Phụ nữ đẹp hơn trong ngày... rụng trứng

Không chỉ có ngoại hình hấp dẫn với vòng eo thon gọn, ngực nở nang, môi đỏ, má hồng… phụ nữ trong ngày rụng trứng còn có mùi quyến rũ và giọng nói dễ thu hút người đối diện hơn.

banner ads

Rụng trứng là quá trình cơ thể phụ nữ sản xuất và phát hành một quả trứng mỗi tháng, sau đó được thụ tinh bởi tinh trùng và dẫn đến sự ra đời của một đứa trẻ. Rụng trứng thường diễn ra vào khoảng giữa của chu kỳ kinh nguyệt. Nếu chu kỳ của mẹ kéo dài trung bình 28 ngày thì ngày rụng trứng rơi vào khoảng ngày thứ 14.

31145-1439662043-rungtrung1.jpg

Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ có xu hướng đẹp, quyến rũ hơn trong những ngày trứng rụng. (ảnh minh họa)

Biết được thời điểm trứng rụng, chị em cũng sẽ dễ dàng nhận thấy thời điểm cơ thể “màu mỡ” nhất mỗi tháng. Theo đó, ngày có cơ hội thụ thai cao nhất sẽ là từ ngày 10-18 của chu kỳ kinh nguyệt. Vậy liệu trong những ngày này, cơ thể phụ nữ có sự thay đổi nào đặc biệt?

Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ có xu hướng đẹp, quyến rũ hơn trong những ngày trứng rụng. Đây có thể là lý do giải thích vì sao họ thu hút được nam giới hơn trong thời gian “màu mỡ” của tháng.

Dưới đây là 5 lý do giải thích vì sao chị em quyến rũ hơn trong ngày trứng rụng:

Tìm kiếm, lôi kéo sự thu hút

Trong thời gian trứng rụng, chính cơ thể phụ nữ sẽ có nhiệm vụ cố gắng tìm kiếm, lôi kéo sự thu hút về phía nam giới với hy vọng sẽ có thể thụ thai và sản sinh ra những em bé. Nét nữ tính của chị em lúc này sẽ phát huy tác dụng tối đa với những biểu hiện như ăn mặc sexy hơn, thích trang điểm, mặc quần áo đẹp hay thậm chí là chọn dép cao gót để thu hút ánh nhìn của nam giới.

Một lý do nữa cũng được giải thích là vào ngày rụng trứng, phụ nữ sẽ có ham muốn “chuyện ấy” cao hơn bình thường, vì vậy họ sẽ bị kích thích khi gặp gỡ những người đàn ông nam tính.

Môi đỏ, má hồng

Trong thời điểm trứng rụng, mức độ estrogen tăng lên thúc đẩy lưu lượng máu, khiến má chị em hồng hơn, môi đỏ hơn. Đây chính là một trong những lý do nói phụ nữ quyến rũ hơn trong ngày trứng rụng.

Vòng eo thon gọn

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong những ngày trứng rụng, cơ thể phụ nữ sẽ trải qua khá nhiều thay đổi, điển hình là vòng eo của họ sẽ nhỏ hơn khoảng 1-2cm, vòng ngực cũng sẽ tăng lên 1-2cm. Đây chính là thời điểm cơ thể phụ nữ được cho là cân đối nhất, nên đương nhiên sẽ hấp dẫn nam giới hơn.

31146-1439662043-rungtrung2.jpg

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong những ngày trứng rụng, cơ thể phụ nữ sẽ trải qua khá nhiều thay đổi, điển hình là vòng eo của họ sẽ nhỏ hơn khoảng 1-2cm. (ảnh minh họa)

Tâm lý thoải mái

Một lời giải thích nữa cho những bí ẩn vì sao phụ nữ quyến rũ hơn trong ngày trứng rụng đã được tìm ra khi số liệu thống kê cho thấy, hầu hết chị em đều thừa nhận họ cảm thấy thoải mái, ít căng thẳng hơn trong thời gian ‘màu mỡ’ nhất của tháng. Ngoài ra họ còn ít bị đau đầu, cơ thể tràn đầy năng lượng và một tâm trạng cực tốt so với các thời điểm khác của tháng.

Mùi hấp dẫn hơn

Không chỉ có ngoại hình hấp dẫn với vòng eo thon gọn, ngực nở nang, môi đỏ, má hồng… phụ nữ trong những ngày này còn có mùi quyến rũ và giọng nói cao, mạnh mẽ, dễ thu hút người đối diện hơn. Đây cũng chính là những yếu tố giúp phụ nữ thu hút được nam giới trong những ngày ‘màu mỡ’ nhất.

Theo Khám phá

Nguồn Boldsky

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI