Sự thật về em bé bị bỏ rơi gây bão cộng đồng mạng

Cộng đồng mạng chia sẻ loạt ảnh em bé đáng yêu bị bỏ rơi tại chùa. Tuy nhiên, một số thông tin sai lệch đã ảnh hưởng tới bé và nhà chùa.

Những ngày qua, trên nhiều diễn đàn, Facebook và trang tin đăng tải câu chuyện về em bé bị bỏ rơi tại một ngôi chùa ở TP HCM.

Trước vẻ đáng yêu của em bé, bên cạnh sự xót thương, nhiều người thể hiện thái độ phẫn nộ về việc cha mẹ bỏ rơi con cái. Các thành viên còn lập fanpage kêu gọi quyên góp từ thiện và tìm kiếm người nuôi dưỡng bé.

Thậm chí, không tìm hiểu kỹ, một số thông tin tiêu cực cũng xuất hiện, ảnh hưởng đến uy tín của nhà chùa.

14496-b1.jpg

Bé Minh Hậu được nuôi dưỡng tại chùa đã gần 5 tháng qua. (Hình ảnh do nhà chùa cung cấp).

Ngày 12/3, chúng tôi đã đến ngôi chùa nuôi dưỡng bé để tìm hiểu sự việc. Cô Trung Nhàn (sống tại chùa) chia sẻ: "Hình ảnh của bé Minh Hậu lan truyền trên mạng do một phật tử viếng chụp và đăng tải. Chùa nhận nuôi bé từ 5 tháng trước và hoàn toàn không có sự kêu gọi quyên góp từ thiện. Chúng tôi cũng không có ý định kiếm người nuôi dưỡng bé".

Người phụ nữ này cho hay, sự sai lệch thông tin trên mạng đã khiến chùa mang tiếng và gây phiền hà cho bé. Hiện, chùa tạm đưa bé đi nơi khác để chăm sóc yên ổn. "Chúng tôi xin đính chính lại các thông tin sai trên mạng và mong bá tánh xa gần hiểu, thông cảm cho nhà chùa cũng như bé Minh Hậu", cô nói.

14497-b2.jpg

14498-b3.jpg

14499-b4.jpg

14500-b5.jpg

14495-b6.jpg

Một số hình ảnh bé Minh Hậu được chia sẻ trên cộng đồng mạng

Theo zing

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI