúp cho bạn lập kế hoạch đi du lịch nhóm hoàn hảo.

Lựa chọn người đồng hành

2
Hãy chọn những người bạn đồng hành phù hợp

Những người đồng hành với bạn sẽ quyết định đến 80% mức độ thành công của chuyến đi đấy. Bạn đồng hành có thể là bạn cũ, bạn thân, đồng nghiệp, bạn mới quen… Nhưng hãy chọn những người cùng sở thích với bạn và khá hợp tính. Những người vui vẻ sẽ cho bạn một chuyến đi rộn ràng. Những người sâu sắc sẽ cho bạn một chuyến đi thêm hiểu biết. Đừng dại dột chọn một người bạn đồng hành ít tập thể dục cho một hành trình leo núi vất vả nhé.

Tìm hiểu kỹ địa điểm du lịch

Đi đâu không quan trọng, quan trọng là đi cùng ai. Nhưng dù cho đi cùng ai thì cả nhóm cũng cần biết chính xác là mình sẽ đến nơi nào. Nếu không có thể bạn sẽ bỏ lỡ những cảnh đáng xem, những món đáng ăn và mất thời gian lòng vòng vì lạc đường, mệt mỏi và thậm chí có thể cáu kỉnh với nhau nữa.

4
Nên tìm hiểu trước nơi mình muốn đến

Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ, hoặc ít nhất là sơ bộ nơi bạn sẽ đến, và nêu tinh thần khám phá cho cả đội. Khi tìm hiểu kỹ càng có thể bạn sẽ quyết định đi đến Sapa mùa thu để ngắm lá đổi màu thay vì ngắm tuyết vào mùa đông, bạn cũng có thể biết chính xác thời điểm nước nổi để về miền Tây chèo xuồng, bắt cá…

Trải nghiệm những điều mới mẻ

1
Những khoảnh khắc đáng nhớ khi đi du lịch nhóm

Khi đã đi một nhóm bạn, chương trình của bạn khó có thể chỉ là ăn và ngủ, mặc dù bạn muốn vậy. Việc có nhiều người hơn sẽ giúp bạn có thể tham gia được nhiều hoạt động hơn, và chuẩn bị một vài trò chơi tập thể sẽ không bao giờ là thừa. Mang thêm quả bóng để chơi ở bãi biển, hay đơn giản là một chiếc khăn để chơi trò bịt mắt bắt dê… Dù sao đi nữa, nếu đi nhóm, hãy sẵn sàng một vài ý tưởng mới mẻ để trải nghiệm cùng nhau nhé.

Thưởng thức ẩm thực đặc trưng

3
Hãy lên kế hoạch khám phá ảm thực địa phương trong mỗi chuyến đi

Hãy lên kế hoạch thưởng thức ẩm thực địa phương trước khi đi và nên trao đổi với các thành viên trong nhóm, thống nhất ngay từ đầu. Nguyên nhân là vì có thể bữa ăn chỉ toàn đặc sản địa phương quá lạ miệng có thể không hợp với thành viên nào đó. Hoặc nếu nhóm muốn uống một ít bia rượu hay thiết kế thành một buổi nhậu nhẹt thực sự bạn cũng cần có sự đồng ý của mọi người.

Dù sao thì số lượng bữa ăn và các lưu ý đặc biệt là cần thiết khi chuẩn bị có một chuyến du lịch nhóm đấy.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI