Sử dụng dầu ăn đúng cách đối với trẻ ăn dặm

Dầu ăn là một trong những thực phẩm bổ sung chất béo, một chất không thể thiếu trong khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ. Và việc sử dụng đúng cách loại thực phẩm này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ.

banner ads

Chất béo đóng vai trò như một dưỡng chất bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Không có đủ chất béo, cơ thể của trẻ sẽ khó điều chỉnh thân nhiệt. Do vậy, chất béo đóng vai trò như một dưỡng chất bổ sung năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, nhờ có chất béo, các vitamin thiết yếu như vitamin A, D, K, E mới được cơ thể hấp thu dễ dàng. Các tế bào thần kinh và các hormone quan trọng khác cũng cần có chất béo để duy trì hoạt động. Chính vì vậy, các chuyên gia luôn khuyên các bà mẹ nên thêm vào trong chén bột hàng ngày của bé một ít chất béo.

Sử dụng dầu ăn khi trẻ bắt đầu ăn dặm

Sữa mẹ là nguồn cung cấp chất béo lý tưởng cho cơ thể bé. Tuy nhiên, khi đến 6 tháng, nhu cầu dinh dưỡng của trẻ tăng cao và trẻ cần được bổ sung thêm thức ăn từ bên ngoài.

Dầu ăn là một lựa chọn để bổ sung chất béo khi bé bắt đầu bước vào giai đoạn ăn dặm.

Dầu ăn là một lựa chọn để bổ sung chất béo khi bé bắt đầu bước vào giai đoạn ăn dặm bên cạnh những thực phẩm cung cấp chất béo khác.

Ngay từ khi trẻ bắt đầu ăn dặm, bạn đã phải bổ sung chất béo trong khẩu phần ăn của bé bên cạnh các chất đạm, vitamin và tinh bột.

Do đó, chất béo phải trở thành một phần không thể thiếu của bữa ăn đủ dinh dưỡng.

Cách sử dụng dầu ăn hiệu quả

- Tùy theo độ tuổi của trẻ, bạn có thể cho lượng dầu ăn nhiều hay ít.

- Loại dầu ăn bạn dùng cho bé không phải là dầu ăn được sử dụng trong bữa ăn của gia đình mà phải là loại dầu được chế biến dành riêng. Nó có thể là dầu có nguồn gốc thực vật như dầu mè, dầu gấc hoặc dầu có nguồn gốc từ động vật như cá hồi…

Cho dầu ăn vào bát cháo khi còn nóng để giữ được dưỡng chất.

- Sau khi nấu xong cháo, pha xong bột, bạn có thể dùng những loại dầu này tưới trực tiếp lên thức ăn khi chúng còn nóng và trộn đều.

- Không nên dùng dầu ăn của bé nấu trực tiếp vì có thể làm mất chất dinh dưỡng cần thiết.

- Với mỗi chén bột, bạn chỉ nên dùng một muỗng cà phê dầu, tương đương 10ml là đủ.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI