11 kinh nghiệm hữu ích khi cho con bay cùng bố mẹ

Trong các chuyến bay về quê ăn Tết hay du lịch, bố mẹ có con nhỏ thường rất lo lắng khi cho con bay cùng. Tuy nhiên, với những kinh nghiệm hữu ích sau đây, bạn sẽ thấy an tâm hơn.

Để chuyến bay cùng bé sẽ luôn nhẹ nhàng, bố mẹ có thể tham khảo những kinh nghiệm sau:

1. Từ đầu đến chân

42600-145573056-660x440.jpg

Quần áo cho bé mang trong chuyến bay phải thật đơn giản

Chuẩn bị tốt cho bé từ đâu đến chân không có gì là thừa nhất là khi nó giúp bạn an tâm hơn khi biết con được bảo vệ. Tốt nhất, quần áo cho bé phải thật đơn giản, đặc biệt là đối với các bé sơ sinh (trên 3 tháng tuổi) và trẻ nhỏ dưới 1 tuổi vì có thể bạn sẽ cần dùng đến nhà vệ sinh khi bé đi tiêu. Ngoài ra, đừng bao giờ quên mang theo áo len vì khi máy bay lên cao nhiệt độ sẽ giảm.

2. Hành lý xách tay

Bố mẹ nên mang theo ba lô hoặc túi có quai mang để tiện chăm sóc bé. Đừng quên trẻ trên 3 tuổi có thể mang ba lô của mình nên hãy chất vào đó đầy đồ chơi, thức ăn nhẹ hoặc gối cho bé.

3. Chạy nhảy

Hầu hết các cảng hàng không đều không có những khu vui chơi dành cho trẻ em. Nếu bé muốn chạy nhảy đôi chút, hãy cho bé lên và xuống nhà ga, chạy dọc các vỉa hè và lăn xuống dốc. Sau một lúc, bé sẽ mệt lừ và chịu ngồi vào ghế chờ.

4. Trong trường hợp khẩn cấp

42601-b058c26453.jpg

Luôn phải mang theo quần áo dự phòng trong túi hành lý xách tay

Con bạn có thể sẽ nghịch phá và làm đổ ly nước cam lên mình. Bé có thể bị say máy bay hay ai đó say may báy và dây bẩn qua người bạn. Hoặc đơn giản chỉ là do bệnh. Tất cả những tình huống này cần phải được xử lý ngay và đó là lý do vì sao bạn luôn phải mang theo quần áo dự phòng trong túi hành lý xách tay. Ngoài ra, một gói khăn ướt lớn cũng rất có ích trong những trường hợp này.

5. Xử lý các chất lỏng mang theo

Bạn có thể mang theo ít sữa công thức, sữa mẹ, thức ăn dặm hay thuốc và dùng nước để pha chúng cho bé uống hoặc ăn trên máy bay.

Nếu bạn muốn mang theo kem dưỡng ẩm hoặc kem đánh răng hãy đảm bảo giữ chúng an toàn trong túi zip-top.

Riêng về thuốc, bạn có thể cho bé dùng Benadryl để bé ngủ ngon trong hành trình di chuyển mà không gây thêm bất cứ rắc rối nào vì đây là loại thuốc an toàn cho bé.

6. Biến thức ăn thành trò chơi

42597-bay-cung-be-2.jpg

Món ăn có nhiều màu sắc và hình dạng thú vị có thể giúp bé bớt nhàm chán trong chuyến bay

Món ăn có nhiều màu sắc và hình dạng thú vị có thể giúp bé bớt nhàm chán trong chuyến bay. Các bé có thể được sắp xếp, trao đổi, tạo hình hoặc đếm. Để tránh bị ù tai trong lúc máy bay cất cánh, hãy cho bé nhai kẹo cao su hoặc nhai kẹo vitamin dành cho trẻ em. Nếu là bé sơ sinh, bạn có thể cho bé bú mẹ hoặc bú bình.

7. Chỗ ngồi thích hợp nhất

Nơi lý tưởng nhất khi bạn mang theo các con trong chuyến bay là những băng ghế cuối, nơi bạn và các bé ít có khả năng làm phiền người khác. Tuy nhiên, nếu chuyến bay kéo dài nhiều tiếng, hãy yêu cầu ghế ngồi có vách ngăn và một chiếc nôi gấp gắn vào tường. Đây là một dịch vụ tiện nghi hoàn toàn miễn phí trên các chuyến bay đường dài mà bạn nên tận dụng.

8. Mang theo ghế ngồi xe hơi

42596-bay-cung-be-1.jpg

Ghế ngồi xe hơi được dùng cho chuyến bay dài chỉ dùng để cho trẻ ngủ

Bạn có thể thuê ghế ngồi xe hơi hoặc kiểm tra xem chúng có được miễn phí trong số hành lý mang theo của bạn hay không. Nhưng hãy luôn nhớ, ghế ngồi xe hơi được dùng cho chuyến bay dài luôn phải sử dụng đúng mục đích, nghĩa là chỉ dùng để cho trẻ ngủ.

9. Mang theo xe đẩy trẻ em

42598-bay-cung-be-3.jpg

Có xe đẩy bạn sẽ thuận tiện hơn trong các hoạt động của mình

Sẽ có phần hơi bất tiện khi bạn phải gấp xe đẩy để đi qua cửa an ninh. Thế nhưng ít nhất bạn sẽ thuận tiện hơn trong các hoạt động tiếp theo của mình. Nó sẽ giúp bạn lấy lại chút năng lượng trong nhà chờ khi bé ngủ say trên đó.

10. Giải trí trên chuyến bay

Điều quan trọng để giữ các bé ngoan ngoãn và tận hưởng chuyến bay của mình đó chính là sự mới lạ. Tốt nhất, bạn nên mang theo cả đồ chơi cũ lẫn đồ chơi mới trong hành lý xách tay của bé. Mỗi lần chơi, chỉ bày vài món. Sau khi bé chơi chán lại cho thêm đồ chơi mới. Nếu muốn tạo bất ngờ, hãy thử gói đồ chơi lại và để bé có thêm thời gian khám phá chúng như một món quà. Bạn có thể chọn các món đồ như Bingo, bảng vẽ, con rối tay, dụng cụ nghệ thuật, thẻ trò chơi, thú nhồi bông nhỏ, mô hình đất sét khác hoặc máy tính bảng.

11. Tự tìm cách thư giãn cho mình

Sau cùng, hãy tìm cách làm cho mình thư giãn với những trò giải trí rất đơn giản như đọc tạp chí, sách, nghe nhạc hay chơi các trò chơi trên máy tính bảng hoặc điện thoại. Và nếu bạn thực sự nghĩ chuyến bay cùng bé là một cuộc phiêu lưu thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn bạn tưởng.

Yeutre.vn

Nguồn: FM

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI