Top 10 sân bay quốc tế được bình chọn tốt nhất thế giới năm 2016

Đây là năm thứ tư liên tiếp, sân bay Changi của Singapore đã giành danh hiệu sân bay tốt nhất thế giới theo bình chọn của Skytrax hàng năm. Công bố này vừa được phát đi vào thứ tư ngày 16-3-2016 tại Cologne, Đức.

Các giải thưởng Skytrax – tổ chức chuyên nghiên cứu về du lịch và tư vấn đều dựa trên hàng triệu phiếu điều tra thu thập được từ các hành khách trên khắp thế giới.

46996-san-bay12.jpg

Bên trong sân bay Changi của Singapore - sân bay tốt nhất thế giới theo bình chọn của Skytrax hàng năm

Rất nhiều hành khách đi qua đảo quốc sư tử Singapore đã tỏ rõ sự hài lòng với những đổi mới của sân bay Changi. Trong đó phải kể đến hai rạp chiếu phim miễn phí màn ảnh rộng phục vụ hành khách 24 giờ mỗi ngày với các bộ phim bom tấn mới nhất, một hồ bơi thư giãn tuyệt vời trên tầng thượng và một khu vườn bướm đầy mê hoặc.

Đứng ở vị trí thứ hai là sân bay Quốc tế Incheon của Hàn Quốc. Trong các bảng xếp hạng ở những năm trước, Incheon cũng đã nắm giữ vị trí thứ 2 kể từ năm 2013.

Danh sách top 10 năm nay không thay đổi nhiều so với các năm trước dù có bổ sung vị trí mới là sân bay Quốc tế Hamad của Doha. Năm ngoái, Doha đứng ở vị trí 22 nhưng năm nay đã lọt top 10 và đánh dấu cho sự xuất hiện lần đầu tiên của sân bay Trung Đông trong danh sách này.

Cảng vụ hàng không tại Nhật Bản có thể nói ăn mừng lớn với ba vị trí của mình trong top 10, bao gồm: Sân bay Quốc tế sân bay Haneda ở Tokyo, Sân bay Quốc tế Chubu Centrair ở Nagoya và sân bay Quốc tế Kansai ở Osaka.

Một lần nữa, Bắc Mỹ không có tên các sân bay tốt nhất nằm trong top 10. Trong đó, sân bay Quốc tế Vancouver, sân bay tốt nhất ở Bắc Mỹ đã rớt hạng từ vị trí thứ 11 xuống vị trí 14 trong bảng xếp hạng năm nay.

Danh sách top 10 sân bay quốc tế tốt nhất thế giới do Skytrax bình chọn:

1. Sân bay Changi Singapore

2. Sân bay Quốc tế Incheon (Hàn Quốc)

3. Sân bay Munich (Đức)

4. Sân bay Quốc tế sân bay Haneda (Tokyo Nhật Bản)

5. Sân bay Quốc tế Hồng Kông

6. Sân bay Quốc tế Chubu Centrair (Nagoya, Nhật Bản)

7. Sân bay Zurich (Thụy Sĩ)

8. Sân bay Heathrow (London)

9. Sân bay Quốc tế Kansai (Osaka, Nhật Bản)

10. Sân bay Quốc tế Hamad (Doha, Qatar)

Và đây là hình ảnh của các sân bay trong top 10 để bạn chiêm ngưỡng:

46987-san-bay-1.jpg

Sân bay Quốc tế Hamad (Doha, Qatar) - Qatar là sân bay Trung Đông đầu tiên lọt vào top 10 trong danh sách các sân bay tốt nhất năm 2016 do Skytrax bình chọn.

46988-san-bay-2.jpg

Sân bay Quốc tế Kansai (Osaka, Nhật Bản) – Nằm trên một hòn đảo nhân tạo ở giữa Vịnh Osaka của Nhật Bản. Năm nay, sân bay này đã thăng hạng từ vị trí 12 lên vị trí thứ 9.

46989-san-bay-3.jpg

London Heathrow Airport - Sân bay bận rộn nhất của châu Âu. Heathrow đứng thứ 8 trong danh sách năm nay.

46990-san-bay-4.jpg

Sân bay Zurich (Thụy Sĩ) – Nơi mang sắc màu xanh lá cây hiện đại. Năm nay, sân bay Zurich rơi từ vị trí thứ 6 xuống vị trí thứ 7.

46991-san-bay-5.jpg

Sân bay quốc tế Chubu Centrair (Nagoya, Nhật Bản) - Cách 22 dặm về phía Nam của Nagoya, miền trung Nhật Bản. Đây là sân bay tốt thứ 6 trên thế giới theo bình chọn của Skytrax.

46992-san-bay-6.jpg

Sân bay quốc tế Haneda của Tokyo – Là sân bay đứng ở vị trí thứ 4 và là một trong ba sân bay tại Nhật Bản lọt vào danh sách top 10 năm nay.

46997-san-bay13.jpg

Sân bay Munich (Đức) – Tiếp tục giữ được vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng 10 sân bay tốt nhất thế giới.

46993-san-bay-7.jpg

Sân bay quốc tế Incheon (Seoul, Hàn Quốc) – Là sân bay đứng ở vị trí thứ 2 liên tiếp kể từ năm 2013.

46994-san-bay-8.jpg

Sân bay Changi Singapore – Tiếp tục giữ vững danh hiệu sân bay tốt nhất trong 4 năm liên tiếp theo bình chọn của Skytrax.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Nguồn: CNN

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI