1. Bánh bao – bánh vạc
Bánh vạc Hội An làm từ nhân tôm đất giã nhuyễn
Hai loại bánh này được làm từ bột gạo. Nhân bánh vạc được làm từ tôm đất giã nhuyễn trộn với một ít tiêu, tỏi, hành, sả với mùi vị mang nét đặc trưng riêng. Nhân bánh bao được làm từ thịt heo, nấm mèo, hành lá thái nhỏ xào lên thơm ngon. Du khách sẽ nhớ mãi hương vị rất riêng rất đặc trưng của hai loại bánh bao, bánh vạc của Hội An.
2. Bánh đập – hến xào
Đi qua cầu Cẩm Nam một đoạn, rẽ trái, vừa qua khúc cua này ngay trước mắt bạn sẽ hiện lên một dãy hàng quán san sát nhau và trên mỗi tấm bảng hiệu đều đề món đặc sản của khu vực này: “chè bắp, bánh đập, hến xào”. Có đến hơn 10 quán liên tục nhau bán đúng 3 loại đặc sản trên. Bạn sẽ được thưởng thức món ăn thú vị mang nét rất riêng của Hội An.
3. Bánh bèo
Lối thưởng thức món bánh bèo ở Hội An rất khác biệt
Bánh bèo ở Hội An cũng rất đặc biệt mà bạn nên thưởng thức. Bột làm bánh bèo được làm từ loại gạo ngon, với nhân làm từ tôm tươi và miếng thịt đỏ au. Cách thưởng thức bánh bèo cũng rất thú vị, dùng bằng thanh tre vót nhọt, kiểu ăn như thế cũng gợi bao sự hiếu kỳ cho khách và cũng là lối ẩm thực khác biệt giữa bánh bèo với các món ngon Hội An khác được làm bằng gạo.
4. Bánh tráng (bánh cuốn/bánh ướt)
Món ăn này rất hấp dẫn thực khách, những chiếc bánh tráng mỏng cuốn với mộc nhĩ và tôm chấy đỏ au. Khi ăn, bánh được rưới thêm mỡ hành rất thơm và ăn kèm chả lụa vô cùng hấp dẫn.
5. Cơm gà
Đây là món cơm rất nổi tiếng của phố cổ. Cơm được nấu từ loại gạo dẻo thơm ngon được ướp gia vị và nấu với nước luộc gà. Gà được chọn nấu cơm gà là những con gà tơ, thịt mềm nhưng không bở được bóp với hành tây, hành phi, muối tiêu và rau răm. Cơm gà ăn cùng với đu đủ chua, rau thơm trà quế, nước tương và tương ớt.
6. Cao lầu
Món cao lầu ở Hội An có từ lâu đời
Cao lầu có ở Hội An từ lâu đời. Món cao lầu có ảnh hưởng khá nhiều từ ẩm thực của người Hoa, món mì lạnh udon của người Nhật. Tuy nhiên, món cao lầu ở Hôi An có một phong vị riêng và chỉ tìm thấy hương vị đặc biệt này ở Hội Anh.
7. Chè bắp
Chè bắp được chế biến từ bắp Cẩm Nam ngon có tiếng của xứ Hội. Chè có vị ngọt, thơm lừng của trái bắp mới bẻ xuống. Chè bắp Hội An không nấu với nước dừa nên có hương vị nguyên bản của bắp, khi ăn rưới chút nước cốt lên trên để tăng vị béo.
8. Mì Quảng
Mì Quảng là món ăn bạn nên thử khi đến Hội An
Đây là món ăn cũng rất nổi tiếng ở phố cổ bởi sợi mì, rau dùng và mùi vị rất khác biệt. Mì Quảng thường được ăn cùng với tôm, thịt, trứng cút… tất cả đều ngấm gia vị đậm đà. Khi ăn cũng không thể thiếu bánh tráng nướng giòn và rau ăn kèm nữa. Vì thế, du khách đến đây thường rất thích dùng món ăn này.
9. Hoành thánh
Hoành thánh có rất nhiều loại: hoành thánh súp, hoành thánh mì, hoành thánh chiên… Và có các loại: heo, gà, tôm cho bạn lựa chọn. Mỗi loại có một hương vị riêng, hoành thánh gà và heo rất dễ ăn, hoành thánh tôm thì thơm và ngọt hơn, còn hoành thánh chiên thì béo hơn.
10. Bánh xèo Hội An
Mòn bánh xèo là đặc sản của xứ Hội
Bánh xèo là món ăn đặc sản của Hội An. Bánh xèo Hội An được làm từ nhân tôm và thịt được tuyển chọn rất tươi ngon mang lại hương vị thơm ngon cho người dùng. Món ăn này thường đắt khách vào mùa đông, du khách sẽ được hít hà trong không khí sẽ lạnh với món bánh xèo được đưa ra từ lò còn nóng hôi hổi.
Yeutre.vn (Tổng hợp)