Phá thai 7 tuần tuổi mẹ đối mặt với những mối nguy hiểm nào?

Phá thai 7 tuần tuổi là việc làm rất dễ gây tổn hại đến sức khỏe và tâm lý người mẹ. Tuy nhiên, trên thực tế hiện nay, tình trạng này vẫn thường xuyên tiếp diễn gây nhiều bức xức trong xã hội. Nếu chưa ý thức được mức độ nguy hiểm của hành động này, chắc bạn sẽ vẫn còn dửng dưng khi quyết định loại bỏ bào thai trong bụng. Chính vì vậy, Yeutre.vn xin chia sẻ lại những mối nguy hiểm của việc phá thai 7 tuần tuổi, để bạn có những cân nhắc kỹ lưỡng hơn trước khi quyết định.

Theo lời khuyên các chuyên gia, bạn không nên loại bỏ bào thai dù ở bất kỳ thời điểm nào, đặc biệt là đối với những bào thai từ 7 tuần tuổi trở lên. Bởi, việc phá bỏ đi giọt máu của mình dù bằng bất kỳ phương pháp nào cũng đều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng sinh sản và tâm lý về sau.

mẹ băn khoăn về việc phá thai 7 tuần tuổi
7 tuần tuổi, thai nhi bắt đầu có những thay đổi về hình thể - Ảnh Internet

1. Vì sao người mẹ không nên phá thai 7 tuần tuổi?

Nếu việc phá thai gây ra nhiều biến chứng về cả thể chất và tâm lý cho nữ giới, thì mức độ ảnh hưởng của việc làm này lại nặng nề hơn với những phôi thai từ 7 tuần tuổi trở lên. Bởi 7 tuần tuổi là thời gian phôi thai đã gắn bó khá dài với cơ thể người mẹ và giai đoạn này, phôi thai bắt đầu hình thành các bộ phận cơ thể. Khi được 7 tuần tuổi, phôi thai đã có sự phát triển nhất định trong bụng mẹ. Cơ thể người mẹ cũng có những chuyển biến khác thường để thích nghi với việc mang thai.

Việc áp dụng các biện pháp phá thai 7 tuần tuổi đồng thời tác động vào các cơ quan bên trong cơ thể nữ giới, đồng thời khuấy động những biến đổi kia. Điều này khiến cơ thể chị em bỗng chốc bấn loạn và rất khó thích nghi kịp thời. Ngoài ra, sự tác động của các phương pháp phá thai vào tử cung gây nên nhiều biến chứng khó lường.

phá thai gây biến chứng tử cung
Việc phá thai 7 tuần tuổi có thể gây ra nhiều biến chứng - Ảnh Internet

2. Những biến chứng thường gặp khi phá thai 7 tuần tuổi

2.1 Nhiễm trùng dẫn tới mất máu

Trong quá trình thực hiện các thủ thuật phá thai 7 tuần tuổi, nguy cơ nhiễm trùng ngược rất dễ diễn ra từ dòng âm đạo vào tử cung. Thai phụ sẽ có những biểu hiện cụ thể như: nóng sốt cao, đau bụng dưới dữ dội, âm đạo tiết dịch gây hôi thối. Bên cạnh đó, việc nhiễm trùng còn khiến chảy máu dữ dội ở trường hợp nhau cài răng lược.

2.2 Gây ra thủng tử cung

Trong quá trình mang thai, tử cung dần biến đổi. Bộ phận này có phần mềm hơn lúc bình thường. Và chính sự tác động của các thành thần thuốc hay các dụng cụ y khoa vào lòng tử cung khiến bộ phận này bị tổn thương (có thể rách hoặc thủng).

phá thai có thể làm thủng tử cung
Biến chứng thủng tử cung rất dễ xảy đến khi phá thai 7 tuần tuổi - Ảnh Internet

2.3 Dính buồng tử cung

Dính buồng tử cung thường xảy ra khi lớp căn bản của nội tử cung bị tổn thương. Khi thực hiện hút thai, thai phụ có biểu hiện mất kinh nguyệt hoặc có kinh út kèm theo tình trạng bụng đau nhức dữ dội. Chính tình trạng này sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng mang thai trong tương lai.

2.4 Sót thai, sót nhau

Khi sót thai, phần phụ của thai vẫn còn và tiếp tục phát triển. Còn việc sót nhau thai dẫn đến tình trạng ra máu kéo dài, viêm nhiễm bên trong tử cung và âm đạo. Dù bị sót thau hay sót nhau thì tình trạng này cũng vô cùng nguy hiểm, gây thối rửa nghiêm trọng trong tử cung dẫn đến vô sinh, thậm chí tử vong.

chồng ôm vợ ngủ
Nên áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn khi ân ái vợ chồng - Ảnh Internet

Không những gây nhiễm trùng tử cung, phá thai 7 tuần tuổi còn dẫn đến viêm vùng chậu, đau nhức đi lại khó khăn, cơ thể mệt mỏi suy nhược kéo dài, ảnh hưởng đến quá trình hành kinh, tắc 2 vòi trứng... Những biến chứng này là dấu hiệu dự báo việc vô sinh ở nữ giới và tử vong có thể xảy ra.

Nắm rõ được những mối nguy hiểm do việc phá thai 7 tuần tuổi mang lại, chắc chắn sẽ giúp bạn cân nhắc kỹ lưỡng hơn, giữa quyết định có nên phá thai hay không. Hãy có những quyết định đúng đắn hơn để bản thân không phải ân hận về những đáng tiếc có thể xảy ra. Trên hết, các cặp đôi cần ghi nhớ sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ, để có một đời sống chăn gối lành mạnh, an toàn và không phải đối mặt với những quyết đinh khó khăn như trên, khi chưa sẵn sàng đón nhận con cái. 

Tuyết Nguyễn tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI