1 ngày khám phá địa đạo Củ Chi

Địa đạo Củ Chi là một trong những di tích lịch sử mà bạn nên đến thăm một lần. Đây là điểm du lịch được nhiều du khách trong và ngoài nước đánh giá là kỳ lạ nhất Đông Nam Á.

Được xây dựng từ năm 1940, nằm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 70km, hệ thống địa đạo dài khoảng 200km với nhiều phòng ở, nhà bếp, bệnh xá, kho chứa và rất nhiều đoạn hầm tối, hẹp. Và để di chuyển trong địa đạo thì bạn cần phải khom người hoặc bò hẳn trên nền đất.

1. Đến Củ Chi bằng cách nào?

Bạn có thể đến Củ Chi bằng cách đi xe máy hoặc đi xe buýt.

20912-5.jpg

Địa đạo Củ Chi là hệ thống đường hầm dưới lòng đất.

Nếu đi xe máy thì đi từ Quốc lộ 13 đến Thủ Dầu 1 (Bình Dương), vượt cầu Phú Cường chạy thẳng đến Củ Chi. Nếu đi Quốc lộ 22 thì rẽ phải sang Bình Dương ở cầu vượt Củ Chi chạy thẳng là tới.

Nếu đi xe buýt bạn chỉ cần bắt xe số 13 tại chợ Bến Thành là đến được địa đạo.

2. Thời điểm đi tốt nhất

Tham quan địa đạo có thể đi về trong ngày, nhưng đến sớm một chút bạn sẽ có nhiều thời gian khám phá hơn. Địa đạo phục vụ khách cả bốn mùa trong năm.

3. Nơi ở

Nếu bạn muốn ở lại đây qua đêm thì vẫn có thể tìm thấy khách sạn trong vùng. Giá khách sạn từ 150.000 đồng đến 300.000 đồng/đêm.

4. Các điểm trải nghiệm khi đến Củ Chi

- Chui hầm địa đạo Củ Chi

Chui hầm là hoạt động bạn không nên bỏ qua khi đến đây. Có hai hầm địa đạo ở Củ Chi là bến Dược và bến Đình. Tuy nhiên, khách Việt thường đến bến Dược, còn khách Tây lại hay chọn bến Đình.

20908-12.jpg

Chui hầm địa đạo là trải nghiệm bạn không nên bỏ qua khi đến Củ Chi.

Hành trình chui hầm là một trải nghiệm cực kỳ thú vị và đầy thử thách đấy. Sau khi chui khỏi hầm bạn sẽ được thưởng thức món khoai mì chấm muối đậu phộng và có dịp nghiên cứu bếp Hoàng Cầm không khói dùng để luộc mì.

- Chơi bắn súng sơn

Nếu bạn có đủ người hoặc gia nhập được vào một nhóm đông hơn bạn có thể chơi bắn súng sơn để thư giãn gân cốt sau hàng giờ chật hẹp trong lòng đất.

- Đạp xe - bơi lội

Trong khu du lịch Củ Chi bạn có thể thuê xe đạp để đi dạo, ngắm cảnh khuôn viên rộng rãi ở đây. Hoặc bạn cũng có thể xuống bơi ở hồ bơi chuyên dụng.

- Thăm trung tâm cứu hộ động vật

Nếu còn thời gian bạn có thể đến thăm Trung tâm cứu trợ động vật Củ Chi. Đây là bệnh viện động vật hoang dã lớn nhất miền Nam. Nhưng để được thăm thú bạn phải liên hệ trước để xin phép nhé, đến bất thình lình không vào được đâu.

5. Đặc sản Củ Chi

Món ăn đặc sản ở Củ Chi là bò tơ. Do đó, khi đã đến đây bạn không nên bỏ qua dịp để tưởng thức món ăn trứ danh này. Các món bánh tráng cuốn thịt và món nướng cũng là sở trường của các quán ăn ở đây.

20910-2.jpg

Bò tơ Củ Chi là đặc sản.

Ngoài ra, nước mía sầu riêng cũng là thức uống rất khác biệt của nơi được mệnh danh là vùng đất thép này.

6. Quà lưu niệm

20909-1.jpg

Quà lưu niệm làm bằng vỏ đạn rất độc đáo.

Mô hình máy bay, hộp quẹt, móc khóa… mang hình dáng đặc biệt như viên đạn… có giá cả dưới 100.000 đồng, bạn có thể lựa vào cái làm quà cho bạn bè và người thân nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI