Sinh con trong phòng cấp cứu mới biết mình... mang thai

Tưởng đau bụng do bệnh tiêu hóa, cô gái 21 tuổi đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân 115. Bác sĩ phát hiện cô đau đẻ mà không biết đang có bầu, 10 phút sau bé trai chào đời.

Nữ bệnh nhân vào viện cấp cứu lúc 5h sáng ngày 16/9 do đau bụng dữ dội. Bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt nhưng bụng càng lúc càng quặn từng cơn, ra dịch âm đạo, có cơn gò, cổ tử cung mở rộng. Kết quả siêu âm các bác sĩ nhận thấy có thai nhi sống trong tử cung khoảng 34 tuần, chẩn đoán chuyển dạ sinh con so ngôi đầu.

33957-img-3394-jpg-7248-1442471841.jpg

Ảnh minh họa: Lê Phương.

Tiến sĩ Nguyễn Đình Phú, Phó giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết, bệnh viện không có khoa sản cũng như bác sĩ chuyên về sản, lại không thể chuyển bệnh nhân đi nên các bác sĩ khoa cấp cứu một mặt liên hệ nhờ bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương sang, một mặt tiến hành sẵn sàng đỡ đẻ.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Ninh cùng ê kíp điều dưỡng phòng cấp cứu đã nhanh chóng đánh giá tình trạng cổ tử cung, đỡ sinh thường cho thai phụ. Khoảng 10 phút sau khi mẹ nhập viện, một bé trai 2,5 kg chào đời khỏe mạnh. Bé được làm cuống rốn, xử lý vô trùng, hút đờm nhớt, sưởi ấm. Sau đó các bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương sang đến nơi, đánh giá sức khỏe mẹ và bé ổn định, cuộc đỡ đẻ tốt đẹp không cần can thiệp gì thêm. Hai mẹ con được chuyển về Bệnh viện Hùng Vương.

Sản phụ cho biết có chồng sắp cưới, chưa có kế hoạch sinh con nên hoàn toàn không nghĩ là mình mang bầu. Gần đây bụng to bất thường, bệnh nhân cứ nghĩ "trước đây bị xuất huyết tiêu hóa, truyền máu của một người béo nào đó nên chắc giờ mập ra".

Theo VNE

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI