Những điều cần lưu ý khi vợ chồng nhập "cuộc yêu" trở lại sau sẩy thai

Rất khó khăn để vợ chồng bạn có thể bắt nhịp sinh hoạt tình dục trở lại sau khi đã mất con vì sẩy thai. Chính vì vậy, hãy thực sự sẵn sàng một khi muốn bắt đầu.

banner ads

Không ít phụ nữ cảm thấy ám ảnh với chuyện “sex” sau sẩy thai. Nhưng cuộc sống vẫn phải tiếp diễn và bạn cần cho mình thêm một cơ hội khác để được lãnh thiên chức làm mẹ. Dưới đây là những điều sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn khi muốn bắt đầu “cuộc yêu” trở lại sau biến cố sẩy thai:

Thời điểm thích hợp để quan hệ sau sẩy thai

48339-say-thai-5.jpg

Ngay sau khi cả hai vợ chồng đều cảm thấy sẵn sàng cả về thể chất, lẫn tinh thần có thể bắt đầu “cuộc yêu” mà không sợ điều gì ngăn trở

Ngay sau khi cả hai vợ chồng đều cảm thấy sẵn sàng cả về thể chất, lẫn tinh thần có thể bắt đầu “cuộc yêu” mà không sợ điều gì ngăn trở. Tuy nhiên, thời điểm tốt nhất vẫn là sau khi ngưng chảy máu hoàn toàn để giảm nguy cơ nhiễm trùng. Một số phụ nữ bị sẩy thai có thể chảy máu trong một vài tuần nhưng lượng máu không nhiều hơn kinh nguyệt bình thường. Vì thế, nếu thấy tình trạng chảy máu ngày càng nặng, dịch đổi màu và có mùi hôi, bạn nên gọi ngay cho bác sĩ.

Ngoài ra, nếu chờ đợi đến lúc bạn có kinh nguyệt trở lại cũng là một khoảng nghỉ rất tốt để cơ thể có thêm thời gian phục hồi.

Đừng bỏ qua những thay đổi cảm xúc sau sẩy thai

48336-say-thai-1.jpg

Không ai không khỏi sốc sau khi biết tin sẩy thai

Nếu mất con trong lúc đang có thai hoặc khi vừa sinh ra, việc quan hệ tình dục trở lại có thể làm phát sinh những xung đột cảm xúc. Điều này rất phổ biến đối với cặp vợ chồng phải trải nghiệm cảm giác mất mát lớn lao sau khi con của họ không còn. Cách xoa dịu tốt nhất trong lúc này chính là thời gian. Hãy để bản thân có thêm cơ hội để lấy lại lòng tin đối với chính cơ thể của mình. Đây cũng là lúc để hai vợ chồng gần gũi và dần lấy lại cảm xúc tình dục. Tất nhiên, để bắt đầu nói chuyện với nhau sau biến cố lớn lao này không hề dễ dàng. Do đó hãy kiên nhẫn và cố gắng hiểu cho nỗi đau của nhau để mỗi người đều tìm thấy chỗ dựa nơi người bạn đời của mình. Đó cũng là cách tự nhiên nhất để mọi chuyện có thể trở lại như trước.

Có biện pháp tránh thai phù hợp

Chắc chắn cả hai đều không muốn có thai ngay sau khi vừa trải qua sự mất mát. Chính vì vậy, bạn nên tìm đến bác sĩ hoặc phòng kế hoạch hóa gia đình tại địa phương để được tư vấn những biện pháp tránh thai phù hợp nhất cho bạn trong lúc này.

Tiếp tục hy vọng

48337-say-thai-2.jpg

Sau nhiều lần sẩy thai, bạn vẫn có thể mang thai và sinh con

Sẩy thai một lần, hai lần hoặc hơn không có nghĩa là bạn không còn cơ hội để được thực hiện thiên chức làm mẹ của mình. Do đó, ngoài thời gian ra, bản thân bạn hãy cố gắng tạo cho mình niềm vui trong công việc, trong niềm đam mê hoặc trong bất cứ hoạt động thường nhật nào của gia đình. Chúng sẽ giúp bạn nhanh chóng cân bằng cảm xúc trở lại để có thể hy vọng vào những điều tốt đẹp phía trước.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI