Sinh con ở những nơi "độc nhất vô nhị"

Đó không phải là bệnh viện mà là trên xe hơi, tại thang máy, trên tàu hay thậm chí trên máy bay.

banner ads

Thông thường, một phụ nữ mang thai sẽ chuẩn bị rất kỹ càng cho ca sinh nở của mình. Khi nhận thấy bất cứ dấu hiệu nào của việc chuyển dạ, họ sẽ đến bệnh viện ngay để phòng trường hợp “đẻ rơi”. Và trên thực tế, tỷ lệ những ca đẻ rơi là rất thấp nhưng không phải là không có.

31607-untitled.jpg

Người phụ nữ Mỹ tự sinh con trên đường đến bệnh viện

Mới đây, một video của người mẹ ở Texas, Mỹ đã được lan tràn khắp cộng đồng mạng khi cô đang trên đường đến bệnh viện thì đẻ rơi. Điều đáng nói là clip này được ghi lại bởi chính chồng cô, khi anh vừa lái xe vừa quay lại cảnh vợ tự tay đỡ đẻ. Đẻ con trên đường đến bệnh viện không phải là hiếm ở Mỹ khi mà ngày nay rất nhiều gia đình chọn sống ở xa khu trung tâm, vì vậy họ sẽ mất nhiều thời gian để đến bệnh viện hơn.

Xem clip tại đây

Ngoài việc đẻ rơi trên xe ô tô trên đường đến bệnh viện, còn rất nhiều địa điểm “không tưởng” khác mà chị em đã đón con chào đời:

Sinh con trên tàu

31609-c1.jpg

Một nhân viên trên chuyến tàu SE6 đang bế em bé mới chào đời.

Một ca sinh nở hy hữu đã xảy ra trên chuyến tàu SE6 Sài Gòn – Hà Nội (Việt Nam) hôm 19/7 vừa qua. Khi đang trên tàu về quê sinh con, sản phụ Nguyễn Thị Huyền đã bất ngờ lên cơn đau đẻ. Lúc đó, các nhân viên trên tàu và hành khách đã cùng giúp chị Huyền đỡ đẻ và chăm sóc em bé.

Em bé đã được cắt dây rốn bằng chính một chiếc dao của hành khách đi cùng. May mắn là cả sản phụ và em bé đều có sức khỏe tốt và đã được đưa vào bệnh viện gần đó để chăm sóc.

Đẻ trong thang máy

31610-c2.jpg

Bé trai Ashton, con trai thứ hai của vợ chồng Heather và Rob được sinh trong cầu thang máy bệnh viện.

Vợ chồng Heather và Rob ở Carson, Mỹ trải qua một ngày sinh con sóng gió. Khi họ đang ăn trưa trong xe hơi cùng nhau, Heather đột nhiên đau đẻ. Rob liền lái xe tới bệnh viện nhưng lại gặp tắc đường. Sau khi len lỏi để tới được trung tâm y tế Carson Tahoe, họ lại phải đi bộ gần 100m mới tới được cầu thang lên khoa sản. Trong cầu thang, Heather đau dữ dội và đột ngột lâm bồn. Cô la lên với chồng: "Đỡ lấy em bé!". Rob đưa hai tay kịp thời đỡ được đứa con nhỏ bé trong khi dây rốn đang cuốn quanh cổ bé. Khi thang máy mở ra, Rob bế con trên tay và ba y tá đang chờ sẵn bên ngoài để đón họ.

Trên máy bay

Một phụ nữ đã sinh con trên một chuyến bay của hãng Southwest Airlines từ San Francisco đến Arizona hồi năm ngoái. Khi đó, người phụ nữ này không hề biết mình đang trong cơn chuyển dạ, cho đến khi đầu em bé lọt ra khỏi lòng mẹ và người chồng đã vội kêu cứu. Dây rốn của em bé được cắt bởi chiếc kéo do một hành khách nào đó mang lén lên máy bay. Ngay sau đó, máy bay đã hạ cánh và đưa sản phụ cũng em bé đến bệnh viện.

Đẻ trong nhà vệ sinh của McDonald

Danille Miller làm việc ca đêm tại văn phòng của McDonald ở Washington và bỗng nhiên thấy người khó chịu. Danille đau bụng dữ dội rồi sinh em bé ngay trên bồn cầu nhờ sự giúp đỡ của đồng nghiệp Jaynae Herrera. Đó là một bé trai nặng 2,7 kg. Sau đó, Jaynae gọi xe cấp cứu đưa hai mẹ con tới bệnh viện.

31608-c3.jpg

Danille sinh con trai Austin tại nhà vệ sinh của McDonald .

Trong thư viện

Năm 2009, bà bầu Dominique Trevino, Mỹ, đang đi cùng bạn trên xe buýt và bất chợt xuất hiện dấu hiệu chuyển dạ. Bạn cô dìu cô vào thư viện gần đó để ngồi chờ xe cứu thương. Tuy nhiên, cơn co thắt liên tục làm Trevino không thể chờ được đến lúc vào bệnh viện, do đó, cô sinh con ngay tại thư viện với sự trợ giúp của các nhân viên làm việc tại đây.

Tại trung tâm thương mại

Chastity Davis, 19 tuổi đã có một ca sinh nở “nhớ đời” khi em bé chào đời ngay tại một trung tâm thương mại vào năm 2010. May mắn cô đã được một nhân viên tại đây giúp đỡ và em bé không gặp bất cứ rủi ro gì.

Theo Khám phá

Nguồn Womenshealthmag

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI