10 điều dễ làm phật lòng khách mời trong đám cưới

Cô dâu chú rể rạng ngời, người đến dự tiệc hài lòng... được xem là một tiệc cưới thành công. Thế nhưng, có những điều nhỏ nhặt cũng có thể khiến cho không khí ngày cưới kém vui.

Dưới đây là những điều bạn nên chú ý để có một ngày vui trọn vẹn nhé.

1. Thiếu bia, rượu

Mặc dù đây là thức uống không được khuyến khích vì ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe. Thế nhưng, việc thiếu đồ uống có cồn trong một đám cưới sẽ là thiếu sót trầm trọng. Vì điều này sẽ khiến cho toàn bộ khách mời nam cảm thấy hụt hẫng. Đây là dịp để vui và say mà, phải không?

18852-c3.jpg
Bia là thức uống không thể thiếu trong tiệc cưới.

2. Đám cưới không hợp thời tiết

Nếu bạn tổ chức đám cưới ngoài trời vào những ngày đông lạnh hay những ngày mưa thì bảo đảm khách mời sẽ “khổ không nói nên lời”. Vì vậy, hãy chú ý đến thời tiết khi quyết định hình thức tổ chức đám cưới nhé. Đừng đẩy khách vào tình trạng co ro trong gió lạnh hay hỗn loạn tìm chỗ núp mưa.

Tương tự như vậy, nếu trời nóng, phòng hẹp và đông người sẽ không thể nào ăn ngon miệng được.

3. Phát biểu quá lâu

Phần phát biểu là không thể thiếu để khách biết được lý do buổi lễ, làm tăng lên sự trang trọng và gia đình hai bên bày tỏ tình cảm với đôi tân lang tân nương. Thế nhưng nếu bài phát biểu trở thành buổi đọc diễn văn khi kéo dài từ 30 phút trở nên sẽ khiến khách mời thực sự khó chịu, mất hết kiên nhẫn và không tránh khỏi bàn tán.

4. Không đúng thời gian

Giờ "cao su" là một vấn nạn, thường các buổi tiệc chính thức được diễn ra so với thời gian ghi trên thiếp khoảng 1 giờ đồng hồ. Nhưng đây là giới hạn nhé, việc trì hoãn lâu hơn có thể khiến cho khách bực mình.

Ngược lại và nguy hiểm hơn, việc hôn lễ diễn ra sớm hơn so với giờ mời thì thật sự là một sự “gây hấn” không hề nhẹ đối với khách mời.

5. Sắp xếp chỗ ngồi trong lễ cưới

Ai cũng mong lễ cưới của mình thật đàng hoàng, thật xinh đẹp. Và khách mời cũng mong mình được dự một đám cưới như vậy. Việc sắp chỗ ngồi lộn xộn hay có các góc khuất cũng khiến cho khách đến cảm thấy mình không được tôn trọng đấy.

Đặc biệt, nếu việc sắp xếp chỗ ngồi trong lễ cưới còn gặp phải việc nghiêm trọng nhất: không có chỗ cho khách đến ngồi, thì dù bạn có xin lỗi thế nào cũng khó làm dịu đi sự khó chịu trong lòng khách được.

6. Thực đơn kém sắc

18851-c2.jpg

Món ăn là một trong những thang điểm đánh giá của khách mời.

Ăn tiệc cưới luôn được hiểu là ăn ngon. Thế nên nếu thực đơn ít ỏi, thiếu thốn, nấu dở… sẽ khiến khách mời không hài lòng.

7. Không khí quá ồn ào

Không khí một buổi tiệc đám cưới luôn náo nhiệt bởi thành phần khách mời vui vẻ. Thế nhưng sự ồn ào nếu là do dàn máy móc âm thanh mang lại sẽ khiến người đến dự cảm thấy phiền. Nhất là khi bạn cứ mở rock suốt nếu khách mời phần nhiều là người có tuổi.

8. MC không chuyên nghiệp

MC là người dẫn dắt các trình tự trong buổi lễ. Nói một cách khác đây chính là bộ mặt của buổi lễ. Nếu MC lóng ngóng, kém duyên dáng thì buổi lễ đã mất đi sự hài hòa của mình. Vì vậy, hãy cân nhắc khi chọn MC nhé.

9. Chú ý bãi gởi xe

Không có chỗ gởi xe hay bãi gởi xe khá xa đám tiệc cũng là một điểm gây khó chịu cho khách. Bạn biết đấy, đi đám cưới chẳng ai muốn nhễ nhại mồ hôi khi lội bộ gần cây số, nhất là với các cô luôn ưa thích giày cao gót.

Thậm chí bãi gởi xe khó tìm hay phải trá phí gởi xe cùng khiến khách buồn bực.

10. Cô dâu chú rể không đến tận bàn chào khách

18850-c1.jpg
Để tiệc vui trọn vẹn bạn phải chú ý đến nhiều thứ đấy nhé.

Việc cô dâu chú rể đến tận bàn chào khách không chỉ thể hiện sự trân trọng đối với khách mà còn tạo cơ hội để khách được gặp gỡ cô dâu chú rể vì trước đó không có cơ hội. Vì vậy đừng làm cho khách của bạn phải thất vọng nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI