Sex và 6 lợi ích tuyệt vời đối với nam giới

Không chỉ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà sex thường xuyên còn tốt cho trí não. Dưới đây là 6 lợi ích tuyệt vời của sex đối với phái mạnh, cùng yeutre.vn tìm hiểu nhé!

1. Tăng sức đề kháng cho cơ thể

9381-sex.jpg

Sex giúp tăng cường sức đề kháng

Các nhà khoa học tại trường Đại học Wilkes cho biết, những người đàn ông có đời sống tình dục đều đặn có chỉ số kháng thể immuniglobin A cao hơn 30% so với những người đàn ông không thường xuyên quan hệ tình dục. Điều này cho thấy, những quý ông có đời sống tình dục lành mạnh, quan hệ đều đặn 2 lần/tuần, sẽ có sức đề kháng cao hơn những người đàn ông khác.

2. Cải thiện giấc ngủ

Những người đàn ông luôn đạt được sự viên mãn trong "chuyện ấy" sẽ giúp cơ thể giải phóng một lượng lớn endorphin – loại hormone giúp cơ thể khỏe mạnh, thoải mái, hạnh phúc và vui tươi. Ngoài ra, quan hệ tình dục thường xuyên cũng sẽ giúp cơ thể giải phóng một lượng endorphin cần thiết giúp đàn ông ngủ ngon hơn.

3. Ổn định huyết áp

9382-sex2.jpg

Sex giúp quý ông ổn định huyệt áp

Một nghiên cứu được công bố mới đây cho biết, quan hệ tình dục có tác dụng ổn định huyết áp, rất tốt cho những quý ông bị huyết áp cao. Vì khi quan hệ tình dục làm tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giúp hệ tuần hoàn hoạt động hiệu quả hơn làm máu lên não đều giúp ổn định huyết áp.

4. Giúp cải thiện chỉ số IQ và trí nhớ

Một nghiên cứu mới đây tại Melbourne, Úc, cho biết, những người thông minh thường có nhu cầu và ham muốn về "chuyện ấy" cao hơn những người bình thường. Lý giải về điều này các chuyên gia cho biết, quan hệ tình dục làm tăng quá trình hoạt động của hệ thần kinh, tăng khả năng sản xuất các tế bào thần kinh ở vùng đồi hải mã - nơi chịu trách nhiệm ghi nhớ cho não.

5. Tiêu hao năng lượng

9383-sex3.jpg

Sex tiêu hao năng lượng và giảm cân

Các nhà khoa học tại trường Đại học Quebec, Canada, đã chỉ ra rằng, quan hệ tình dục rất có lợi cho việc giảm cân của đàn ông. Theo đó, trung bình 1 phút ân ái sẽ tiêu hao 4,2 calo, tương đương với hoạt động của vận động viên chạy xe đạp ở tốc độ cao. Do vậy, thường xuyên quan hệ tình dục sẽ giúp quý ông giảm đi đáng kể vòng bụng và lượng mỡ dư thừa trong cơ thể.

6. Giúp quý ông hạnh phúc hơn

Một nghiên cứu được thực hiên tại Mỹ cho biết, những người đàn ông thường xuyên quan hệ tình dục và có đời sống tình dục viên mãn có chỉ số hạnh phúc cao hơn 33% so với những người đàn ông khác. Theo đó, những người đạt tần suất quan hệ tình dục 1 tuần/lần có chỉ số hạnh phúc cao 44% so với những người không thường xuyên quan hệ tình dục.

9384-sex-1.jpg

Sex tăng chỉ số hạnh phúc ở đàn ông

Như vậy, sinh hoạt tình dục thường xuyên không chỉ giúp nam giới khỏe mạnh, tăng cường trí nhớ, cải thiện trí thông minh mà còn giúp các quý ông luôn sống hạnh phúc và viên mãn.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI