Y tá vén áo cho bệnh nhi bú ngay trong phòng phẫu thuật

Hình ảnh một nữ y tá Trung Quốc bế bệnh nhân mới vài tháng tuổi vào lòng và cho bú trong ca phẫu thuật đang lan truyền trên mạng.

banner ads

34918-nurse1-4299-1443771347.jpg

Y tá Lý Bảo Hà không ngần ngại cho bệnh nhân nhí bú để bé được bình tĩnh, từ đó giúp các bác sĩ tiếp tục phẫu thuật. Ảnh: People.com.cn

Ngày 29/9, tại bệnh viện trung ương quận Guangming, thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, các bác sĩ đang gây tê tại chỗ để chuẩn bị phẫu thuật áp xe cho một em bé mới vài tháng tuổi thì bệnh nhân liên tục gào khóc, khiến họ bối rối.

Lúc này, y tá Lý Bảo Hà vừa hoàn thành ca mổ ở phòng bên cạnh bước vào. Là một bà mẹ đang cho con bú, Lý lập tức hiểu ra rằng đứa trẻ đang bị đói. Cô vội vàng đón bé từ tay các đồng nghiệp và không ngần ngại vén áo lên cho bé bú ngay trong phòng mổ, trước sự chứng kiến của mọi người.

Theo Xinhua, nhờ được cho bú kịp thời, bệnh nhân nhí mới yên tâm nằm trong vòng tay của y tá Lý, trong khi đó các bác sĩ cũng tiến hành phẫu thuật một cách thuận lợi.

34919-nurse2-3991-1443771347.jpg

Bố bệnh nhân nhí nắm tay y tá Lý để bày tỏ lòng cảm ơn trước hành động của cô. Ảnh: Huanqiu.com

Những người có mặt trong ca mổ hôm đó cho biết họ thấy thực sự xúc động trước cách xử lý của y tá Lý Bảo Hà. Triệu Chinh Nguyên, Trưởng khoa phẫu thuật của bệnh viện, nói: "Cảnh tượng lúc đó thật cảm động, thật ấm áp".

Sau ca phẫu thuật, bố của em bé trên đã siết chặt tay y tá Lý để bày tỏ sự cảm ơn và nói: "Cám ơn chị. Chị không chỉ chăm sóc cho con tôi khi nó điều trị ở bệnh viện mà còn cho cháu bú nữa. Là một người cha, tôi không biết phải dùng từ nào để bày tỏ lòng biết ơn của tôi với chị".

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI