Ưu nhược điểm của các cách nối tóc đẹp tại nhà và cách chăm sóc tóc nối bạn cần biết

Nối tóc là phương pháp làm đẹp nhanh, hiệu quả, có thể khắc phục được những nhược điểm về mái tóc, giúp phái đẹp ngày càng trở xinh đẹp hơn.

banner ads

Tuy nhiên, việc tới salon thường xuyên để nối tóc hay "chữa cháy" cho mái tóc bị cắt hỏng, tóc quá ngắn hoặc muốn bản thân thêm phần nữ tính, dịu dàng thì sẽ tốn rất nhiều chi phí. Để tiết kiệm, bạn có thể tự nối tóc tại nhà theo các bước dưới đây.

1. Các cách nối tóc tại nhà và những điều bạn cần biết

Nối tóc bằng keo

noi toc bang keo
Nối tóc bằng keo giúp mái tóc đẹp tự nhiên

Nối tóc bằng keo nhìn đẹp, không thấy sự kết nối giữa tóc thật và tóc giả. Ngoài ra, bạn sẽ cảm thấy rất nhẹ đầu, dễ di chuyển, nằm ngủ thoải mái. Tuy nhiên, khi nối tóc bằng keo bạn cần phải thường xuyên dặm keo lại 3 tháng/lần để điểm nối không bị rụng. Vì sau một thời gian nối kéo, tóc có thể bị rụng, các nối mối gãy, việc sửa lại tóc sẽ mất nhiều thời gian. Chưa kể, sau khi tháo tóc nối ra gội đầu cũng khiến bạn vất vả, phải gội thật lâu để cho hết kéo trên tóc.

Nối tóc bằng ống nhiệt

Kiểu nối này khá giống với nối keo nhưng mà nó dễ gây lộ hơn khi buộc tóc lên cao, chưa kể khi tháo ra và gội đầu cũng cần gội thật lâu và khá phức tạp. Tuy nhiên, kiểu nối tóc đẹp này ít nhược điểm hơn nối keo nên được nhiều chị em lựa chọn.

Nối kẹp chì

noi toc kep chi
Nối tóc kẹp chì khi tháo hay nâng mối đều dễ dàng

Nối kẹp chì giúp bạn dễ dàng tháo ra khi không muốn nối tóc và không lo hỏng tóc sau khi tháo như nối keo hay nối ống nhiệt. Tuy nhiên, nối kẹp chì sẽ gây cảm giác nặng đầu (sau 1, 2 ngày nối). Nhìn chung, nối kẹp chì có nhiều ưu điểm, tháo nối hay nâng nối đều dễ dàng, không đau, gọn nhẹ.

Nối kẹp nhựa

Nếu bạn muốn nhẹ đầu hơn thì có thể chọn kiểu nối này. Nối kẹp nhựa khá gần với kẹp chì, nhưng giúp bạn cảm thấy thoải mái, nhẹ đầu. Về chi phí, kẹp nhựa sẽ cao hơn kẹp chì khoảng 100 - 150.000 đồng/đầu nhưng ngược lại, bạn luôn cảm thấy dễ chịu. Hiện nay, cách nối tóc tại nhà này đang được sử dụng và ưa chuộng nhiều nhất và không có nhược điểm.

Nối tết

noi tet
Nối tết mang cảm giác "thật" cho mái tóc

Nếu không muốn sử dụng bất kỳ mối nối bằng keo, chì hay nhựa thì bạn có thể lựa chọn phương pháp nối tết (nối bím). Thợ nối sẽ ngồi tết từng sợi tóc thật vào tóc giả. Kiểu này sẽ không hề gây lộ tóc chút nào và cực tự nhiên, buộc cao hay xõa đều đẹp. Tuy nhiên, nếu muốn bỏ mối nối thì rất vất vả, phải ngồi gỡ từng mối tết ra, chỗ mối nếu chải không khéo sẽ bị rối.

Nối kẹp dài hoặc nối dây

Chi phí cho bộ tóc nối kiểu này cao ngất ngưởng và thường chỉ thực hiện cho những bạn tóc dài sẵn, muốn dài hơn và chỉ thích hợp để xõa. Với những bạn tóc ngắn nối sẽ rất xấu, lộ tóc và khi buộc tóc lên cũng bị lộ. Tuy vậy bạn có thể sử dụng cách này để nối tóc mái dài khá nhẹ nhàng mà không bị lộ.

Nối bằng sợi FiberGlass

noi soi fiberglass
Đây là kiểu nối hoàn hảo, không có nhược điểm

Đây là kiểu nối tóc hot nhất hiện nay. Chất liệu nối tóc được làm từ sợi FiberGlass có độ mềm mại và đàn hồi cực tốt, chịu được nhiệt độ thay đổi theo môi trường. Ưu điểm vượt trội là nếu cần chỉnh sửa tóc thì tháo rất dễ dàng, không gây hỏng tóc, nhẹ nhàng, thoải mái. Bạn có thể đi bơi, đi biển mà các mối nối cũng không bị rơi ra ngoài, không bị rối hay lộ.

Cách nối tóc này hoàn toàn không có nhược điểm, giúp mái tóc nối đẹp tự nhiên như tóc thật.

Để hiểu rõ hơn về bạn có thể xem thêm video về nối tóc bằng sợi FiberGlass dưới đây:

2. Cách chăm sóc tóc nối tại nhà

Sau khi nối tóc, để giữ tóc nối có thể đẹp, bên lâu và luôn sáng bóng, bạn đừng quên chăm sóc tóc thật tốt.

- Thường xuyên giữ cho tóc luôn sạch sẽ, ít nhất nên gội đầu 3 lần/tuần. Lưu ý, bạn nên gội đầu theo một hướng để tránh mái tóc bị rối sau khi gội xong.

- Sử dụng đúng sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội, dầu xả chuyên dùng cho salon để giữ gìn mái tóc nối. Các sản phẩm chăm sóc tóc không chứa sulfate (nhân tố tạo ra bọt nhưng lại khiến tóc khô và xơ). Cách nối tóc dù tốt thế nào nhưng nếu chăm sóc không tốt cũng sẽ khiến mái tóc nối nhanh chóng xuống cấp.

- Nên sử dụng lược tròn hoặc lược thưa để chải đầu giúp mái tóc mượt mà và hạn chế rụng tóc.

- Hạn chế sấy tóc, chỉ nên sấy khô ở mức độ 60%.

say toc
Hạn chế sử dụng máy sấy

- Không để tóc ướt khi đi ngủ.

- Khi đi bơi cần phải bảo vệ mái tóc bằng cách đội mũ bơi và xoa một ít dầu xả lên mái tóc để bảo vệ mái tóc khi bơi.

- Khi muốn nhuộm hay uốn tóc nối, nên đến các salon để được tư vấn, vì khi tự làm tại nhà bạn có thể khiến mái tóc nối trở nên xấu xí hơn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI