10 thực phẩm dùng thường xuyên giúp trẻ đẹp khỏe mạnh

Theo sự tăng dần của tuổi tác và tác động của môi trường là da sẽ trở nên lão hóa mà bạn khó có thể tránh được.

banner ads

Tuy nhiên 10 loại thực phẩm dưới đây, nếu được sử dụng thường xuyên sẽ giúp bạn giảm tốc độ lão hóa của da xuống đáng kể.

Hãy cùng điểm danh chúng nhé.

Trà xanh

49993-310.jpg

Trà xanh.

Polyphenol là một chất có tính chống oxy hóa có trong trà xanh. Dùng trà xanh giúp bạn chống lại các chứng như: tiểu đường, kháng insulin, viêm và bệnh tim, lão hóa da.

Các loại cá béo (Cá hồi, cá ngừ,...)

49992-39.jpg

Cá hồi.

Loại dinh dưỡng quý giá có trong các loại cá béo là omega 3. Hơn nữa các loại cá này còn cung cấp vitamin A, D và bảo vệ da khỏi các tác động xấu của ánh nắng mặt trời. Riêng cá hồi còn có các astaxanthin giúp cải thiện độ đàn hồi của da.

Quả lựu

49988-33.jpg

Lựu

Lựu giàu chất oxy hóa, có khả năng giảm viêm, ngăn ngừa cao huyết áo, cải thiện các triệu chứng của bệnh ung thư đại tràng. Vì vậy, loại quả này không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho làn da mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Chocolate đen/Cacao

49991-38.jpg

Chocolate.

Món ăn vặt được nhiều người ưa thích này có hàm lượng flavanol cao. Dưỡng chất này chống oxy hóa mạnh mẽ và bảo vệ da trước tác động của ánh nắng mặt trời cùng như giúp cảii thiện hóa làn da, tăng độ dày và giúp da mịn màng hơn.

Các loại rau

49990-37.jpg

Rau xanh.

Rau xanh mang đến nhiều lợi ích về dinh dưỡng và sức khỏe cho người dùng. Chúng không có calo mà còn chứa các chất chống oxy hóa giúp giảm các nguy cơ như: bệnh tim, đục thủy tinh thể, và ung thư.

Một số loại rau lại giàu carotenoid, có thể bảo vệ chống lại bức xạ mặt trời và lão hóa da.

Những người ăn nhiều rau xanh cũng có ít nếp nhăn hơn những người không ăn rau

Dầu Oliu

49994-311.jpg

Dầu oliu.

Đặc tính của loại dầu này là tính kháng viêm mạnh. Ngoài ra, chúng còn giúp bảo vệ tính đàn hồi của da và giảm các nguy cơ tổn thương da từ ánh nắng mặt trời.

Hạt lanh

49989-35.jpg

Hạt lanh.

Một trong những loại hạt có lợi cho sắc đẹp nhất là hạt lanh. Chất lignans có trong hạt lanh giúp làm giảm cholesterol, giảm lượng đường trong máu đồng thời giảm nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt.

Dùng hạt lanh còn giúp cho bạn được bảo vệ dưới ánh mặt trời và giúp cải thiện độ mịn và ẩm cho da.

Cà chua

49986-31.jpg

Cà chua.

Lycopene là một loại carotenoid giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và ung thư tuyến tiền liệt có rất nhiều trong cà chua. Dưỡng chất này giúp cho da sáng hơn, giảm nếp nhăn và bảo vệ da khỏi các tác hại của ánh nắng mặt trời.

Các loại gia vị

49995-3.jpg

Các loại gia vị.

Ít ai biết nhưng các loại gia vị không chỉ giúp cho món ăn thêm thơm ngon mà chúng còn có tác dụng rất tích cực đối với sức khỏe của người dùng. Thậm chí một số loại gia vị còn có thể giúp cho làn da của bạn tươi trẻ hơn.

Có được điều này là do một số loại gia vị chứa các hợp chất thực vật thúc đẩy cơ thể sản xuất collagen từ đó chăm sóc, bảo vệ và tái tạo cho làn da.

Quả bơ

49987-32.jpg

Quả bơ.

Bơ giúp da chống lại các chứng viêm, bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời và bảo vệ cấu trúc DNA trong các tế bào da của bạn. Loại quả này giàu chất béo có lợi cho tim, ngoài ra còn có chất xơ và nhiều loại vitamin, khoáng chất rất cần thiết cho sức khỏe. Đây cũng là món ăn ngon cho bạn nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI