10 trò chơi thú vị khi tắm kích thích trí thông minh ở trẻ

Tắm gội không chỉ là thói quen hàng ngày giúp bé sạch sẽ, thơm tho mà nó còn là cơ hội để mẹ cho bé chơi trò chơi, nhằm kích thích trí thông minh ở trẻ. Sau đây, yeutre.vn sẽ giới thiệu tới bạn những trò chơi khi cho bé tắm giúp bé phát triển trí tuệ tốt nhất.

banner ads

19852-be-tam.jpg

Bé vừa chơi vừa tắm sẽ kích thích trí thông minh

1. Trò chơi với ếch

Mẹ hãy mua cho bé một chú ếch xanh thật dễ thương cùng một chiếc đĩa nhỏ có hình dáng tựa như lá sen. Mỗi lần bé tắm, mẹ có thể kể hoặc hát cho bé nghe về chú ếch con, sau đó, chú ếch mệt quá nhảy lên lá sen nghỉ. Thực hiện nhiều lần cho tới khi bé thích thú và tự chơi trong mỗi lần tắm.

2. Chơi cùng chai nhựa

Mẹ hãy tận dụng những chiếc chai nhựa trong nhà, đục những lỗ nhỏ dưới đáy chai. Khi cho bé tắm, mẹ đổ nước vào và cùng bé chơi trò “mưa to”. Mẹ có thể cùng bé đọc bài thơ hay hát bài liên quan tới trời mưa, trời nắng.

3. Trò chơi vịt mẹ vịt con

19851-vit-me.jpg

Mẹ hãy cho bé chơi cùng vịt mẹ, vịt con

Mẹ mua cho bé hai chú vịt cao su, một vịt lớn, một vịt nhỏ. Khi bé tắm, mẹ thả vào chậu tắm và dạy bé chơi trò chơi vịt mẹ, vịt con đi cùng nhau. Vịt mẹ đi nhanh thì vịt con cũng đi nhanh, vịt mẹ đi chậm thì vịt con đi chậm. Nhờ đó, hai bán cầu não của bé sẽ được kích thích, giúp bé phát triển trí thông minh.

4. Trò chơi đong nước

Mẹ chuẩn bị cho bé một chai nhựa, một cái phễu, cốc. Sau đó, mẹ hướng dẫn bé múc nước vào chai, đổ từ chai vào phễu và xuống cốc. Khi bé làm tốt hơn, mẹ cho bé tự rót nước vào cốc. Trò chơi này sẽ rất hữu ích khi mẹ muốn bé uống nước bằng cốc và tự rót nước sau này.

5. Trò chơi với cốc

Mẹ chọn cho bé một cốc to, cốc nhỏ, sau đó dạy bé đổ nước vào cốc. Mẹ có thể hỏi bé cốc nào to hơn, cốc nào nhỏ hơn và dạy bé so sánh. Sau đó, mẹ hãy để bé tự khám phá.

6. Trò chơi với bọt xà bông

19854-bot-xa-phong.jpg

Bé chơi cùng bọt xà bông

Những bong bóng xà phòng xanh đỏ cùng bọt xà phòng trắng xóa chính là trò chơi thú vị với các bé. Mẹ hãy cho bé chơi để con thỏa thích khám phá, tưởng tượng.

7. Trò chơi với nắp chai

Những chiếc nắp chai tưởng chừng vô nghĩa nhưng nó lại vô cùng hữu ích với bé khi bé đang tắm. Mẹ sưu tầm khoảng 10 nắp chai nhựa cùng một chiếc đĩa nhựa có thể nổi trên mặt nước. Chiếc đĩa sẽ làm thuyền, nắp chai sẽ làm người. Sau đó mẹ cho bé chơi trò đi thuyền. Mẹ từ từ thả nắp chai lên đĩa, thả tới khi nào thuyền chìm. Mẹ hãy giải thích cho bé hiểu, nắp chai càng nhiều thì thuyền nặng quá sẽ chìm, điều này cũng giống như, nếu thuyền chở người quá tải sẽ rất nguy hiểm cho người đi thuyền.

8. Trò chơi đua thuyền

Mẹ dạy bé làm thuyền bằng xốp, cắm một que tăm có hình lá cờ lên đó và tạo sóng trong chậu tắm để thuyền chạy. Bé chắc chắn sẽ rất thích thú và tạo sóng cùng mẹ. Trò chơi này sẽ dạy bé tính cân bằng giúp thuyền không bị lật.

9. Trò chơi cùng động vật biển

19853-be-tam-voi-dong-vat.jpg

Chơi cùng các loài hải sản sẽ giúp bé dễ dàng nhận biết và nhớ tên

Với trò chơi này, mẹ hãy mua cho bé những con vật sống ở dưới biển như các loài cá, tôm, cua… nhờ đó, bé sẽ nhanh chóng học và nhớ tên các loài hải sản dễ dàng.

10. Chơi cùng hình khối chìm hay nổi

Mẹ lựa chọn những hình khối tròn hoặc vuông như bóng bàn, bóng cao su, bi ve, khối erobic… sau đó, mẹ thả vào nước và cho bé làm quen với chúng. Ngoài ra, mẹ có thể thả từ từ để xem đồ chơi nào chìm, đồ chơi nào nổi và hỏi bé. Trò chơi đòi hỏi trẻ phải tập trung và tư duy, từ đó kích thích trí tuệ ở trẻ.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI