10 mẹo vặt “bỏ túi” cho mọi phụ nữ đảm đang

Các chị em nội trợ nên “bỏ túi” cho mình những mẹo hay dưới đây để việc nội trợ, chăm sóc nhà cửa… luôn nhẹ nhàng và thoải mái nhé!

banner ads

1. Vết mốc trên quần áo

15236-meo-hay.jpg

Nước cốt chanh có thể làm sạch vết mốc trên quần áo

Quần áo đi mưa về bị vấy bẩn không giặt kịp sẽ bị mốc, thâm kim. Với những vết mốc này, bạn chỉ cần dùng nước cốt chanh thấm vào rồi đem phơi ngoài nắng vài tiếng đồng hồ, sau đó giặt lại bằng xà bông như quần áo bình thường, những vết mốc trên quần áo sẽ bay đi.

2. Vết mồ hôi trên quần áo

Cổ và tay áo thường dính những vết mồ hôi xỉn màu khiến bạn vò mãi vẫn không sạch, bạn chỉ cần dùng giấm đun sôi rồi cho quần áo vào ngâm, sau đó giặt lại bằng xà bông, quần áo sẽ trắng sáng trở lại.

3. Vết bẩn trên khăn tay

15237-meo-hay-1.jpg

Chiếc khăn tay trắng sáng khi ngâm cùng nước muối

Khăn tay dùng lâu ngày có những vết dơ, hoen ố, bạn chỉ cần cho khăn tay vào nước muối ngâm vài giờ, rồi sau đó giặt sạch với xà bông, những vết bẩn trên khăn tay của bạn sẽ dễ dàng được lấy đi.

4. Mủ chuối dính trên quần áo

Đây là loại vết bẩn rất cứng đầu nếu bạn không biết cách loại trừ nó. Với loại vết bẩn này, bạn nên dùng giấm cho vào quần áo ngâm khoảng vài giờ để mủ chuối ra hết, sau đó dùng xà bông để giặt lại quần áo.

5. Giữ quần áo không bị phai màu

15238-meo-hay-3.jpg

Ngâm áo quần với giấm trắng trước khi đem phơi sẽ không làm phai màu quần áo

Bạn muốn quần áo không bị xuống màu thì hãy làm cách sau: Sau khi bạn giặt quần áo xong, ngâm qua quần áo với giấm trắng trước khi đem phơi, quần áo bạn sẽ giữ được màu như ban đầu.

6. Gỡ rối chỉ may

Sau khi xỏ kim xong, bạn chỉ cần đâm kim qua cục xà bông hay đèn cầy rồi kéo cho sợi chỉ xuyên qua kim, chỉ sẽ hết rối ngay.

7. Đuổi kiến trong hũ đường

Hũ đường sau khi dùng xong, bạn sơ ý không vặn chặt khiến lũ kiến bu đầy. Để trị lũ kiến này, bạn dùng một thanh sắt hay con dao bỏ vào hũ đường, kiến sẽ tự động bò ra.

8. Chảo nấu không bị dính

Những chiếc chảo mới mua về, nếu bạn không muốn chúng bị dính trong quá trình nấu nướng thì trước khi nấu bạn nên dùng nó để rán mỡ hay đổ dầu vào đun sôi. Sau đó dùng muối hột chà xát vào bên trong mặt chảo. Với cách làm này sẽ giúp bạn chống dính trong khi nấu nướng.

9. Cách "chữa cháy" thức ăn bị hôi khói

15326-nuoc-tuong.jpg

Dùng nước tương để chữa món ăn bị hun khói

Nếu lỡ nấu thức ăn bị hôi khói, bạn nên cho vào thức ăn đang nấu sôi vài muỗng canh nước tương ngon rồi đây kín lại, để khoảng 5 phút mùi hôi sẽ biến mất.

10. Làm sạch nhớt lươn

Chị em nội trợ thường sợ công đoạn làm sạch nhớt lươn. Tuy nhiên, nếu dùng mẹo sau, bạn sẽ không còn lo sợ khi chế biến món ăn từ lượn nữa. Bạn pha thau nước vôi hoặc tro với muối rồi cho lươn vào, để lươn vùng vẫy một lát tự động chất nhờn sẽ tuột ra hết, bạn lấy lươn ra rửa sạch và chế biến món ăn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI