10 cách hay theo dõi sự phát triển của thai nhi không cần đến máy móc

Các mẹ bầu đã có những ý tưởng vô cùng tinh nghịch và đáng yêu để đánh dấu những bước phát triển của con yêu trong suốt chín tháng thai kỳ. Cách nào cũng dễ thương và dễ thực hiện,bạn muốn thử không?

Đừng để phí khoảng thời gian 9 tháng 10 ngày bằng những lời than phiền mẹ nhé! Hãy thử biến chiếc bụng bầu nặng nề của mình thành một niềm vui bất tận đi nào!

Phấn trắng, bảng đen

massey-spot-rack-your-bump

Hãy tạo cho mình một bức chân dung đáng yêu trên chiếc bảng đen bằng cách áp vòng bụng vào một góc bảng và vẽ lại trên đó. Sau đó, hàng tuần,mẹ có thể cập nhập để xem vòng tròn này dịch chuyển ra sao để biết được bé lớn nhanh hay chậm nhé!

Quan sát trái cây

african-llama-track-your-bump

Không chỉ có vòng bụng đang lớn dần mà kích thước của bé trong mỗi giai đoạn thai kỳ cũng rất triển nở. Nếu không thể biết được bé trong bụng đang lớn bằng chừng nào, mẹ hãy thử theo dõi mỗi tuần bằng cách đặt trên lòng bàn tay một loại trái cây có kích thước tương đương với tuần thai để chiêm ngắm nhé! Ví dụ, vào tuần 11, thai nhi sẽ có kích thước bằng một quả chanh chẳng hạn.

Thước dây đo lường

cookbook-queen-track-your-bump

Mẹ có đủ tự tin để đánh dấu sự phát triển của con bằng cách dùng thước dây đo hay không? Đã có nhiều bloger sử dụng cách này và chia sẻ nó trên tường nhà mình. Nếu bạn có con lớn hoặc không có thể nhờ chồng để làm phép thử này nhé! Sau khi đo lường vào các mốc thời gian khác nhau, bạn nên ghi lại các chỉ số đo được để theo dõi liên tục.

Sticker dán bụng

robyns-nest-track-your-bump

Với một miếng dán đếm ngược vào mỗi tháng, bạn sẽ ghi lại kích thước vòng bụng của mình một cách trực tiếp bằng cách chụp lại vòng bụng qua mỗi tháng hoặc hàng tuần. Sau đó, cuối thai kỳ, bạn sẽ được cả một bộ sưu tập hình ảnh đáng yêu.  

Mang đúng một bộ trang phục

stephens-family-track-your-bump

Cùng một bộ trang phục, qua từng tuần, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng nhất sự phát triển của con qua từng tháng. Để thuận tiện, bạn nên nhắm cho mình một chiếc áo có đủ độ giãn cần thiết như len thun, thun cotton chẳng hạn.Tốt nhất, nên chọn cho mình một chiếc áo len dài phối với quần legging cạp cao. 

Áo thun đếm ngược

one-little-minute-track-your-bump

Trong ảnh này, bạn thấy một bà mẹ đang mang chiếc áo thun với bảng số theo thứ tự tuần thai phải không nào. Cứ như thế, mỗi một tuần trôi qua, mẹ chỉ việc dùng bút đánh dấu và ghi lại khoảnh khắc đáng yêu với con. Nếu không thể mua được áo loại này, ngại gì mà mẹ không thử vẽ vời nhỉ?

Ngón tay đếm ngược

jess-mcclenahan-track-your-bump

Hãy lưu lại những bức ảnh chụp nghiêng để nhìn thấy dáng bụng qua từng tuần thai kỳ. Bạn sẽ thấy chiếc bụng của mình khác biệt đến thế nào. Để tạo cho bộ sưu tập ảnh này thật đặc biệt và rõ ràng, bạn nên chọn phông trơn,màu sáng; trang phục sẫm màu để thấy rõ các số đếm biểu trưng bằng số ngón tay nhé!

Hình đen trắng

le-papier-studio-track-your-bump

Ý tưởng này có vẻ cổ điển nhưng sẽ giúp bạn quan sát rất rõ.Hàng tháng, hãy chụp ảnh đen trắng của mình và giữ lại bộ ảnh để làm kỷ niệm với con sau này cũng rất thú vị phải không?

Ngón chân biến mất

duncan-adventures-track-your-bump

Khi bụng to vượt mặt cũng là lúc bạn dần dần không thể nhìn thấy các ngón chân của mình. Chẳng hạn, ở tuần 26, có thể bạn sẽ còn nhìn thấy cả bàn chân, nhưng vào đến tuần 40, chỉ còn thấy lấp ló các móng chân. Theo dõi vòng bụng bằng cách này xem ra cũng rất thú vị đấy! Thử xem sao!

Yeutre.vn

Nguồn: Ps

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI