Sáu nguy hại của thuốc lá với "chuyện ấy"

Hút thuốc lá không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục của các cặp vợ chồng. Dưới đây là 6 tác hại của thuốc lá đối với chuyện phòng the.

1. Giảm ham muốn

14549-thuoc-la.jpg

Hút thuốc lá giảm ham muốn tình dục

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, những người hút thuốc lá trong một thời gian dài, thường bị suy giảm testosterone (ở nam giới) và estrogen (ở phụ nữ), từ đó dẫn đến làm giảm ham muốn tình dục.

2. Khó lên đỉnh

Chất nicotine có trong thuốc lá gây cản trở cho quá trình lưu thông máu, khiến mạch máu co hẹp lại dẫn đến hệ tuần hoàn hoạt động kém hiệu quả, khi “yêu” máu chậm lưu thông đến vùng nhạy cảm nên các cặp đôi sẽ khó đạt được khoái cảm trong cuộc ân ái.

Một nghiên cứu mới đây cho biết, những người không hút thuốc lá thường có sức hút đối phương cao gấp ba lần so với những người nghiện thuốc lá. Vì thế, để có được những giây phút thăng hoa trong "cuộc yêu" các cặp đôi nên từ bỏ hẳn thuốc lá, vừa bảo vệ sức khỏe vừa bảo vệ hạnh cho chính mình.

3. Làm rối loạn cương dương

14548-roi-loan.jpg

Đàn ông nghiện thuốc lá thường bị rối loạn cương dương

Cũng tương tự như trường hợp trên, chất nicotine có trong thuốc lá làm cho hệ tuần hoàn hoạt động kém hiệu quả, khi “yêu” máu sẽ chậm lưu thông đến bộ phận sinh dục của nam giới nên ảnh hưởng đến quá trình cương cứng của “cậu nhỏ”. Từ đó làm rối loạn cương dương, khiến đàn ông khó đạt khoái cảm khi “yêu”, gây xuất tinh sớm…

4. Khó kéo dài cuộc “‘yêu”

Các nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng, đàn ông nghiện thuốc lá thường khó có khả năng kéo dài cuộc “yêu”. Vì chất nicotine có trong thuốc lá gây tổn hại cho phổi, làm giảm oxy trong máu. Nên những người nghiện thuốc lá khi phải vận động hay hoạt động quá mức thường khó thở, đặc biệt khi “yêu” nên rất khó để kéo dài thời gian "yêu".

5. Làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt

14547-man-kinh.jpg

Thuốc lá làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ

Phụ nữ thường xuyên hút thuốc lá sẽ làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt và thường bị đau đớn trong những ngày “đèn đỏ”. Nguyên nhân là do khi hút thuốc lá làm rối loạn nội tiết tố nữ dẫn đến rối loạn chu kỳ kinh nguyệt và làm giảm ham muốn tình dục.

6. Cô bé” bị “khô hạn”

Sự mất cân bằng nội tiết tố nữ estrogen thường khiến phụ nữ mãn kinh sớm trước tuổi. Hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân làm rối loạn nội tiết tố nữ estrogen, dẫn tới làm giảm ham muốn tình dục. Không những thế nó còn là yếu tố khiến “cô bé” bị khô hạn gây đau đớn cho phụ nữ khi “yêu”.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI