Top 7 thực phẩm "phổ biến" trẻ ăn nhiều cực hại sức khỏe

Không phải thực phẩm nào ăn nhiều cũng tốt cho sức khỏe của trẻ, nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển thần kinh, hệ xương kèm theo những bệnh tiềm ẩn về gan, dạ dày, mắt...

1. Trứng muối

51085-mon1.jpg

Trứng muối ăn nhiều không tốt

Trứng muối có vị rất lạ và ngon miệng, kích thích vị giác của trẻ. Tuy nhiên, trong trứng muối có chứa nhiều chì nên sẽ ảnh hưởng không tốt tới hệ thần kinh não bộ của trẻ. Thậm chí, chì còn ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa và quá trình tạo máu.

Vì vậy, nếu mẹ muốn cho bé ăn, có thể chỉ nên ăn 1, 2 trái trứng muối/tháng để thay đổi khẩu vị cho bé.

2. Sữa chua

Sữa chua được biết đến như "thần dược" hỗ trợ hệ tiêu hóa phát triển vì chưa nhiều lợi khuẩn đường ruột. Tuy nhiên, ăn quá nhiều sữa chua có thể dẫn đến đau dạ dày. Với trẻ dưới 1 tuổi được khuyến cáo không cho ăn vì hệ tiêu hóa của trẻ còn yếu, ăn sữa cho có thể khiến trẻ gặp những vấn đề rắc rối về hệ tiêu hóa.

3. Thực phẩm có tính axit

Đường, thịt hay trứng đều là thực phẩm có tính axit cao do đó, nếu ăn nhiều sẽ khiến huyết mạch có tính axit, các vi chất tham gia vào sự phát triển não bộ sẽ bị tiêu hao, ảnh hưởng tới tâm trạng và gây ra bệnh cô độc cho trẻ.

Do đó, mẹ cần tăng thêm thực phẩm có tính kiềm như rau xanh, trái cây để cân bằng tính axit trong cơ thể trẻ.

4. Rau chân vịt

51084-cach-giam-beo-tot-nhat.jpg

Rau chân vịt

Chúng ta thường biết đến rau chân vịt giàu dinh dưỡng và rất tốt cho trẻ ăn dặm. Tuy nhiên, ít mẹ biết rằng, trong rau chân vịt có chứa nhiều hợp chất mang tên oxalate ngăn cản cơ thể hấp thu canxi.

5. Trứng bắc thảo

Trong trứng bắc thảo chứa một lượng chì nhất định, nếu để trẻ thường xuyên ăn trứng có thể gây nhiễm độc chì. Nhiễm độc chì sẽ gây ảnh hưởng nặng nề tới thần kinh, sụt giảm IQ hoặc gây ra trạng thái kích động quá mức.

6. Kẹo cao su

Kẹo cao su là thức quà ăn vặt của mọi đứa trẻ, tuy nhiên, những chất làm trắng được sử dụng trong quá trình chế biến kẹo chứa rất nhiều độc tính. Khi trẻ ăn quá nhiều sẽ có tác động không tốt tới sức khỏe của trẻ.

7. Gan

Chúng ta thường biết gan chứa rất nhiều tiền vitamin A và tốt cho mắt của trẻ. Tuy nhiên, ăn quá nhiều gan sẽ khiến trẻ nhận nhiều cholestero gây ra các bệnh huyết áp, tim mạch sau này.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI