10 mẹo nhỏ giúp không gian sống của bạn luôn ngát hương

Bạn muốn không gian sống của bạn luôn thoang thoảng hương đưa? Sau đây là những bí kíp đưa hương thơm tự nhiên vào ngôi nhà ấm áp của bạn.

1. Để chanh trong nhà

7531-bi-quyet-cho-nha-thom-mat-4.jpg

Hương chanh sẽ xua đi cảm giác căng thẳng

Để chanh trong nhà sẽ làm ngôi nhà bạn thơm ngát hương chanh. Mùi thơm của của chanh giảm căng thẳng đáng kể. Hãy để những lát chanh tươi ở một góc gần cửa ra vào sẽ lấp đầy các giác quan khiến bạn có cảm giác sảng khoái.

2. Phun giấm táo vào quạt

Bạn dùng giấm táo pha với nước tỉ lệ 1:1, rồi phun nước giấm táo trực tiếp vào quạt hoặc máy điều hòa trước khi sử dụng sẽ giúp cho không gian nhà bạn một mùi hương cực kỳ mát dịu.

3. Sử dụng dứa và tinh dầu trà

Dùng một tách dừa hòa với tinh dầu trà xanh rồi lau lên các cạnh của cửa sổ. Ngôi nhà bạn sẽ ngập tràn mùi hương theo những cơn gió tự nhiên cứ lùa vào.

4. Các loại thảo mộc

7524-bi-quyet-cho-nh-thom-mat.jpg
Đặt thảo mộc trong nhà sẽ tạo ra mùi hương tự nhiên

Hãy đặt một chút các loại thảo mộc này trong nhà để tạo hương thơm tự nhiên. Bạn có thể sử dụng trong nhà các loại thảo mộc như húng quế, nhân sâm, rau mùi, quả hồi… để tạo mùi thơm cho ngôi nhà của bạn.

5. Để hành tây đỏ trong gian bếp

Trong gian bếp thường tồn tại mùi thức ăn, mùi ẩm ướt rất khó chịu. Hành tây đỏ chính là cứu tinh dành cho bạn. Hành tây đỏ có tác dụng bỏ tất cả mùi hôi trong nhà của bạn. Vì thế, hãy đặt những lát hành tây đỏ trong nhà bếp, gian bếp nhà bạn sẽ không còn những mùi hôi khó chịu nữa.

6. Để cam quýt trong nhà

7526-bi-quyet-cho-nha-thom-mat-3.jpg
Tinh dầu từ cam quýt tỏa ra một mùi thơm tuyệt vời

Những loại quả thuộc họ cam quýt giúp cho ngôi nhà của bạn có hương thơm tự nhiên. Bạn có thể dùng vỏ cam quýt để tạo mùi, và đặt nó trong các góc nhà. Chúng sẽ hấp thụ tất cả mùi hôi và phát ra hương thơm quyến rũ.

7. Đặt quế ở cửa sổ

Còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn có một thanh quế trong nhà sẽ là giải pháp tuyệt vời giúp ngôi nhà bạn thơm mát. Bạn đặt các thanh quế gần cửa sổ hoặc gần cánh cửa, mùi thơm tinh túy của nó sẽ thoảng khắp không gian nhà bạn.

8. Chưng hoa tươi

7528-khong-khi-trong-lanh-2.jpg

Chưng bình hoa tươi trong nhà sẽ có mùi hương thoang thoảng dễ chịu

Một bình hoa tươi không chỉ tạo sinh khí tươi mát cho ngôi nhà của bạn mà còn mang hương thơm tự nhiên của hoa cỏ vào không gian sống. Bạn nên chọn những loài hoa có mùi thơm như hoa hồng, hoa ly, hoa nhài…

9. Sử dụng baking soda

Baking soda tuy không có mùi thơm đặc biệt nhưng nó có thể giúp đẩy lùi những mùi hôi trong nhà. Dùng baking soda rải chúng trên gờ của cửa để gió mang mùi hương vào.

10. Sả tươi

Đặt những củ sả tươi vào nồi đất và để nó ở lối vào hoặc bệ cửa sổ, ngôi nhà của bạn sẽ thơm ngát mùi hương.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI