Nóng ran khắp người khi làm “chuyện ấy” liệu có bình thường?

Có bao giờ bạn có cảm giác tê (nóng ran khắp người) trong lúc làm “chuyện ấy” không? Chẳng hạn không cảm nhận được khi mặt bạn áp vào mặt chồng? Vậy nếu có thì nó có bình thường không?

43195-te-1.jpg

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, những gì bất thường xảy đến với cơ thể bạn đều gây sự quan ngại nhất định

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, những gì bất thường xảy đến với cơ thể bạn đều gây sự quan ngại nhất định. Đó có thể là đột ngột bị khó thở, chân tay run rẩy, chóng mặt nhẹ... Phần lớn những triệu chứng này giống một cơn động kinh nhẹ. Nhưng nếu nó xuất hiện trong lúc quan hệ tình dục hoặc ngay trước khi xuất hiện cực khoái, nó thực sự rất đáng để bạn lưu tâm đến.

Với một số người, kích thích trong lúc quan hệ có thể gây cảm giác ngứa ran, như thể ai châm kim vào mình hoặc bị tê tại một số điểm nhất định như bàn chân, bàn tay, môi và cả môi âm đạo. Để tìm hiểu xem đây là cảm giác tức thời do cực khoái hay do vấn đề bệnh lý, bạn có thể theo dõi những phân tích của Tiến sĩ, bác sĩ Sản – Phụ khoa Maureen Whelihan về cảm giác ngứa ran này nhé!

Bạn sẽ không có cảm giác với bàn tay

Đầu ngón tay, ngón chân hoặc môi (có thể xuất hiện trên khuôn mặt) ngứa ran là một phần của phản ứng tình dục và nó hoàn toàn bình thường. Theo bác sĩ Whelihan, "ngứa ran ở một điểm nào đó trên cơ thể là một cảm giác có liên quan đến thần kinh. Khi các dây thần kinh được kích thích trong quá trình “sex”, bạn có thể có cảm giác ngứa ran". Sự thật là tất cả các dây thần kinh đều như lửa thiêu đốt trong quá trình quan hệ tình dục và thậm chí các cơ quan tình dục cũng không phải ngoại lệ.

Cảm giác tê tê này đôi khi bị gán ghép với chứng tê liệt, nhưng đó chỉ là sự lo lắng thái quá. Tiến sĩ Whelihan cho rằng người quá mẫn cảm với các kích thích đụng chạm đến “cô bé” hoặc “cậu bé” thường cảm thấy tê ngay sau khi đạt cực khoái. Để giảm cảm giác tê, bạn cần thêm thời gian để thư giãn. Đôi bàn tay hoặc bàn chân lúc này có thể tê đến mức không có cảm giác nhưng đó là do các hóa chất thần kinh sinh ra do có kích thích.

Bạn có thể cảm thấy điều này ngay trước lúc quan hệ hoặc một lần duy nhất trong lúc quan hệ. Cảm giác đó gần giống như bị chạm tĩnh điện. Nếu cơ thể khỏe mạnh bình thường, cảm giác này sẽ giảm dần và mất hẳn trong vài giây sau khi đạt cực khoái. Vì thế, nếu nói nó là một phần của cực khoái hẳn bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng chia sẻ về cảm giác này. Không phải vì nó không thực sự phổ biến nhưng vì nó là một phần rất tế nhị của những lần quan hệ đầy mãnh lực. Chính vì vậy rất khó để nói chính xác tỷ lệ người có cảm giác này trong lúc quan hệ là bao nhiêu.

Khi nào cảm giác tê không được xem là bình thường?

43196-te-2.jpg

Nếu từ tê chuyển sang đau đớn hoặc tê kéo dài nhiều giờ sau khi quan hệ tình dục, rất có thể đó là dấu hiệu bất thường

Một số người mô tả cảm giác tê tê trên giống như "tê liệt". Đó có thể là mức độ đặc biệt của chứng ngứa ran. Nếu từ tê chuyển sang đau đớn, giống như bị tê trong lúc ngủ hoặc tê kéo dài nhiều giờ sau khi quan hệ tình dục, rất có thể đó là dấu hiệu bất thường. Các triệu chứng này có thể là dấu hiệu của bệnh động kinh và nguyên nhân có thể đến từ những yếu tố khác.

"Tê và ngứa ran thường được quy về những triệu chứng bất thường liên quan đến tim mạch và tiểu đường" Tiến sĩ Whelihan nói.

Phụ nữ sau khi đạt cực khoái thường xuyên có cảm giác tê hơn so với nam giới. Điều này có thể là do họ để ý nhiều hơn về cảm giác cơ thể của chính mình. Tuy nhiên, không phải vì phụ nữ tiết lộ điều này nên họ là đối tượng có nguy cơ cao. Trên thực tế, bệnh động kinh tương đối phổ biến và ảnh hưởng đến khoảng 2,4% dân số. Do đó, bất cứ khi nào bạn cảm thấy ngứa ran hoặc tê kéo dài nhiều giờ trong và sau khi quan hệ tình dục nên nói điều đó với bác sĩ.

Khi nào “cô bé” của bạn sẽ bị tê?

Âm hộ tê hay ngứa ran chỉ là do tình trạng quá mẫn và thường đi kèm với chứng tê bàn tay, bàn chân. Tuy nhiên, tình trạng này không phổ biến.

Nếu bạn mắc các bệnh lý như tiểu đường, các bác sĩ có thể cấm bạn kích thích tình dục.

Những người đang dùng thuốc đặc trị như thuốc chống trầm cảm có thể làm thay đổi các phản ứng của cơ thể.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Whelihan cũng cho biết tê có thể là một phản ứng cảm xúc khi quan hệ tình dục cưỡng bức. Trong các trường hợp này, tư tưởng tình dục và cảm xúc đã bị đàn áp và phản ứng kích thích thần kinh để truyền tín hiệu nhắc nhở về những hành vi bạo lực tình dục. Có thể hiểu đơn giản rằng nó là phản ứng căng thẳng sau những chấn thương do cưỡng bức tình dục. Để điều trị với các trường hợp này phải can thiệp vào các chứng rối loạn kích thích.

Tóm lại, khi cảm giác tê không có dấu hiệu giảm và mất đi trong vài giây sau khi đạt cực khoái, bạn hãy xem xét nó là trường hợp bất thường và cần tìm gặp bác sĩ.

Yeutre.vn

Nguồn: CP

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI