Những điều không bao giờ trở lại khi bạn có con nhỏ

Những điều sau đây sẽ không bao giờ trở lại như khi bạn còn son rỗi. Đó là những buổi tụ tập bạn bè, giữ cho nhà cửa luôn sạch sẽ, hay thậm chí là một giấc ngủ thẳng tắp 8 tiếng mỗi đêm.

1. Sự sạch sẽ

35154-d1.jpg

Giữ cho nhà cửa luôn sạch sẽ dường như quá xa xỉ với những bà mẹ có con nhỏ

Bạn từng tự hào về căn nhà gọn đẹp đến từng centimet của mình, với mọi thứ ngăn nắp trong các tủ, giá để đồ... Giờ đây, nếu bạn có thể gom hết mọi đồ chơi của bé vào một góc, đó đã là một ngày tuyệt vời.

2. Dấu tay khắp mọi nơi

Bạn không thể đảo ngược được tình trạng các dấu vết của bé xuất hiện thường xuyên, liên tục và mang tính ngẫu nhiên trên khắp các tường nhà. Trừ phi bạn sơn lại toàn bộ.

3. Đóng gói hành lý khi chuyển nhà

35155-d2.jpg

Chuyển nhà khi có con nhỏ là 1 cực hình vì lỉnh khỉnh đồ đạc

Các gói to gói nhỏ nhiều đến nỗi bạn cảm thấy có thể mở được cửa hàng tạp hóa, điều mà bạn không bao giờ hình dung được khi nhà chưa có con.

4. Tụ tập bạn bè

Tụ tập bạn bè không bao giờ còn đơn giản như việc xỏ giày và bước ra ngoài cửa. Giờ đây, bạn phải có kế hoạch chuẩn bị trước, tìm người trông trẻ, và những cuộc tranh đấu tâm lý xem có nên trở về nhà trước khi bé thức dậy hay không...

5. Kế hoạch của bạn

35156-d3.jpg

Một ngày của bạn sẽ được lập trình xoay quanh chuyện ăn, ngủ của con

Nói không ngoa, toàn bộ cuộc sống của bạn giờ đây được lập trình xoay quanh những giờ ăn ngủ, thay tã của bé. Điều đó có nghĩa bạn chỉ có thể ép mình vào những hoạt động có chu kỳ 2-3 tiếng.

6. Ngủ

35157-d4.jpg

Giấc ngủ 8 tiếng mỗi đêm là điều quá xa vời với các mẹ có con nhỏ

Một giấc ngủ 8 tiếng thẳng tắp mỗi đêm sẽ chỉ còn trong giấc mơ.

Theo VNE

Nguồn itsybitsysteps

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI