10 lưu ý khi bài trí cây cảnh trong nhà ngày Tết hợp phong thủy, gia chủ may mắn suốt năm

Bài trí cây cảnh trong nhà ngày Tết là một thú vui của người Việt. Nhưng đặt cây ở đâu cũng rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến may mắn, tài lộc của gia chủ. Ngược lại sẽ mang đến nhiều rủi ro.

Dưới đây là những lưu ý về phong thủy cho bạn khi bày trí cây cảnh trong nhà ngày Tết nhé:

- Cây cảnh bày trí hợp phong thủy nên có kích thước phù hợp với không gian phòng và tránh chọn các cây có cành nhọn nhô ra làm tăng sát khí. Cây thuộc hành Mộc, bản chất của hành này là có khúc và trực. Khúc là cong, trực là thẳng. Do đó, với hành Mộc luôn tồn tại đủ bản chất mạnh mẽ để vươn lên, nhưng phải có chất dễ uốn nắn của âm. Cây có cành nhọn thì khó uốn nắn được.

2
Tùy vào không gian phòng mà chọn cây cảnh phù hợp

- Cây cảnh nên đặt trong không gian chung, không nên đặt cây trong phòng ngủ. Vì cây xanh hấp thụ khí oxy vào ban đêm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Việc bố trí cây cần theo nguyên tắc thông thoáng, tránh mang đến cảm giác tù túng. Do đó nhà nhỏ chớ đặt cây to.

- Nếu am hiểu Bát trạch pháp để tìm ra cung sinh khí trong nhà thì đặt cây vào cung này để tăng cường sự hanh thông, phúc khí cho gia chủ.

1
Cây cảnh mang điểm lành thường có lá to, xanh tươi

- Các loại cây cảnh mang điềm lành là cây có lá to, xanh tươi và có hình dáng đẹp đẽ. Điều này còn có tác dụng giảm căng thẳng cho không gian xung quanh, giúp cho gia chủ cảm thấy dễ chịu hơn.

- Bạn cũng có thể đặt một hàng cây cảnh để hóa giải sát khí tại hướng có sát khí chiếu vào nhà. Ví dụ như cửa nhà bạn đối diện với góc sắc nhọn hay những vật sắc nhọn bên kia đường thì là đang nằm trong hướng sát khí, nên đặt 1 bình phông cây cảnh trước cửa để hóa giải.

- Tương tự như vậy nếu hướng nhà bạn phía trên lầu cũng đối diện với nhà xây nhô ra có thế "kình quyền sát" hay "liêm đao sát" thì bạn đặt hàng cây để chắn hướng đó.

- Trong nhà nên đặt cây ở bên trái vì thường đây là phía Thanh Long làm chủ, sẽ tăng vượng khí cho gia chủ thêm.

- Ngoài ra bạn cũng cần chú ý khi bài trí cây cảnh. Tuy Mộc là hành tốt nhưng nhiều quá cũng không tốt. Gia chủ nên chú trọng cân bằng các nguyên tố với nhau trong bài trí nhà cửa.

3
Không nên chưng hoa lan rừng trong nhà dịp tết

- Với hoa lan thì bạn không nên trồng các loại lan rừng, lan dại vì chúng sinh khí u ám của núi rừng, dễ gây ra những điều không may mắn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI