15 câu hỏi cặp đôi nên thảo luận cùng nhau trước khi cưới

Các cặp đôi đến với nhau thường phải tìm hiểu rõ về nhau, về gia đình hai bên... nhưng ít ai nghĩ đến chuyện đưa ra những thỏa thuận trước khi cưới, điều này thật sự có ý nghĩa để có thể duy trì mối quan hệ và một gia đình hạnh phúc sau cưới.

27361-wedding1-8812-1393301476.jpg

Ảnh minh họa

New York times đã khảo sát và đưa ra 15 câu hỏi mà bạn nên hỏi đối phương của mình trước khi tiến tới hôn nhân:

1. Thảo luận việc sẽ có con hay không, và nếu câu trả lời là có, thì ai sẽ là người chăm sóc chính?

2. Mỗi người có ý tưởng rõ ràng về nghĩa vụ tài chính và mục tiêu riêng, đồng thời đưa ra ý tưởng quản lý chi tiêu và tiết kiệm như thế nào sau khi cưới?

3. Thảo luận về sự mong đợi tổ ấm gia đình sẽ được duy trì như thế nào, và thỏa thuận việc ai sẽ quản lý các công việc vặt?

4. Trước khi cưới, hai bên phải cam kết, chia sẻ đầy đủ thông tin về nhau, cả về thể chất lẫn tinh thần?

5. Và đối phương mong đợi gì từ bạn?

6. Chúng ta có thể thoải mái và cởi mở thảo luận về nhu cầu tình dục, sở thích và những lo ngại có thể xảy ra trong cuộc sống?

7. Sẽ có một chiếc tivi trong phòng ngủ?

8. Thật sự biết lắng nghe và xem xét những ý tưởng cũng như khó khăn của nhau?

9. Khi đã quyết định tổ chức đám cưới, thì cả hai đã hiểu rõ về nhau, về niềm tin, tinh thần. Chính vì thế, khi có con, chúng ta sẽ thảo luận về cách cho chúng giáo dục đạo đức, tôn giáo chúng như thế nào?

10. Chúng ta coi trọng và tôn trọng cha mẹ của nhau, và một trong hai người trong chúng ta quan tâm về việc các bậc cha mẹ can thiệp vào cuộc sống riêng của hai đứa?

11. Các mối quan hệ bạn bè của nhau phải được tôn trọng?

12. Gia đình tôi có làm ảnh hưởng gì đến bạn không?

13. Đưa ra những thứ mà cả hai không thể từ bỏ sau đám cưới?

14. Nếu một trong hai có cơ hội phát triển sự nghiệp tại một địa điểm cách xa gia đình, thì chúng ta sẵn sàng chuẩn bị để chuyển đi?

15. Mỗi người phải cảm thấy tự tin và cam kết vào cuộc hôn nhân và tin tưởng chúng ta có thể tồn tại dù có nhiều thách thức trước mắt?

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI