3 cặp đôi chăm sóc da luôn đi cùng nhau bạn gái đừng quên

Ba cặp đôi chăm sóc da (skincare) dưới đây luôn đi cùng nhau để phát huy tác dụng và bổ trợ cho nhau. Bạn hãy chú ý điều này để có thể chăm sóc da tốt nhất nhé.

47542-1-3.jpg

Serum chống oxy hóa - kem chống nắng

Ánh nắng mặt trời là tác nhân tổn hại đến da mạnh mẽ. Chúng khiến cho da trở nên khô sạm, lão hóa và thương tổn. Chính vì vậy việc phòng tránh tác động của ánh nắng mặt trời đối với làn da là vô cùng cần thiết.

90% các trường hợp da bị lão hóa sớm là do tác động của ánh nắng mặt trời cũng như khói bụi gây ra. Trường hợp tệ nhất là chúng có thể khiến bạn bị ung thư da.

Do đó, bất cứ khi nào bạn ra ngoài trời vào ban ngày, hãy bôi kem chống nắng.

Thế nhưng, trên thực tế, chỉ có kem chống nắng thì không đủ để bạn có thể bảo vệ cho làn da tránh được các tác động xấu của môi trường bên ngoài tốt nhất. Để có thể bảo vệ cho da toàn diện, bạn nên tìm hiểu và dùng thêm một loại serum chống oxy hóa.

Kem chống nắng hoạt động như một lớp áo giáp bên ngoài để bảo vệ cho da thì serum chống oxy hóa sẽ hoạt động như một loại dưỡng chất củng cố hệ ẩm và nuôi dưỡng làn da sâu từ bên trong.

Facial Oil (kem nền chứa dầu) - kem che khuyết điểm

Facial Oil (kem nền chứa dầu) hẳn khá xa lạ với nhiều chị em hơn so với cream hay serum. Sản phẩm chăm sóc da này được chiết xuất từ tinh dầu hoặc dầu của các loại hạt. Nó hoạt động mạnh mẽ và dưỡng ẩm sâu cũng như tăng độ đàn hồi, mịn màng cho da mặt.

Hơn nữa, khi sử dụng kem nền chứa dầu sẽ tạo điều kiện để làn da hấp thu các hoạt chất chăm sóc hay trang điểm ở các bước tiếp theo hiệu quả. Chúng đặc biệt phù hợp với làn da khô nhưng cũng không chống chỉ định cho làn da dầu.

Đầu tiên, bạn hãy thoa một lớp dầu nền mỏng, hạn chế thấp nhất nếu da bạn dầu, sau đó phủ lên kem che khuyết điểm để làm đi những vết thâm và mụn một cách hoàn hảo nhé.

Kem tẩy tế bào chết - kem dưỡng ẩm

47540-1-1.jpg

Tẩy tế bào chết là công đoạn chăm sóc da quan trọng.

Làm sạch và tẩy tế bào chết là một công đoạn chăm sóc da quan trọng. Chúng giúp làn da khỏe mạnh để có thể hấp thu tốt các dưỡng chất khác và làm bừng sáng gương mặt. Trước khi tiến hành bất cứ bước làm đẹp nào, đầu tiên là bạn nên làm sạch kỹ chúng. Do đó, việc dùng một loại kem tẩy tế bào chết chuyên dụng sẽ giúp bạn đảm bảo được bước này. Kem tẩy tế bào chết sẽ lấy đi lớp biểu bì xỉn màu, khô ráp.

47544-1-5.jpg

Đừng quên kem dưỡng ẩm nhé.

Nhưng sau khi tẩy tế bào chết, bạn cần phải thoa thêm một lớp kem dưỡng ẩm để bảo vệ cho da và cung cấp dưỡng chất cho da. Lúc này da rất “non” nên nếu không có lớp kem dưỡng này, da sẽ dễ bị tác động tiêu cực từ các yếu tố bên ngoài nhé. Với lớp kem dưỡng ẩm hỗ trợ làn da của bạn sẽ mềm mượt và tươi tắn hơn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI