3 lưu ý trong việc lựa chọn thực đơn cho ngày cưới

Trong bất kỳ bữa tiệc nào cũng vậy, một thực đơn được xem là hoàn hảo khi nó là sự chuyển vị tinh tế từ món khai vị đến món chính và món tráng miệng. Hãy xem bạn đã biết cách lựa chọn một thực đơn đủ tiêu chuẩn chưa nhé!

Thứ tự món – tinh tế của sự chuyển vị

8967-thuc-don-cuoi-hoan-hao-4--hinh-1.jpg

Món khai vị cho mọi bữa tiệc thường nhẹ nhàng

Theo lẽ thường, để tạo nên sự bùng nổ gia vị cho các món ăn của một bữa tiệc, người ta sẽ chọn những món khai vị nhẹ nhàng cả về lượng lẫn vị, chẳng hạn: gỏi, salad, soup… Để rồi, khi đến lúc thưởng thức những món chính, các vị khách trong bữa tiệc sẽ cảm thấy sự bùng nổ của các gia vị đậm đà và giàu chất đạm. Món chính cũng là món ăn no trong toàn thực đơn. Tùy theo điều kiện của gia chủ, món này có thể được dọn từ 2 đến 4 món với đa dạng nguyên liệu từ thịt bò, thịt gà, thịt dê, thịt cừu... Chúng sẽ được ăn kèm với một món thuộc nhóm tinh bột như cơm, xôi, bánh mì, bánh bao, bún, mì… Để tránh gây quá no trước khi thưởng thức món tráng miệng, thông thường mọi người sẽ chỉ chọn một món giúp no bụng. Chẳng hạn, có xôi thì không chọn bánh mì, có cơm thì không chọn xôi…

Ngoài ra, một số gia chủ còn đãi thêm món hải sản trước khi cho dọn món chính lên. Các món hải sản với lượng ít đủ để giúp các vị khách khép lại màn khởi động trọn vẹn trước khi vào tiệc chính.

8968-thuc-don-cuoi-hoan-hao-5--hinh-2.jpg

Món tráng miệng sẽ là cái kết trọn vẹn cho một đám cưới lãng mạn

Sau cùng là món tráng miệng thơm ngon có vị ngọt ngào sẽ làm dịu lại vị giác sau khi dùng các thức ăn có gia vị mạnh. Đó sẽ là cái kết trọn vẹn cho một đám cưới lãng mạn.

Chọn đủ món và không dọn đầy ắp

Hãy giúp các vị khách có cơ hội dùng hết những thức ăn ngon mà bạn đã cất công chọn lựa bằng cách chọn đủ nhưng không dọn đầy. Một khi đã quá no với món nào đó, cộng thêm lượng nước bia, nước ngọt dung nạp vào, chắc chắn khách sẽ không muốn dùng thêm. Kết quả là đồ ăn bị bỏ thừa thãi.

8966-thuc-don-cuoi-hoan-hao-1--hinh-3.jpg

Nên chọn đủ hơn dọn đầy

Để biết mình có chọn đủ món hay không, bạn căn cứ theo một bữa tiệc của người Tây với 5 món đầy đủ, bao gồm cả tráng miệng. Nếu bạn không muốn cầu kỳ và không có nhiều chương trình chúc mừng trong tiệc cưới, bạn chỉ nên chọn 4 món là đủ.

Riêng với các món ăn Việt, nhiều rau và thanh đạm, bạn có thể chọn khoảng 6 món cho tất cả mà không sợ thừa.

Cân nhắc chi phí

Sau cùng, để có một thực đơn tốt, bạn không nên bỏ qua túi tiền của mình. Hãy xem một thực đơn chiếm bao nhiêu trong tổng ngân sách cho phép của đám cưới. Hiện nay, trung bình một bàn tiệc cưới có giá từ 2 đến 4 triệu. Nếu tổ chức ở những nơi sang trọng hơn, bạn sẽ chi nhiều hơn, khoảng 6 triệu một bàn tiệc. Cân nhắc các mức giá này giúp bạn có được một đám cưới trọn niềm vui hơn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI