Tư vấn nam giới cách chọn kiểu tóc phù hợp với từng khuôn mặt

Mỗi khuôn mặt sẽ phù hợp với một kiểu tóc nhất định nhằm tôn lên cá tính của phái nam. Nếu có ý định làm mới mình, hãy tham khảo bài viết dưới đây để chọn kiểu tóc ưng ý nhé các chàng! 

Khuôn mặt trái xoan

chon kieu toc nam phu hop voi tung guong mat cuc chat 1
Mặt trái xoan phù hợp với nhiều kiểu tóc.

Khuôn mặt trái xoan lý tưởng với phụ nữ nhưng với phái mạnh chúng lại thiếu sự mạnh mẽ. Tuy vậy, khuôn mặt này lại phù hợp với hầu hết các kiểu tóc. Khuôn mặt trái xoan mang đến sự linh hoạt tối đa cho bạn. Vì vậy, nếu bạn sở hữu gương mặt này hãy đừng ngại ngần trải nghiệm với các kiểu tóc thời thượng.

Khuôn mặt vuông

chon kieu toc nam phu hop voi tung guong mat cuc chat 2
Khuôn mặt vuông nam tính.

Khuôn mặt vuông mang đến vẻ nam tính với đường quai hàm mạnh mẽ giúp cho gương mặt góc cạnh hơn. Khuôn mặt vuông cũng phù hợp với nhiều kiểu tóc, nhưng kiểu tóc có đường viền mềm mại thường sẽ nhìn đẹp hơn. Bạn cũng có thể để một mái tóc ngắn, gọn gàng cũng rất phù hợp với khuôn mặt.

Khuôn mặt hình chữ nhật

chon kieu toc nam phu hop voi tung guong mat cuc chat 3
Khuôn mặt hình chữ nhật nên để tóc dài.

Khuôn mặt hình chữ nhật cũng phù hợp với nhiều kiểu tóc. Tuy nhiên khuôn mặt hình chữ nhật có chiều dài hơn khuôn mặt hình trái xoan, do đó, bạn cần phải tránh các kiểu tóc cắt quá ngắn ở hai bên vì chúng sẽ khiến cho chiều dài khuôn mặt càng trở nên dài hơn. Bạn cũng không nên để phần tóc trên đỉnh quá dài.

Khuôn mặt tròn

chon kieu toc nam phu hop voi tung guong mat cuc chat 4
Khuôn mặt tròn hợp với các kiểu tóc cực ngắn.

Khuôn mặt tròn thì tùy vào khu vực mà bạn muốn ẩn đi hay nhấn mạnh mà có thể lựa chọn kiểu tóc phù hợp.

Khuôn mặt tròn không có các đường nhấn chủ đạo, chính vì vậy kiểu tóc bạn chọn sẽ tạo nên điểm nhấn cho chúng.

Những kiểu tóc sẽ không phù hợp với khuôn mặt tròn sẽ là các kiểu tóc quá dài hay có những đường rìa góc cạnh nhé. Các kiểu tóc cực ngắn sẽ phù hợp hơn đấy.

Khuôn mặt kim cương

chon kieu toc nam phu hop voi tung guong mat cuc chat 7
Khuôn mặt kim cương sẽ mềm đi với các đường lượn sóng.

Gương mặt kim cương đặc trưng với gò má rộng và phần trán cũng như cằm khá nhỏ. Kiểu tóc của bạn lúc này nên đủ độ dài để làm mềm các đường nét và giúp cho phần đỉnh đầu trông rộng hơn. Chính vì vậy, kiểu tóc dài sẽ phù hợp với khuôn mặt hình kim cương. Các đường lượn sóng trên tóc cũng sẽ giúp cho cảm giác trên đầu rộng hơn  phần mặt. Bạn cũng cần tránh để các kiểu tóc thẳng tự nhiên nhé.

Khuôn mặt trái tim

chon kieu toc nam phu hop voi tung guong mat cuc chat 5
Khuôn mặt trái tim thích hợp với tóc dài.

Khuôn mặt trái tim điển hình sẽ có vầng trán rộng, hẹp dần về phía cằm. Khuôn mặt này cũng nên để tóc dài. Mái tóc ngắn chỉ khiến cho phần phía trên gương mặt càng lộ liễu hơn. Bạn cũng có thể để râu để cân bằng khuôn mặt.

Khuôn mặt tam giác

chon kieu toc nam phu hop voi tung guong mat cuc chat 6
Mặt tam giác khó chọn kiểu tóc nhất.

Ngược lại khuôn mặt trái tim, khuôn mặt hình tam giác lại có vùng trán hẹp và cằm rộng. Người sở hữu khuôn mặt này khá khó để chọn được kiểu tóc phù hợp. Nhưng bạn có thể thử với kiểu tóc dài có nhiều tầng tóc để tăng độ dày ở phía đỉnh đầu của mái tóc. Bạn cũng có thể uốn cong những lọn tóc để giúp khuôn mặt mềm mại hơn. Lưu ý tránh xếp tầng quá nhiều tầng tóc quanh khuôn mặt vì chúng làm nhấn mạnh hơn đường quai hàm.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI