Bún ốc
Là món ăn dân dã đặc trưng của miền Bắc, để có một bát bún ốc ngon đúng điệu đòi hỏi người làm phải khá cầu kỳ trong cách chế biến. Tô bún ốc hấp dẫn bởi có vị ngọt đậm của nước hầm xương, vị béo ngậy, giòn giòn của ốc và thơm bùi của đậu rán. Dùng kèm với tía tô, rau húng, bạn mới có thể cảm nhận được hương vị tròn trịa của món ăn này.
Quán số 167/66 Nguyễn Đình Chiểu, quận Hai Bà Trưng với giá: 27.000 đồng/ bát là địa chỉ tham khảo cho bạn.Ảnh: cookandcraft52.
Phở vịt quay
Phở vịt quay là sự kết hợp tuyệt vời giữa vịt quay xứ Lạng và sợi phở Hà Nội. Món ăn làm hài lòng thực khách bởi nước dùng đậm đà, thịt vịt quay mềm và ngọt. Nếu bạn cảm thấy ngậy bởi độ béo của món ăn thì hãy dùng thêm chút măng muối chua để đánh thức vị giác.
Quán vịt Ngọc Phát ở số 96 Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng có giá trung bình 30.000 đồng/ bát. Ảnh: An Thy.
Bún Thái hải sản
Bát bún hải sản trông rất “ngon mắt” với con tôm đỏ au, khoanh mực dày, cá chiên vàng ruộm, hành lá, rau cần xanh và màu vàng nghệ của nước sốt chua cay, khi ăn thực khách sẽ cảm nhận rõ hương vị đậm đà, thơm ngon rất đặc trưng. Bạn có thể dạo qua phố Hàng Lược, Đặng Văn Ngữ hoặc Ngũ Xã để thưởng thức món ăn này, với giá chỉ 30.000 đồng/bát.
Đây là món ăn mới xuất hiện ở Hà Nội nhưng được nhắc đến rất nhiều bởi độ hấp dẫn và giá bình dân. Ảnh: Shironeko.
Bạch tuộc nướng
Bạch tuộc ở đây được ướp sẵn với gia vị, hành tỏi, xả, gừng, mè, hạt tiêu… Thực khách chỉ việc nướng trên bếp than hoa là sẽ có ngay món nướng màu vàng ươm, tỏa mùi thơm đầy mời gọi.
Thú vị nhất là vào đêm thu se se lạnh, được ngồi quán vỉa hè, tụm năm tụm ba cùng lũ bạn, lai rai bên bếp nướng để từ từ cảm nhận vị dai, giòn, ngọt của món ăn thì không gì bằng.
Địa chỉ tham khảo: Số 73, ngõ 38, phố Phương Mai. Giá: 50.000 đồng/ đĩa. Ảnh:Huấn Phan.
Bún trộn bò nướng
Thành phần món bún trộn bò nướng rất đa dạng, gồm thịt bò nướng, lạc giã, giá đỗ, rau sống, hành phi và bát nước dùng thơm dịu, đậm đà. Món ăn mang hương vị truyền thống của xứ Huế hấp dẫn người ăn bởi miếng thịt bò thái bản to, tẩm ướp rất khéo và luôn tỏa hương thơm ngào ngạt.
Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở quán Huế gia truyền Thu Sương, Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân với giá 40.000 đồng. Ảnh: Nguyên Chi.
Chả ốc lá lốt
Ốc bươu sau khi được rửa sạch, luộc sơ qua lấy phần đầu đem xắt nhỏ, trộn cùng giò sống và mộc nhĩ, hành củ đem nướng chín sẽ có ngay món chả ốc lá lốt ngon tuyệt. Chả ốc bọc lá lốt nướng thường được chấm cùng nước mắm gừng cho ấm bụng.
Bạn có thể tìm ăn món này ở quán ốc gia truyền bà Lương, Khương Thượng, quận Đống Đa với giá 50.000 đồng/ đĩa. Ảnh: anuong.net.
Bánh mì Pháp chiên kem
Bánh mỳ pháp chiên kem là món ăn đặc biệt, có phần hơi “sang chảnh” với giá 85.000 đồng/suất. Nếu đã phải lòng “hai tính cách pha trộn trong một món ăn”, bạn sẽ không ngần ngại đổi vị và tận hưởng món này. Mùi thơm của sữa, ngậy vị bơ, bùi của bánh mỳ chiên và ngọt mát vị kem sẽ mang đến cảm giác thích thú cho thực khách.
Bạn có thể đến cửa hàng R2-8, tầng B2, Royal City, 72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân để trải nghiệm. Ảnh: diadiemanvat.
Bánh gato cuộn matcha
Bánh gato cuộn matcha nhìn đẹp mắt khá phổ biến trong các cửa hàng bánh ngọt. Loại bánh này không quá kỳ công để chế biến, tuy nhiên việc lựa chọn tỷ lệ và đong đếm nguyên liệu lại cần thật chính xác để bánh đủ độ dai, không bị nứt khi cuộn.
Nếu có một tâm hồn hảo ngọt, bạn hãy đến số 3 Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm và thưởng thức với giá 35.000 đồng/suất. Ảnh: diadiemanuong.
Thịt xiên nướng
Đã quá quen thuộc, nhưng không thể không nhắc đến thịt xiên nướng bởi đây là một trong những món ăn vặt khoái khẩu rất được ưa thích tại Hà Nội. Những xiên thịt nóng hổi, thơm lừng màu vàng cánh gián, có vị ngọt mặn đậm đà, ăn cùng tương ớt cay dịu là thức quà không bao giờ chán của giới trẻ Hà Thành. Nếu một vài xiên thịt chưa thấm vào đâu so với dạ dày của bạn, hãy kẹp cùng chiếc bánh mỳ là sẽ có ngay một món ăn nhanh gọn, rất Việt Nam.
Bạn có thể thưởng thức thịt xiên nướng ở hầu hết các vỉa hè, quán ăn nhanh hay trong các khu chợ ở Hà Nội với giá 6.000-10.000 đồng/xiên. Ảnh: Cún Khang.
Bún mắm heo quay
Món ăn đơn giản với bún, thịt heo quay và một chén mắm nêm trộn lẫn, nhưng hương vị đậm đà là điều bạn khó có thể quên khi đã một lần thưởng thức. Một tô bún mắm nêm ngoài bún, thịt heo quay còn có các loại rau thái nhỏ, lạc rang rắc lên trên. Khi ăn, thực khách chỉ cần chan đều mắm nêm vào tô, trộn lẫn các thành phần lại với nhau.
Bạn có thể ăn tại 36 Nguyên Hồng, quận Ba Đình với giá 50k/suất Ảnh: Huấn Phan.
Theo Vnexpress