Sản phụ tử vong tại Đắk Lắk sau sinh mổ con 4,2kg

Theo giải thích của bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột, chị T. bị mất máu quá nhiều sau ca phẫu thuật sinh con, đây là biến chứng bất thường sau mổ.

36731-s1.jpg

Bà Chu Thị Lô (54 tuổi, mẹ chồng chị T.) bế cháu nội mới sinh đã phải mất mẹ - Ảnh: TR.TÂN

Sáng 24-10, Cơ quan điều tra Công an TP Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành khám nghiệm tử thi, làm rõ cái chết của một sản phụ tử vong sau khi sinh mổ tại Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột vào khuya hôm trước.

Nạn nhân tử vong là chị L.T.T.T. (28 tuổi, trú thôn 9, xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk), là giáo viên Trường mầm non Hoa Ban (xã Ea Bar, Buôn Đôn).

Bé sơ sinh (nặng 4,2kg), con trai của chị T. khỏe mạnh và đang được gia đình đưa về chăm sóc. Bé là con thứ hai của vợ chồng chị T. Con gái đầu của anh chị đã đi học lớp 1.

Theo biên bản khám nghiệm tử thi của Cơ quan công an, chị T. tử vong khoảng 22g30 tối 23-10, nhiều khả năng do mất nhiều máu sau khi sinh mổ.

Cùng ngày, Cơ quan công an cũng đã tiến hành lấy lời khai một số người trong gia đình về quá trình đưa chị T. đi sinh và tử vong.

Anh Hoàng Văn Thắng (34 tuổi, chồng chị T.) - cho biết, khoảng 7g30 sáng 23-10, anh đưa vợ tới Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột để sinh con. Sau khi tiến hành các xét nghiệm, chụp X-Quang… các bác sĩ hướng dẫn anh Thắng đưa vợ vào phòng sinh.

Khoảng 18g30 các bác sĩ thông báo chị T. phải sinh mổ vì cháu bé có cân nặng quá lớn, gia đình đồng ý.

“Khoảng 20g30, các bác sĩ đưa con trai tôi ra, cháu nặng 4,2kg, rất khỏe mạnh và nói vợ tôi đang còn được các bác sĩ chăm sóc sau sinh mổ. Chúng tôi ngồi chờ một lúc thì các bác sĩ quay ra nói vợ tôi đang nguy kịch do máu chảy nhiều không thể nào cầm được, cần tiếp tục phẫu thuật.

Các bác sĩ cũng nói sẽ nhờ các bác sĩ tuyến trên sang hỗ trợ.

Cũng theo anh Thắng, khoảng 30 phút sau, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk sang và vào phòng cấp cứu vợ anh. Tuy nhiên khoảng một thời gian ngắn sau thì các bác sĩ chuyển vợ anh Thắng ra khỏi phòng cấp cứu, nói phải chuyển bệnh viện tuyến trên.

“Lúc đó vợ tôi đã tím tái, bất động nhưng không hề được cho thở oxy, chỉ có một ống bóp thủ công đi kèm hỗ trợ. Tuy nhiên, do lo lắng tôi cũng lên xe cấp cứu đưa vợ sang bệnh viện tỉnh.

Tại đây, các bác sĩ nói vợ tôi đã tử vong, yêu cầu đưa xuống nhà xác bệnh viện mổ tử thi nhưng tôi không đồng ý và đưa vợ vệ nhà” - anh Thắng xót xa.

Sáng nay (24-10), Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột cũng có mời gia đình lên làm việc xung quanh cái chết của sản phụ T. Theo bệnh viện, chị T. mất máu nhiều dẫn đến tử vong, đây là biến chứng bất thường sau mổ.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột xác nhận với phóng viên Tuổi Trẻ có việc sản phụ tử vong sau mổ tại bệnh viện nhưng từ chối cung cấp thông tin.

“Chúng tôi đã làm việc với gia đình, công an về sự việc này. Sự việc chưa biết đúng sai thế nào nhưng trước mất mát của gia đình, lãnh đạo bệnh viện tổ chức thăm hỏi trước” - lãnh đạo bệnh viện nói thêm.

36732-s2.jpg

Bà Chu Thị Lô (54 tuổi, mẹ chồng chị T.) bế cháu nội mới sinh - Ảnh: TR.TÂN

36733-s3.jpg

Cơ quan công an thông báo biên bản khám nghiệm tử thi với gia đình sản phụ - Ảnh: TR.TÂN

36734-s4.jpg

Anh Hoàng Văn Thắng (chồng chị T.) làm việc với cán bộ công an - Ảnh: TR.TÂN

Theo TTO

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI