10 tiêu chí bạn nên lưu ý khi chọn nhà hàng cưới

Sau khi hoàn tất danh sách khách mời thì việc tiếp theo là chọn nhà hàng cho tiệc cưới. Nhiều bạn trẻ bối rối trước một danh sách dài các nhà hàng, khách sạn. Để khỏi mất thời gian, việc chọn nhà hàng cho đám cưới của mình bạn nên dựa vào những tiêu chuẩn sau để có quyết định sáng suốt nhất nhé.

1. Vị trí nhà hàng

Đây là tiêu chí quan trọng đầu tiên khi chọn nhà hàng đãi tiệc cho một đám cưới. Bạn nên cân nhắc chọn vị trí phù hợp để tiện lợi cho việc đi lại của hai bên gia đình, người thân và bạn bè của cô dâu, chú rể. Nếu hai gia đình cô dâu và chú rể ở gần nhau thì quá tiện rồi nhưng nếu cô dâu và chú rể ở xa nhau thì bạn nên chọn vị trí ở giữa của hai bên gia đình.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý khoảng cách giữa nhà hàng với số đông khách mời. Bạn nên nhắm đến số đông của khách mời để chọn vị trí nhà hàng nhằm giúp mọi người thuận tiện trong việc đi lại nhất.

2. Phong cách nhà hàng

4843-tieu-chi-chon-nha-hang-cuoi.jpg
Bạn nên chọn nhà hàng phù hợp với phong cách đám cưới mà mình hướng tới

Khi nhắm đến vị trí nhà hàng nào mình muốn đặt như ở quận mấy, thì bước tiếp theo là lựa chọn nhà hàng nào hợp với phong cách đám cưới mà mình hướng đến. Bạn muốn đám cưới của mình tổ chức trong không gian cổ kính, sang trọng hay hiện đại, năng động… Tất cả những điều đó phụ thuộc vào kiến trúc nội thất, âm thanh ánh sáng, ban nhạc, và cả phong cách của nhân viên phục vụ và tiếp đón khách của nhà hàng... Từ phong cách của mình đặt ra, cùng với sự tìm hiểu cụ thể của từng nhà hàng sẽ cho bạn một địa điểm lý tưởng cho đám cưới của mình.

3. Giá cả

Đây là điều các cặp đôi cần cân nhắc, vì điều này phụ thuộc vào kinh phí dự trù cho đám cưới. Bạn nên dựa vào ngân sách tài chính của hai vợ chồng để có sự lựa chọn cho phù hợp. Tránh tình trạng chi phí tiệc vượt mức cho phép khiến hai vợ chồng phải mang gánh nặng không đáng có sau đám cưới.

4. Thức ăn

4870-mon-ngon-o-tiec-cuoi.jpg

Thực đơn bữa tiệc góp một phần thành công cho bữa tiệc cưới

Tổ chức một đám cưới không chỉ chú ý đến cách trang trí, làm lễ, cung cách phục vụ thế nào mà một phần quan trọng cho một đám cưới là thức ăn của nhà hàng. Điều này bạn nên tham khảo kinh nghiệm của những người xung quanh, bạn bè, người thân.

Bên cạnh đó, việc chọn thức ăn của đám tiệc ngon hay dở phụ thuộc rất nhiều vào người chọn thực đơn. Bạn nên chú ý đến những món ăn trong bữa tiệc dựa theo mùa hay khách mời của vùng miền, cũng như cách kết hợp món ăn sao cho không bị ngán, không đơn giản quá…

5. Quy mô sảnh cưới

Lưu ý, chọn sảnh cưới phải phù hợp, không nên quá nhỏ hoặc quá lớn so với số lượng khách. Nếu nhỏ thì sẽ không chứa đủ số lượng khách bạn mời, mà nhỏ quá thì làm đám cưới sẽ bị loãng. Tốt nhất, bạn nên chọn sảnh cưới vừa phải với số lượng khách mời.

Bên cạnh đó, bạn nên chú ý đến hệ thống máy lạnh, quạt thông gió của nhà hàng có đảm bảo được khi số lượng khách đến đông.

6. Dịch vụ nhà hàng

4844-tieu-hci-chon-nha-hang-cuoi-2.jpg
Đội ngũ nhân viên phục vụ lịch sự tận tình là một trong những yếu tố cần xem xét để lựa nhà hàng

Sau những tiêu chuẩn trên thì yếu tố cần xem xét tiếp đó là phục vụ của nhà hàng ra làm sao. Điều đó liên quan đến đội ngũ phục vụ, cách tiếp đón và cách hỗ trợ của nhà hàng đối với tiệc cưới của bạn ra sao. Để biết rõ điều này bạn nên tìm thông tin trên mạng, qua các diễn đàn trao đổi hoặc tham khảo ý kiến của mọi người xung quanh.

7. Phương thức thanh toán

Tùy thuộc vào nhà hàng để có cách thức thanh toán, đặc cọc khác nhau, như đặt cọc bao nhiêu phần trăm, phương thức thanh toán bằng tiền mặt hay chuyển khoản, thanh toán ngay sau khi bữa tiệc kết thúc hay qua ngày sau…

8. Khuyến mãi và các dịch vụ đi kèm

4846-tieu-chi-chon-nha-hang-cuoi-3.jpg
Quà tặng khuyến mãi của nhà hàng là điều bạn nên cân nhắc

Hiện nay, các nhà hàng thường áp dụng hình thức khuyến mãi cho các cặp đôi đặt tiệc cưới như tặng thêm bàn, giảm giá, hay tặng voucher cho kỳ trăng mật, cho sử dụng máy chiếu hay phông nền miễn phí... Vì vậy, khi chọn nhà hàng bạn nên chú ý đến vấn đề này để cân nhắc sao cho có lợi nhất.

9. Nơi giữ xe

Đây là yếu tố tưởng chừng rất nhỏ nhưng cũng rất quan trọng cho 1 đám cưới. Khi chọn nhà hàng bạn nên chú ý đến nơi đỗ, gửi xe cho khách đến tham dự đám cưới. Có rất nhiều nhà hàng có bãi giữ xe cách xa nhà hàng khiến khách khứa đi lại bất tiện, đặc biệt là vào mùa mưa.

10. Ký hợp đồng cam kết

9441-hop-dong-dat-tiec-cuoi.jpg

Nên ký thỏa thuận trực tiếp với nơi cung cấp dịch vụ tiệc cưới

Sau khi thỏa thuận hết tất cả những điều khoản trên thì bạn nên tiến hành ký hết tất cả những điều khoản của hai bên thỏa thuận và mỗi người giữ một bạn. Và một điều lưu ý là bạn nên ký thỏa thuận trực tiếp với người quản lý nhà hàng để có sự cam kết rõ ràng nhất.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI