Tổng hợp 16 mẹo đơn giản dễ làm giúp bạn sở hữu vóc dáng đẹp vạn người mê

banner ads

Dĩ nhiên việc đạt được hiệu quả cần có thời gian và cần được áp dụng bất kể lúc nào trong ngày. Chúng không quá phức tạp nên bạn không cần phải lo lắng. Dưới đây là bí kíp cho bạn.

1. Hình dung tư thế tốt

1
Hãy luôn giữ cơ thể được thẳng 

Hãy kiểm soát nội tâm của bạn. Thử tưởng tượng có một sợi dây kéo dài từ đỉnh đầu đến mông của bạn và hãy luôn giữ cho sợi dây đó thẳng. Sự hình dung này sẽ giúp cho bạn tập trung và giữ được tư thế tốt.

2. Phân bố trọng lượng cơ thể đều trên 2 chân

Bạn hãy luôn nhớ điều này. Bất cứ khi nào bạn dồn trọng lượng trên 2 chân của mình thì phải nhớ phân bố chúng đều. Nếu bạn không thể tự phân bố được thì hãy thử bài tập sau:

- Chống 2 tay và 2 chân xuống sàn. Hít mạnh qua miệng và giữ hơi thở, giữ không khí trong dạ dày càng nhiều càng tốt, đếm 15 giây sau đó từ từ thở ra và thư giãn cơ. Lặp lại bài tập này vài lần.

3. Giữ thẳng lưng

Dù đang làm gì thì bạn cũng hãy chú ý giữ thẳng lưng. Nếu chưa có cảm nhận tốt về điều này, hãy dựa lưng vào tường sao cho đầu, mông và lưng đều chạm vách để có cảm nhận được sự cân bằng cơ thể nhé.

4. Bơi

Bài tập giữ dáng tốt nhất chính là bơi. Khi bạn bơi, tất cả các cơ lung, bụng, cơ bắp tay đều hoạt động và vì vậy mà hệ cơ của bạn mạnh mẽ hơn cũng như lưng bạn sẽ thẳng hơn.

2
Bơi mang đến vóc dáng hoàn hảo

5. Chú ý đến tư thế lái xe

Tư thế lái xe cũng cần được điều chỉnh thoải mái sao cho khi bạn đạp thắng cũng không cần uốn cong lưng. Nếu bạn ngồi xe ô tô thì tư thế tốt nhất vẫn là ngồi dán lưng vào ghế với các phần như cổ, gáy và lưng sát vào ghế.

6. Chú ý tư thế nằm ngủ

Nếu bạn hay nằm ngửa thì tư thế này nên thay đổi vì chúng không tốt. Tư thế tốt nhất là nằm nghiêng về 1 bên với đầu gối hơi uốn cong. Tư thế này giúp bảo vệ xương sống của bạn tránh các biến dạng và áp lực căng thẳng. Ngủ tư thế này còn giúp tránh ngáy ngủ và thở cũng dễ dàng hơn.

7. Yoga

Các lớp học yoga có hiệu quả rất tích cực đối với việc điều chỉnh vóc dáng của bạn. Yoga giúp điều chỉnh các cơ và dễ dàng giúp xương sống của bạn thẳng hơn. Không chỉ là về vóc dáng, yoga còn mang lại sức khỏe và giúp bạn cảm thấy hạnh phúc đấy.

8. Bài tập khởi động đầu ngày

Một bài tập kéo thẳng cột sống đầu ngày sẽ giúp cho bạn có một tư thế tốt. Hãy đứng thẳng, căng người và đưa 2 tay lên cao lên trời, và giữ lưng cho đúng tư thế sao cho cột sống thẳng. Giữ vài phút và lặp lại động tác vài lần bạn nhé.

9. Không tì vào bàn

Nếu bạn thường xuyên phải ngồi nhiều thì hãy luôn chú ý ngồi thẳng lưng và tránh tì vào bàn quá nhiều. Khi bạn tì vào bàn là lúc cột sống của bạn đang không được giữ thẳng đấy.

10. Để cho lưng nghỉ ngơi

Nếu công việc của bạn buộc bạn phải đứng thường xuyên thì cứ sau mỗi 2 giờ bạn nên ngồi nghỉ để cho lưng được nghỉ ngơi.

11. Ngồi trên mép ghế

Một cách nữa để điều chỉnh dáng của bạn là hãy ngồi trên mép ghế và thư giãn lưng. Cách này giúp kiểm soát tư thế của bản thân đấy. Bạn nên thử nếu chưa thử qua chúng lần nào.

12. Thẳng đầu khi xem điện thoại

Khi xem điện thoại nhiều người có thói quen nghiêng đầu sang một bên. Nhưng tư thế đúng là hãy đặt điện thoại trước mặt bạn để không phải nghiêng đầu và tránh gây áp lực lên cột sống.

13. Tư thế con mèo

3
Tư thế con mèo hỗ trợ vóc dáng

Tư thế con mèo là một tư thế trong yoga. Khi đó bạn chống cả tay và đầu gối xuống sàn đồng thời đẩy lưng cong lên và cúi mặt xuống để chạm cằm vào ngực. Chuyển tư thế qua đẩy lưng võng xuống và nâng cằm lên cao. Thực hiện bài tập này 10 lần mỗi ngày để cảm thấy nhẹ nhõm cho xương sống của bạn nhé.

14. Cân bằng khi xách đồ ở hai tay

Nếu bạn đi mua sắm và phải xách gì đó thì hãy luôn chú ý chia đều lượng đồ qua 2 tay. Đừng dồn hẳn về bên phía tay thuận và làm cơ thể bạn nghiêng lệch đi nhé.

15. Đừng quá ưu ái giày cao gót

Giày cao gót được chị em phụ nữ ưa chuộng nhưng dù sao cũng đừng mang chúng suốt cả ngày. Một đôi giày thoải mái mới là lựa chọn tốt nhất.

16. Đeo balô

Đừng mang đồ ở một vai quá lâu. Hoặc là bạn thường xuyên đổi vai hoặc là bạn nên mang một chiếc balô để giữ cho hai vai của mình cân bằng bạn nhé.

Như vậy, với những mẹo đơn giản trên hy vọng bạn sẽ luôn giữ được cho mình một tư thế đẹp.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI