Top 8 địa điểm du lịch hẻo lánh nhất nước Anh

Đến Anh, bạn không chỉ được hòa mình vào những góc phố nhộn nhịp, chiêm ngưỡng nhiều kiến trúc độc đáo, bạn còn có cơ hội khám phá các đảo như Lundy, Foula... tuy ít người sinh sống nhưng khung cảnh vô cùng thú vị, thích hợp cho những ai muốn một mình.

banner ads

1. Đảo Lundy

38587-lundy1.jpg
38586-lundy.jpg

Khung cảnh hoang sơ trên đảo Lundy

Lundy là hòn đảo hoang, nơi sinh sống của rất nhiều loài chim biển, nằm cách vùng biển Devon nước Anh khoảng 19km, trên đảo chỉ có 28 cư dân sinh sống. Nếu bạn muốn tìm chốn yên tĩnh, quên đi những muộn phiền hay những ồn ào, xô bồ của cuộc sống hiện đại, có thể chọn đảo Lundy làm nơi dừng chân cho chuyến du lịch của mình.

2. Đảo Foula

38581-folua.jpg
38582-folua1.jpg

Khung cảnh yên bình trên đảo Foula

Hòn đảo Foula nằm ở phía Tây quần đảo Shetland thuộc nước Anh. Đảo chỉ có khoảng 38 cư dân sinh sống. Để ra thăm đảo bạn có thể di chuyển bằng máy bay hoặc đi phà đều được. Khung cảnh ở đây hoang sơ, yên tĩnh rất phù hợp để nghỉ ngơi thư giãn.

3. The Old Forge

38588-old.jpg
38589-old1.jpg

Rất ít người sinh sống ở The Old Forge

Địa danh này nằm gần cảng cá Mallaig, Scotland. Bạn không chỉ được thưởng thức những món hải sản ngon miệng mà đây còn là nơi nghỉ ngơi, thư giãn tuyệt vời cùng bạn bè, gia đình vào những ngày cuối tuần. Đặc biệt, ở The Old Forge bạn có thể sử dụng wifi miễn phí cho đến 18h trong ngày. Trong làng có nhiều nhà nghỉ nhỏ xinh để bạn có thể nghỉ ngơi qua đêm.

4. Đảo Bardsey

38578-bardey.jpg
38579-bardeyjpg1--copy.jpg

Khung cảnh hoang sơ, yên tĩnh trên đảo Bardesey

Bardesey là hòn đảo nằm ngoài khơi bán đảo Lleyn, thuộc miền Bắc xứ Wales, Vương quốc Anh. Khung cảnh ở đây còn rất hoang sơ, yên tĩnh với những bãi biển xanh thẳm, ngày đêm sóng vỗ rì rào. Đặc biệt, trên đảo chỉ có 4 cư dân sinh sống rất thích hợp cho những ai thích sự yên tĩnh, một mình.

5. Pháo đài No Man’s Land Fort

Pháo đài No Man’s Land Fort được xây dựng trên vùng biển Solent vào năm 1800, mục đích để bảo vệ bến cảng Portsmouth, tránh khỏi quân xâm lược Pháp dưới thời Napoleon III.

38590-phao-dai.jpg

Pháo đài No Man’s Land Fort đơn độc giữa đại dương

Ngày nay, pháo đài trở thành viện bảo tàng và khách sạn cao cấp nằm đơn độc giữa đại dương xanh thẳm.

6. Đảo Canna

38580-canna.jpg

Đảo Canna chỉ có 12 cư dân sinh sống

Đảo Canna thuộc phía Tây quần đảo Small Isles, trên đảo chỉ có 12 cư dân sinh sống. Đặc biệt hơn, đảo hoàn toàn tách bạch với cuộc sống bên ngoài, không phủ sóng điện thoại. Nơi đây trở thành địa điểm nghỉ ngơi lý tưởng cho những ai muốn trốn xa cuộc sống ồn ào, hiện đại của phố thị.

7. Khách sạn Wasdale Head Inn

38585-khach-san.jpg

Khách sạn Wasdale Head Inn

Được biết đến là khách sạn hẻo lánh nhất nước Anh, Wasdale Head Inn sẽ là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng cho những ai muốn tìm sự yên tĩnh và thư giãn. Vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn, đi dạo xung quanh khuôn viên khách sạn bạn sẽ được thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên yên bình và lãng mạn vô cùng của nơi đây. Đặc biệt, khách sạn nằm ở vị trí đắc địa có một không hai - nằm gần hố nước sâu nhất nước Anh.

8. Đảo Fair Isle

38583-hon-dao-fair-isle.jpg
38584-hon-dao-fair-isle1.jpg

Khung cảnh đảo Fair Isle

Đảo Fair Isle nằm giữa Orkney và Shetland, nơi đây có 55 cư dân sinh sống và 1 khách sạn phục vụ khách du lịch.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI