10 bí kíp trang điểm giúp bạn gái luôn xinh tươi bất chấp nắng nóng

Nắng nóng làm mồ hôi đổ nhiều, dễ mất lớp trang điểm khiến chị em trông không còn đẹp nữa. Để khắc phục điều này, bạn gái hãy áp dụng mười điều sau nhé.

Chú ý lớp nền

50610-21.jpg

Nắng nóng thường khiến chị em lo lắng lớp trang điểm sẽ mất đi

Hãy đánh lớp nền thật cẩn thận và lựa chọn sản phẩm phù hợp. Tốt nhất nên chọn kem dưỡng ẩm không dầu. Nhưng hãy thử trước để chắc chúng không gây kích ứng cho làn da của bạn.

Đầu tư cho lớp kem lót

Lớp kem lót phải thật sự chất lượng để giúp lớp trang điểm được củng cố từ bên trong. Sau khi đánh nền bạn nên sử dụng thêm một lớp lem lót tránh để lớp trang điểm bị trôi.

Phấn tạo khối màu đồng

Nếu bạn tạo khối cho gương mặt hãy chọn màu đồng. Màu sắc này không chỉ làm cho da trở nên ấm áp, tự nhiên mà còn giữ màu rất tốt đấy. Bạn nên đánh khối ở các điểm cao của gương mặt như: trán, gò má, cằm và mũi.

Bột đánh khối cũng nên được pha trộn đậm nhạt để trông tự nhiên nhất nhé. Ngoài ra bạn cũng nên đánh ở phần cổ và tai.

Mọi thứ cần mỏng nhẹ

Để giữ lớp trang điểm lâu hơn không cần phải đánh thật dày và đậm, chúng sẽ nhanh chóng bị cứng và trở nên xấu xí dưới sự tác động của nhiệt độ. Bí quyết cho bạn là làm ngược lại, hãy đánh lớp trang điểm mỏng và nhẹ nhé.

50611-22.jpg

Nên trang điểm thật nhẹ nhàng trong ngày nắng.

Bỏ qua mỹ phẩm có độ lấp lánh

Một lớp lấp lánh được nhiều chị em ưa chuộng khi trang điểm.Thế nhưng để đối phó với các cơn nóng thì tốt nhất bạn nên tránh dùng chúng. Đơn giản là vì chúng dễ làm cho mặt bạn càng thêm bóng nhờn với mồ hôi thôi.

Sử dụng ít màu sắc

Tương tự như nhũ lấp lánh bạn cũng nên giảm bớt các màu sắc khi trang điểm. Hãy chọn cách trang điểm tự nhiên để trông mát mẻ và thanh thoát hơn trong mùa hè.

Không nên dùng phấn dạng bột

Phấn dạng bột cực kỳ dễ bị trôi đi. Do đó, bạn hãy sử dụng các loại phấn khác như dạng gel, kem để lưu giữ lại lớp trang điểm lâu hơn. Ngoài ra, nên lưu ý là chỉ đánh vừa phải thôi nhé.

Lưu ý với son môi

Màu son đậm dễ nhận ra sự phai nhạt và đồng thời còn khiến cho bạn trông thật nóng bức. Màu hồng, màu đào, màu cam đều là những tông màu thời thượng khác mà bạn có thể thử.

Không nên đánh khối mắt

50612-2.jpg

Đừng quá cầu kỳ cho đôi mắt của bạn nhé.

Dù đánh khối gương mặt là cần thiết nhưng bạn không nên đánh khối mắt nhé. Hãy chỉ kẻ viền với gam màu nhẹ nhàng và tự nhiên cho đôi mắt của bạn.

Đầu tư mascara không thấm nước

Mascara không thấm nước giúp bạn được hai việc: không làm bạn biến thành “dị nhân” với đôi mắt tèm lem trời quá nóng và không lem nhem đôi mắt khi mồ hôi chảy quá nhiều nếu bạn tham gia các hoạt động vận động ngoài trời.

Vì vậy, hãy sử dụng mascara không thấm nước để lớp trang điểm của mình lâu bền hơn nhé.

Yeutre.vn (Tổng hơp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI