11 cách đơn giản lấy lại vẻ trắng sáng cho móng tay xỉn màu

Móng tay bị xỉn màu do các tác động từ bên ngoài, bạn có thể làm trắng lại với các cách đơn giản dưới đây.

banner ads

Cách làm trắng móng tay bằng chanh và xà phòng

48036-1-9.jpg

Chanh giúp làm trắng móng tay.

Dùng 1/4 chén (60ml) nước cốt chanh cùng 250ml nước ấm và 1/2 muỗng canh nước xà phòng. Trộn chúng thành hỗn hợp chung trong chậu nhỏ và ngâm miết nhẹ móng tay khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước ấm. Sau khi tẩy móng bằng cách này bạn nên dùng kem dưỡng ẩm để da tay trở nên mềm mại hơn.

Dung dịch này có thể loại bỏ các loại nhựa chuối, nhựa cà hay các loại nhựa khác gây xỉn màu cho móng.

Sử dụng muối và chanh để tẩy trắng móng tay

Pha muối và nước cốt chanh với tỉ lệ 1:1 và bôi dung dịch này lên móng để tẩy trắng. Sau đó giữ chừng 5 phút rồi rửa lại tay với nước ấm.

Làm bóng và trắng móng tay với chanh và mật ong

Bằng cách kết hợp chanh và mật ong bạn sẽ có hỗn hợp vừa làm sạch vừa giúp chăm sóc cho móng tay thêm mịn màng.

Cho một muỗng mật ong và vài giọt nước cốt chanh vào nửa bát nước ấm. Ngâm tay vào bát nước khoảng 5 phút và sau đó rửa sạch lại với nước ấm, dùng khăn mềm để lau tay. Để chăm sóc tốt hơn nữa bạn hãy bôi kem dưỡng ẩm để cho đôi tay được mềm mại hơn.

Làm trắng móng tay với nước chanh và baking soda

Chanh cũng có thể kết hợp với baking soda để tẩy trắng cho móng tay.

Lấy nước cốt nửa quả chanh và trộn thêm với baking soda để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Dùng bàn chải nhúng hỗn hợp này và đánh nhẹ lên móng tay. Nếu vẫn chưa sạch bạn có thể làm lại một lần nữa. Tuy nhiên nếu tay bạn đang có vết thương thì không nên áp dụng các cách làm sáng móng có chứa chanh vì tính axit của chanh cao có thể gây hại cho các vết thương của bạn.

48038-1-11.jpg

Tính axit trong chanh giúp làm sạch móng hiệu quả.

Baking soda và hydrogen peroxide 3%

Trộn baking soda và hydrogen peroxide 3% thành hỗn hợp sền sệt thì quét chúng lên móng tay của bạn, để chừng 3 phút và rửa lại với nước ấm. Thực hiện cách này mỗi tuần để luôn suy trì vẻ đẹp cho móng tay.

Làm trắng móng tay với dâu tây và baking soda

Ép nước 5 quả dâu tây chín và trộn cùng 1 thìa baking soda, dùng hỗn hợp này quét lên móng tay và giữ trong khoảng 10 phút, rửa lại với nước ấm. Công thức này có thể lấy lại độ sáng cho móng tay bị vàng xỉn màu do sơn móng gây ra đấy. Hãy áp dụng cách này một vài lần để lấy lại vẻ đẹp cho bộ móng của bạn nhé.

48037-1-10.jpg

Dâu tây và baking soda cũng là cách đơn giản để làm trắng sáng móng.

Làm trắng móng tay dung dịch làm sạch răng

Bạn cũng có thể làm trắng móng tay đơn giản với dung dịch sạch răng. Ngâm tay bạn vào dung dịch làm sạch răng chừng 5 phút và rửa sạch lại với nước.

Làm trắng móng tay thuốc vệ sinh răng giả

Hòa tan hai viên thuốc vệ sinh răng giả vào một cốc nước ấm và ngâm tay bạn vào chừng 15 phút sau đó rửa sạch lại với nước lạnh và lau khô tay. Mỗi tuần bạn nên làm cách này 3 lần để có hiệu quả tốt nhất. Thành phần cấu tạo của móng tay và răng đều là chất sừng nên tác động của nước vệ sinh răng cũng có tác dụng tương tự trên móng tay nhé.

Cách làm trắng móng tay với kem đánh răng

Bạn cũng có thể làm trắng móng tay với kem đánh răng. Bôi một ít kem đánh răng lên móng của bạn, dùng bàn chải đánh nhẹ, giữ chúng khoảng 5 phút và rửa sạch lại với nước là được.

48035-1-7.jpg

Chăm sóc thường xuyên để có bộ móng trắng đẹp.

Dùng giấm trắng để làm trắng móng tay

Giấm có tính axit nhẹ và chúng cũng hoạt động giống chanh nên bạn có thể dùng giấm để tẩy trắng cho móng. Đổ giấm vào bát và ngâm tay, miết nhẹ móng trong vòng 8 phút rồi rửa lại với nước sạch sẽ trả lại sự trắng sáng cho móng. Sau đó bạn nên bôi kem dưỡng ẩm cho tay nhé.

Dùng nước tẩy móng tay chuyên dụng

Nước tẩy rửa móng tay chuyên dụng như aceton cũng là lựa chọn cho bạn. Nhúng ước một miếng bông vào dung dịch tẩy rửa và chà nhẹ lên móng để đánh bay các vết ố của móng đi. Tuy nhiên cách này chỉ hiệu quả khi móng tay bị ố do sơn móng tay gây ra. Nếu do các nguyên nhân khác bạn nên áp dụng các cách khác.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI