Những lưu ý khi chọn mua căn hộ chung cư để tránh... tiền mất tật mang

Hiện nay căn hộ chung cư là lựa chọn của nhiều gia đình trẻ nhập cư về các thành phố lớn. Do đó, việc lựa chọn được một căn hộ ưng ý và tốt về mặt phong thủy là cần thiết để ổn định cuộc sống.

Nếu căn hộ chung cư là một trong những lựa chọn của bạn thì bạn nên chú ý những điều dưới đây để có môi trường sống tốt nhất cho cả gia đình nhé. Bạn không chỉ nên quan tâm hình dạng bên ngoài mà còn cả cấu trúc và cách sắp xếp bên trong nữa.

Hãy chọn những căn hộ vuông vức

48334-31.jpg

Chung cư là lựa chọn của nhiều gia đình trẻ.

Tốt nhất bạn nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức không méo mó hay có những góc khuyết quá lớn. Vì điều này không chỉ không tốt về phong thủy mà còn khó khăn cho việc sắp đặt nội thất bên trong phòng của bạn.

Nếu bắt buộc phải ở căn phòng này bạn nên treo một chiếc gương lớn tại góc khuyết để mang lại cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Lưu ý đến WC và bếp

Đây là hai khu vực bạn cần quan sát kỹ lưỡng bởi vì hai không gian này một khi đã bài trí sẽ rất khó thay đổi hay sửa lại.

Kiêng kị nhất là WC nằm ở trung tâm ngôi nhà nhé. Theo phong thủy vị trí trung tâm ngôi nhà phải luôn khoáng đạt và mát mẻ.

48333-1-2.jpg

WC không nên nằm giữa nhà.

Bếp cũng không nên nằm ngay từ hướng cửa nhìn vào vì như vậy sẽ gây hao tổn về tiền bạc. Cách khắc phục cho bạn là dùng quầy bar để che chắn lại.

Để ý không gian bên trên và bên dưới căn hộ

Thường trong thi công căn hộ WC và bếp sẽ bố trí theo một trục kỹ thuật đã có sẵn. Nhưng mỗi gia chủ có thể thay đổi kích cỡ của các khu vực này tùy ý. Do đó khi chọn căn hộ bạn cũng nên chú ý đến không gian bên trên và bên dưới căn hộ đã được các chủ hộ khác sử dụng như thế nào.

48332-1-1.jpg

Hãy chú ý đến sự vuông vức của căn hộ cũng như trên và dưới chúng.

Lỗi thường gặp là WC tầng trên lại nằm trên khu bếp hay bàn thờ nhà dưới khiến khí xú uế đè nặng lên. Hay như giường ngủ tầng trên lại nằm trên bếp tầng bên dưới, bàn thờ dựa vào WC nhà bên cạnh… Điều này sẽ mang lại những vận rủi cho gia đình bạn và ảnh hưởng cả đến sức khỏe nữa.

Với những điểm kiêng kị trên tốt nhất bạn nên quan tâm lựa chọn ngay từ đầu để tránh phải sửa chữa tốn kém sau này nhé. Như vậy, bên cạnh giá cả thì đây cũng là những điểm để bạn xem xét khi lựa chọn căn hộ cho mình.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI