Những hiểu lầm tai hại của chị em khi làm đẹp bằng nguyên liệu tự nhiên

Làm đẹp với nguyên liệu tự nhiên là xu hướng được nhiều bạn nữ lựa chọn hiện nay bởi ưu điểm: an toàn cho da, ít tốn kém, hiệu quả lâu dài…

Thế nhưng, bên cạnh những ưu điểm, nếu bạn làm đẹp bằng các nguyên liệu tự nhiên không đúng cách sẽ gây ra những tác hại không ngờ đấy. Dưới đây là những sai lầm không ít bạn gái đã mắc phải.

1. Tin rằng nguyên liệu làm đẹp tự nhiên nào cũng hợp với mình

45155-1-5.jpg

Mỗi loại da phù hợp với một loại nguyên liệu nhất định.

Mỗi nguyên liệu thiên nhiên sẽ có những tác động khác nhau trên làn da khác nhau. Vì vậy mỗi làn da sẽ có một loại phù hợp nhất định, không phải tất cả các nguyên liệu làm đẹp từ thiên nhiên đều phù hợp với làn da của bạn.

Do đó, việc đầu tiên khi làm đẹp bằng nguyên liệu thiên nhiên bạn cần phải xác định xem làn da bạn thuộc nhóm nào và những nguyên liệu nào là phù hợp.

Ví dụ nếu bạn có làn da khô thì không nên sử dụng những nguyên liệu làm đẹp như: cà chua, lòng trắng trứng gà, chanh, cà rốt… Mặc dù các nguyên liệu này làm cho làn da trở nên trắng sáng hơn, nhưng chúng cũng làm khô da. Và vì vậy chúng có thể khiến cho làn da của bạn bị bong tróc, tổn thương.

Còn nếu bạn có một làn da nhạy cảm, nên tránh xa dâu tây, trái kiwi, cà chua, chanh... Chúng sẽ khiến làn da bạn bị bào mòn và trở nên mỏng hơn.

2. Bỏ qua tỉ lệ pha trộn hợp lý

45154-1-3.jpg

Pha trộn các nguyên liệu với nhau nên tuân theo tỉ lệ hợp lý.

Nếu bạn thường hay kết hợp các nguyên liệu tự nhiên lại với nhau để làm đẹp thì hãy chú ý đến tỉ lệ của chúng. Một số bạn gái không quan tâm mấy đến các tỉ lệ pha trộn này và đây là một sai lầm đáng lo ngại đấy nhé.

Thành phần giữa các nguyên liệu không hòa hộp có thể gây ra quá tải cho làn da của bạn đấy.

3. Áp dụng nguyên liệu tự nhiên làm đẹp càng nhiều, càng lâu thì càng tốt

Với tâm lý càng áp dụng lâu thì các dưỡng chất càng ngấm sau vào da nên các bạn nữa thường đắp càng lâu càng tốt. Thậm chí các bạn cũng hay tin rằng đắp càng nhiều càng tốt.

45156-1-6.jpg

Không phải càng nhiều là càng tốt đâu.

Nhưng thực tế với các nguyên liệu làm đẹp tự nhiên bạn chỉ cần đắp 15 đến 20 phút là được. Việc đắp lâu hơn có thể khiến cho da trở nên yếu, dễ tổn thương.

Một sai lầm kinh điển nữa là chị em tin rằng việc làm đẹp tự nhiên càng nhiều lần càng tốt. Có người còn làm đẹp 2-3 lần mỗi ngày. Đây là cách khiến cho làn da bị mỏng, khô, sần sùi và dễ nổi mụn nhanh nhất. Nguyên nhân là trong các nguyên liệu làm đẹp tự nhiên đều có chứa hợp chất axit khiến bào mòn da.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

CHỦ ĐỀ MỚI