13 chứng rối loạn do thiếu nước

Hầu hết mọi người đều không nghĩ rằng họ cần lo lắng về sự thiếu nước. Với họ, thiếu nước là một điều gì đó xảy ra với những du khách ở sa mạc khi họ hết nước. Nhưng có một dạng thiếu nước mãn tính không có đặc tính dữ dội và đột ngột của dạng cấp tính. Thiếu nước mãn tính đang rất phổ biến hiện nay và nó tác động đến tất cả những người không uống đủ nước.

13635-nuoc-1.jpg

Nước rất quan trọng với sức khỏe con người

Dưới đây là danh sách 13 triệu chứng sẽ làm cho bạn phải đi lấy ngay một cốc nước, một cốc khác nữa và nữa,…

Mệt mỏi, thiếu năng lượng : Sự thiếu nước ở các tế bào khiến cho hoạt động của enzyme chậm lại.

Sự lão hóa sớm : Cơ thể của một trẻ em mới sinh bao gồm 80% là chất lỏng nhưng con số này đã giảm xuống không quá 70% ở người trưởng thành và tiếp tục giảm theo tuổi tác.

Thừa cân và béo phì : Có lẽ chúng ta ăn quá nhiều bởi vì chúng ta thèm các đồ ăn chứa nhiều nước. Khát nước thường bị nhẫm lẫn với cảm giác đói.

Huyết áp cao và thấp : Hàm lượng máu trong cơ thể không đủ để lấp đầy hoàn toàn toàn bộ các động mạch, tĩnh mạch và mao mạch trong cơ thể.

Cholesterol: Khi sự mất nước khiến cho quá nhiều nước bị thoát ra từ bên trong các tế bào, cơ thể sẽ cố gắng ngăn chặn sự mất mát này bằng cách sản sinh thêm cholesterol.

Chứng táo bón : Khi thức ăn đã nhai đi vào ruột, nó có chứa quá nhiều chất lỏng làm cho phân hình thành đúng cách và thành ruột sẽ giảm bớt nó. Trong trường hợp mất nước mãn tính, ruột lấy quá nhiều nước cho các bộ phận khác của cơ thể.

Các chứng rối loạn tiêu hóa : Trong trường hợp mất nước mãn tính, sự bài tiết của các dịch tiêu hóa ít hơn.

Viêm dạ dày và loét dạ dày: Để bảo vệ các màng nhầy không bị phá hủy bởi dịch tiêu hóa có tính axit mà nó tiết ra, dạ dày sẽ tiết ra một lớp nhầy.

Các vấn đề về hô hấp : Màng nhầy của vùng hô hấp có hơi ẩm một chút để bảo vệ đường hô hấp khỏi các chất có thể có trong không khí mà chúng ta hít thở.

13634-nuoc.jpg

Nước giúp thải chất độc ra ngoài cơ thể

Sự mất cân bằng giữa axit – kiềm : Sự thiếu nước kích hoạt sự chậm chạp của các enzyme trong việc sản sinh axit.

Bệnh eczema (bệnh viêm da) : Cơ thể cần đủ độ ẩm để tiết ra 20 đến 24 ounces nước thông qua mồ hôi, hàm lượng cần thiết để làm loãng các chất độc, như vậy chúng sẽ không gây kích ứng da.

Viêm bàng quang và nhiễm trùng đường tiết niệu : Nếu các chất độc trong nước tiểu chưa được pha loãng đủ, chúng sẽ tấn công các màng nhầy trong đường tiết niệu.

Bệnh thấp khớp: Sự mất nước bất thường làm tăng sự tích tụ của các chất độc trong máu và các dịch tế bào, cơn đau sẽ tăng lên tương ứng với sự tích tụ của các chất độc.

Hàm lượng được khuyên dùng hàng ngày:

Mỗi ngày bạn đều mất nước qua hơi thở, mồ hôi, nước tiểu và việc đi ngoài. Để cơ thể hoạt động một cách chính xác, bạn phải cung cấp thêm nước cho nó bằng cách tiêu thụ các đồ uống và thức ăn có chứa nước.

Vậy một người trưởng thành khỏe mạnh sống trong khí hậu ôn đới thì cần trung bình bao nhiêu chất lỏng? Viện Y học đã xác định rằng hàm lượng hấp thụ vừa đủ với nam giới là khoảng 3 lit (khoảng 13 cốc) trong tổng số đồ uống mỗi ngày, với phụ nữ là 2.2 lít (khoảng 9 cốc) mỗi ngày.

Theo giadinhvn.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI