Tháng 11 đi thả diều ở Sài Gòn

Trời Sài Gòn sáu tháng nắng, sáu tháng mưa. Đầu tháng 11 thì trời bắt đầu hanh hanh gió, rồi khô cong đến tận tháng 4. Đây cũng là thời gian người ở Sài Gòn đua nhau đi thả diều. Những địa điểm thả diều dưới đây đã trở thành sân chơi quen thuộc cho người ở Sài Gòn thư giãn, hoài niệm về tuổi thơ.

banner ads

1. Hầm Thủ Thiêm – Q. 2

Bãi thả diều này nằm ở đầu hầm Thủ Thiêm giao với đường Lương Định Của của Đại lộ Đông Tây. Trên đoạn lề đường dài khoảng 20 mét này không gian rộng rãi không vướng cây cối hay nhà cửa là bãi thả diều thu hút nhiều người đến đây.

5644-a83.jpg

Cánh diều là hình ảnh của tuổi thơ trong ký ức của nhiều người.

2. Đồng cỏ lau – Q. 2

Đây là một bãi thả diều khác cũng nằm trên trục đường Đại lộ Đông Tây. Bãi cách hầm Thủ Thiêm một đoạn khá xa theo hướng đi về phà Cát Lái, nằm gần Ủy ban Nhân dân Q.2.

3. Hồ Đá - Q. Thủ Đức

Hồ Đá tại làng đại học Thủ Đức (Q. Thủ Đức) là một địa điểm thả diều lý tưởng khi khung cảnh đẹp, bầu trời rộng và luôn lộng gió. Tuy nhiên vì là khu vực vắng vẻ nên không nên thả diều đến chiều tối, rất nguy hiểm. Muốn đến hồ Đá bạn chỉ cần đến làng đại học Thủ Đức rồi hỏi bất cứ sinh viên nào ở đây.

4. Cầu Trắng Nguyễn Văn Linh – Q.8

Địa điểm thả diều này tuy khó kiếm nhưng là một trong những bãi thả diều đông đúc nhất Sài Gòn. Bạn đi từ đường Phạm Hùng đến Đại lộ Nguyễn Văn Linh thì rẽ phải. Chạy suốt trên Nguyễn Văn Linh cho đến khi qua cầu Trắng thì rẽ phải ngay khi vừa xuống khỏi cầu. Sau đó, bạn men theo con đường đất nhỏ dưới gầm cầu, rẽ trái ở ngã ba đầu tiên, chạy thẳng và rẽ phải ở ngã ba tiếp theo, chạy thẳng. Cuối cùng bạn rẽ trái ở ngã ba thứ ba và chạy thẳng tiếp một đoạn thì đến nơi.

5. Rạch Bà Lớn - Bình Chánh

5645-a84.jpg

Mọi mệt mỏi dường như tan biến đi khi nhìn cánh diều bay bay trên bầu trời.

Một bãi diều nổi danh khác là bãi diều nằm tại rạch Bà Lớn (Q.Bình Chánh).

Từ cầu Nhị Thiên Đường bạn chạy xuôi theo Quốc lộ 50, đi qua ngã tư Tạ Quang Bửu và rẽ vào đường số 10 trên ngã tư khoảng 500m. Chạy trên đường số 10 rồi rẽ trái vào đường số 13. Bạn chạy thêm một khoảng nữa thì đến đồng diều.

6. Ngã tư Hóc Môn

Bãi diều ngã tư Hóc Môn hay còn gọi là ngã tư Giếng Nước (Hóc Môn). Bãi nằm cách ngã tư An Sương chừng 5km trên đường đi về Hóc Môn.

Bãi thả này là một trong những bãi rộng nhất Sài Gòn với chiều dài lên đến 1km. Nguyên bản đây là cánh đồng lúa đương mùa gặt xong, được người chơi diều tận dụng làm sân chơi cho mình.

7. Chung cư An Sương – Q.12

Nằm giao giữa Quốc lộ 1A và Quốc lộ 22, bãi thả diều chung cư An Sương (Q.12) có diện tích 66 hecta. Đây là bãi thả diều lý tưởng vì lưu lượng gió lúc nào cũng đầy ắp.

8. Cầu Kênh Tẻ - Q.4

Đi qua cầu Kênh Tẻ thì quẹo trái ở Lotte Mart, sau đó chạy thẳng thì gặp đồng diều. Nếu bạn không kiếm ra thì hỏi chợ Tân Mỹ, khu thả diều này nằm ngay bên chợ.

5646-a85.jpg

Bạn có thể đi thả diều cũng gia đình hay bạn bè.

9. Kênh Nhiêu Lộc - Từ Q.3 đến Q. Tân Bình

Ven bờ kênh Nhiêu Lộc từ Q. 3 đến Q. Tân Bình cũng biến thành khu thả diều vài năm gần đây. Không chỉ là các gia đình ở gần ra đây thả diều mà nhiều người từ các khu vực lân cận cũng đến đây để vui chơi, thư giãn. Tuy nhiên điểm trừ của khu vực này là mùi hôi khi nước rút và một số dây điện ngăn cản tầm bay của diều.

10. Khu đồng diều – Q. Gò Vấp

Đi đến cuối đường Nguyễn Văn Lượng (Q. Gò Vấp) về hướng An Phú Đông bạn sẽ tìm ra một khu đất rộng rãi vô cùng thích hợp cho việc thả diều. Tầm 16 giờ, khu đất này biến thành nơi tập thể dục của các bà các chị và cũng là nơi thả diều của các em nhỏ và các anh thanh niên.

Bạn có thể đến chỉ mang theo niềm vui và về chỉ để lại những ký ức đẹp với những cánh diều cùng bạn bè. Nhưng nhớ đừng vứt rác lại nhé. Tháng 11 đang bắt đầu lộng gió như vẫy gọi các bãi diều dần đông đúc trở lại.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI