Tổng hợp 9 mẹo hay biến ban công nhỏ thành vườn rau xanh mát

Làm thế nào để biến ban công bé tí nhà bạn thành khu vườn xinh xắn và xanh mát? Điều này không hề khó chút nào và không chỉ có một cách thực hiện đâu nhé.

Dưới đây là những gợi ý tuyệt vời cho bạn và đặc biệt dành cho những người ưa thích cây cối.

Dùng các thùng rượu gỗ

50587-28.jpg

Vườn đẹp với thùng rượu gỗ

Đơn giản là hãy dùng các thùng rượu gỗ đặt chúng trên ban công và trồng cây. Bạn sẽ có ngay những khóm rau gọn gàng theo từng thùng gỗ nhỏ và những chiếc thùng cũng khiến cho vườn rau mini này có vẻ đẹp rất lãng mạn và hoài cổ đấy.

Pallet

50586-27.jpg

Dùng gỗ pallet cũng giúp cho vườn rau dễ thương

Hãy dùng các pallet để tăng không gian cho khu vườn của bạn và để cho những nhánh cây vươn mình phát triển. Bây giờ thì bạn không cần phải lo lắng việc thiếu không gian do cây cối với ban công nhỏ.

Vườn thủy tinh treo

50581-2-sau.jpg

Sử dụng các bình thủy tinh để làm vườn.

Treo những chiếc bình thủy tinh lên tường như thế này bạn đã có ngay một khu vườn cực chất mà không cần quan tâm diện tích của lan can bé hay lớn nữa.

Tận dụng túi treo đồ cũ

50585-25.jpg

Trồng cây trong các túi đồ cũ.

Những chiếc túi treo đồ cũ bây giờ có thể được dùng để biến thành một khu vườn xinh đẹp. Đơn giản là treo chúng lên và trồng rau vào chúng là được.

Tổng hợp vách salad - pallet cực chất

50588-2bon.jpg

Khu vườn tổng hợp.

Kết hợp vách salad và pallet với nhau bạn sẽ có ngay một khu vượn ngộ nghĩnh. Bạn có thể trồng các loại rau ưa thích và biến chúng thành một tác phẩm nghệ thuật nhà vườn theo phong cách riêng của mình.

Slide bar rau dành cho căn hộ không có diện tích

50584-23.jpg

Slide bar rau.

Với những “con mương” rau con con được gắn chặt trên tường nhà bạn không chỉ dễ dàng trồng trọt, thu hoạch mà chúng còn làm tăng tính thẩm mỹ không ít cho căn nhà của bạn đấy.

Tận dụng thau chậu tạo từng lớp cho mỗi nhóm rau

50583-22.jpg

Tháp rau được tạo từ thau chậu

Đặt chồng các loại thau chậu vào nhau và tạo thành các tầng tháp rau cũng là một cách để bạn làm thành ngôi vườn xinh xắn và độc đáo của mình.

Ưa chuộng các loại dây leo

50582-21.jpg

Trồng các loại dây leo bằng thùng nhựa và giàn treo gỗ

Sự kết hợp thùng nhựa và giàn treo gỗ cho vách sân nhà bạn sẽ tạo thành không gian tuyệt vời cho các loại dây leo sinh trưởng. Bạn cũng có thể điểm tô cho chúng bằng các cụm hoa trên thùng nhựa nhé.

Một cây cam nhỏ

50589-2.jpg

Phá cách với một cây cam.

Không nhất thiết phải có một khu vườn mới có thể trồng một cây cam. Trồng một cây cam nhỏ sẽ làm cho không gian của bạn thực sự khác biệt thay vì trồng các loại hoa đấy.

Và chúng cũng là một giải pháp thú vị nếu bạn không có cả lan can để biến tấu thành những khu vườn xinh nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI